1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách học tiếng Anh qua sách, truyện

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi khanhtoan131325, 11/04/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khanhtoan131325

  khanhtoan131325 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  1
  1. Tại sao học tiếng Anh qua văn học?
  Nếu bạn muốn trở nên thông thạo tiếng Anh hơn, bạn cần tiếp tục thúc đẩy bản thân. Đọc sách gốc tiếng Anh là một cách tuyệt vời để làm điều này! Ngay cả khi bạn là một người giao tiếp tiếng Anh trung cấp, bạn vẫn có thể sử dụng tiểu thuyết và sách đơn giản để đạt được tiến bộ tốt. Hãy xem cách đọc có thể giúp bạn cải thiện:
  • Tiếng Anh thực: Tiểu thuyết hiện đại cho bạn thấy những ví dụ thực tế về cách sử dụng tiếng Anh ngày nay. Sách giáo khoa không phải lúc nào cũng làm điều này bởi vì chúng được viết theo cách đơn giản hơn cho những người không phải là người bản địa. Tiểu thuyết cũng có thể dạy bạn cách thể hiện cảm xúc, thể hiện ý tưởng hoặc kể một câu chuyện bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể sử dụng tài liệu để tìm các ví dụ về các cuộc hội thoại thực tế giữa người bản ngữ.
  • Từ vựng: Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh tốt, luôn có nhiều thứ bạn có thể học. Một cuốn tiểu thuyết hay sẽ đơn giản và dễ hiểu, nhưng nó cũng sẽ giới thiệu cho bạn những từ mới. Đọc sách cho bạn cơ hội học từ vựng trong bối cảnh của một câu chuyện. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy các từ và cụm từ được kết nối trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Đọc tiểu thuyết hiện đại của Anh hoặc Mỹ sẽ dạy cho bạn tất cả các loại từ tiếng Anh kỳ quặc và kỳ quặc (như 'lập dị', có nghĩa là: 'điên rồ' hoặc 'lập dị')!
  • Độ chính xác: Các tác giả vĩ đại là bậc thầy của ngôn ngữ tiếng Anh. Bài viết của họ sử dụng phong cách và hình thức hoàn hảo. Để cải thiện ngữ pháp và tiếng Anh viết của bạn, không có giáo viên nào tốt hơn một cuốn sách hay! Khi bạn đọc sách thường xuyên, bạn bắt đầu hiểu tiếng Anh nhiều hơn thông qua việc học thụ động.
  • Tương tác: Bằng cách đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh, bạn đang tương tác với ngôn ngữ. Nhiều cuốn sách có nhiều lớp nghĩa và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Khi bạn phát triển những suy nghĩ và ý kiến của riêng bạn về một câu chuyện, bạn tạo ra một mối quan hệ cá nhân với ngôn ngữ. Sinh viên thường nói rằng họ cảm thấy khác biệt khi đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh, ngay cả khi nó đã được dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
  • Phần thưởng: Đọc một cuốn tiểu thuyết có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng nó có thể là một trong những cách bổ ích nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn. Khi bạn đọc một cuốn tiểu thuyết, bạn đang sử dụng tiếng Anh để đạt được mục tiêu. Nói cách khác, bạn đang đọc và dịch để hiểu và thưởng thức một câu chuyện. Khi bạn sử dụng tiếng Anh như một công cụ thực tế theo cách này, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến sự trôi chảy .

