1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách hãm trà xanh mà nước trà không bị đỏ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi sandrose, 20/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sandrose

    sandrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2006
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    5
    Cách hãm trà xanh mà nước trà không bị đỏ?

    Tình hình là em hãm trà xanh theo cách sau:
    Đầu tiiên là đổ nước sôi cho lá trà tái đi rồi bỏ nước đó. Sau đó cho trà vào hãm trong ấm nước đun sôi. Nhưng khi uống chỉ đc khoảng tiếng sau là trà nó đỏ quạch.
    Có cách nào làm nước trà nó vẫn xanh ko ạ?
  2. chester8x

    chester8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2008
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    hãm bằng nước mưa bác ạ
  3. EXEclick

    EXEclick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Khi trà đã ngấm bạn bỏ tích ra khỏi khay giữ ấm. Nước trà sẽ xanh hơn.
  4. 0913000990

    0913000990 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Cũng hay uống trà xanh, muốn không đỏ thì không ủ giữ nóng cứ để nguội tự nhiên. Nếu pha ấm tích thì không cần mở nắp cũng nóng được vài tiếng mà nước vẫn xanh
  5. giamadai

    giamadai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    1.888
    Đã được thích:
    707
    Quan trọng nhất là bạn không được hãm bằng phích rồi đậy kín. Nước chè sẽ bị nồng và mau đỏ.
    Nên hãm bằng tích (có giành giữ nhiệt) hoặc bằng phích nhưng mở hé nắp. Khi hãm nên rửa sạch rồi vò (sao cho mỗi lá bị bứt ra làm đôi), có như vậy mới có vị chát của chè. Đổi một ít nước đun sôi vào tráng chè, sau đó đổ tuỳ mức mà mình cần.
    Nên hãm đủ uống trong một bữa. Sang bữa sau thế nào chè cũng đỏ và uống có vị nồng.
  6. trangsoidaynuoc

    trangsoidaynuoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2004
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Bạn làm đúng như vậy, chỉ có khác là sau khi đổ nước sôi, để khoảng 5 phút thả 1 cục đá vào (hãm lạnh), nước sẽ xanh. Cục đá nhỏ thôi (của khay đá) thì nước trà vẫn ấm mà lại xanh. Nhà mình vẫn đang làm vậy.
  7. sandrose

    sandrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2006
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    5
    Cám ơn mọi ng nhé, hnay về em sẽ làm thử
  8. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Theo kinh nghiệm của mình, thì đừng có đậy nắp. Để nước nguội tự nhiên. Cách của trăng soi đáy nưuớc nghe có vẻ hay, hôm nào mình sẽ thử.
    Đồng thời, đừng để lá chè trong đó lâu quá
    10-15 phút vớt lá ra.
  9. Khongco0

    Khongco0 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    2.039
    Đã được thích:
    0
    Lá trà xanh phải rửa thật sạch , sau đó để ráo nước , vò qua một chút rồi cho 1 thìa cà phê muối để lá trà xanh vào ấm đổ nước sôi lên
  10. Guests50

    Guests50 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/10/2008
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    0
    Quan trọng là nước ấy, hàm lượng Fe nhiều là bị màu ngay. Nước mưa là chuẩn nhất, tráng nước sôi 1 lượt rồi đổ nước sôi vào là nước xanh ngắt

Chia sẻ trang này