1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách dễ nhất để học bảng chữ cái tiếng Nhật

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi JapanSOFL, 09/09/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên để bạn làm quen với ngôn ngữ này. Vậy học bảng chữ cái khó hay dễ? Điểm khác biệt của tiếng Nhật so với ngoại ngữ khác là gì? Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.
  [​IMG]

  Tiếng Nhật được biết đến với tổng cộng 4 bảng chữ cái

  • Hiragana - bảng chữ mềm: Gồm 104 chữ cái, chia làm 5 hàng a, i, u, e, o, trong đó 46 chữ thuộc bảng chính, 25 chữ thuộc bảng âm đục và 33 chữ cái của bảng âm ghép. Các nét chữ được viết mềm mại, nhiều nét cong.
  • Katakana - bảng chữ cứng, gồm 104 chữ cái tương đương với bảng Hiragana. Các nét viết cứng cáp, chủ yếu là nét thẳng dọc, thẳng ngang, nét chéo ghép lại với nhau. Thường dùng để phiên âm các ngôn ngữ khác sang tiếng Nhật.
  • Kanji - chữ Hán: Người Nhật mượn tiếng Trung phồn thể để sử dụng trong ngôn ngữ của mình, số lượng Kanji được dùng khá nhiều, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục Nhật Bản thì các trường đại học phải dạy 1945 chữ Kanji; theo quy định của ngành xuất bản có 2136 chữ Hán được dùng trong ngành.
  • Romaji: phiên âm cách đọc tiếng Nhật sang hệ chữ Latinh, dựa trên bảng này, những người mới học có thể dễ dàng phát âm hơn, tuy nhiên cách học này không được khuyến khích, mà học viên nên tập trung vào nhớ ba bảng chữ cái bên trên.
  Phương pháp học bảng chữ cái hiệu quả
  • Luyện viết “điên cuồng”: Tiếng Nhật thuộc hệ thống chữ tượng hình, vậy nên khi bắt đầu học bạn không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm, để có thể nhớ chính xác mặt chữ thì các bạn phải viết đi viết lại thật nhiều lần, cho đến khi in vào não thì thôi. Một số chữ cái trong bảng còn gần giống nhau nên dễ nhầm lẫn, khi viết bạn chú ý phân biệt thật cẩn thận nhé.
  >>> Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

  Những chữ cái gần giống nhau

  [​IMG]
  • Xem video thú vị: Một trong số các cách học được truyền tai nhau qua nhiều thế hệ học viên đó chính là vừa xem video hướng dẫn, vừa học. Ưu điểm của phương pháp này đó là thông qua hình ảnh trực quan, âm nhạc, trò chơi để kích thích khả năng ghi nhớ của người học. Đồng thời điều chỉnh cách phát âm sao cho chính xác nhất.
  • Luyện tập flashcard: Thẻ học tiếng Nhật được ứng dụng hiệu quả cho việc học hiện nay, các bạn có thể dễ dàng mang theo để học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.
  Sau khi nắm chắc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana nghĩa là bạn đã hoàn thành bước một trong lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Từ đây các bạn có thể tự tin để học từ vựng cũng như ngữ pháp sơ cấp. Học hết 25 bài đầu tiên trong giáo trình Minna là các bạn đủ điều kiện tham gia các lớp tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để nâng cao năng lực nghe - nói của bản thân.

  Học bảng chữ cái tiếng Nhật chính là nền tảng cho việc học ngôn ngữ, thế nên phải nắm thật chắc cả cách viết, cách phát âm, cách ghép từ, các bạn hãy tới các trung tâm tiếng Nhật uy tín để học tập hiệu quả nhé. Nhật ngữ SOFL luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Nhật.

Chia sẻ trang này