  2. Cách cải thiện tiếng Anh của bạn bằng cách đọc những cuốn sách đơn giản
  Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng đọc sách bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm những cuốn sách và phương pháp phù hợp nhất với bạn. Hãy nhớ chọn tiểu thuyết phù hợp với trình độ tiếng Anh và sở thích cá nhân của bạn. Đọc sách nên thú vị và vui vẻ. Nếu bạn thấy nó nhàm chán hoặc khó khăn, thì hãy thay đổi cuốn sách! 8 mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu:
  1. Tìm một cuốn sách thực sự khiến bạn quan tâm Có hàng triệu cuốn sách ngoài kia, và khi bạn bắt đầu đọc văn học Anh, điều quan trọng là chọn một cuốn sách mà bạn sẽ thực sự yêu thích. Openthebook.com là một trang web gợi ý những cuốn sách để bạn đọc. Tất cả bạn phải làm là nhập sở thích hoặc từ khóa của bạn! Bạn cũng có thể sử dụng Bookbrowse.com để đọc các trích đoạn (hoặc mẫu) từ các cuốn sách hiện tại và sau đó chọn cuốn sách nào bạn thích nhất.
  2. Đảm bảo cấp độ phù hợp với bạn Bạn cần tìm một cuốn sách không quá khó, nhưng không quá dễ. Đầu tiên, hãy thử đọc 2 hoặc 3 trang. Nếu có hơn 10 từ mới trên mỗi trang, thì tốt nhất nên chọn một cuốn sách đơn giản hơn. Đọc sách không nên trở thành một "bài tập từ điển" nhàm chán. Nếu bạn có thể hiểu ý nghĩa chung và chỉ cần tra một vài từ mới trên mỗi trang, thì cuốn sách có lẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.
  3. Xem phim! Nếu đọc một cuốn tiểu thuyết gốc bằng tiếng Anh cảm thấy hơi đáng sợ, hãy thử xem phim trước. Nhiều cuốn sách phổ biến hiện nay có phiên bản phim. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết cơ bản về câu chuyện trước khi bạn đọc cuốn sách đó. Xem phim cũng là một thực hành tuyệt vời!
  1. Hãy thử sách ngôn ngữ kép Sách ngôn ngữ kép có văn bản tiếng Anh gốc trên một trang và bản dịch sang ngôn ngữ của bạn trên trang kia. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng tham khảo ngôn ngữ của mình nếu bạn không hiểu tất cả các văn bản tiếng Anh. Bạn có thể mua sách loại này trong các cửa hàng địa phương hoặc trực tuyến, nhưng sự lựa chọn luôn bị giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể mua cùng một cuốn sách bằng tiếng Anh và bằng ngôn ngữ của bạn, sau đó so sánh hai cuốn sách. Bạn có thể bắt đầu với 5 tiểu thuyết song ngữ miễn phí này .
  2. Phân tích ngôn ngữ trong cuốn sách Luôn chú ý đến cách người viết sử dụng từ ngữ và cách xây dựng trong tiếng Anh. Tiểu thuyết sử dụng cả ngôn ngữ chính thức và không chính thức và thường chứa đầy các thành ngữ tiếng Anh hàng ngày. Khi bạn đọc, sử dụng bút chì để làm nổi bật bất kỳ từ lạ nào và viết chúng vào một cuốn sổ tay. Khi bạn đang nói tiếng Anh , hãy cố gắng sử dụng các từ và cụm từ mà bạn đã đọc trong những cuốn sách gần đây. Hãy nhớ kiểm tra các từ và cụm từ từ những cuốn sách cũ vì chúng có vẻ lỗi thời ngày nay.
  3. Học từ vựng mới trong ngữ cảnh Sách gốc tiếng Anh sẽ chứa những từ bạn không biết. Trước khi bạn tra chúng trong một cuốn từ điển, hãy cố gắng tìm ra những gì bạn nghĩ chúng có nghĩa dựa trên bối cảnh của câu chuyện. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có thể đoán nghĩa của từ mà không cần phải mở từ điển. Tuy nhiên, khi viết ra từ vựng mới, nên kiểm tra lại.
  4. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã đọc Khi bạn đã hoàn thành cuốn sách của mình, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì bạn đã đọc. Có từ nào mới trong cuốn sách mà bạn đặc biệt thích không? Bạn đã viết những điều này vào sổ tay của bạn? Nếu bạn thực sự thích cuốn sách này, thì bạn có muốn thử một cuốn khác của cùng một nhà văn hoặc có thể đọc về cuộc đời của tác giả trên Wikipedia không? Chỉ vì bạn đã hoàn thành một cuốn sách không có nghĩa là bạn đã đi đến cuối con đường! Luôn luôn có nhiều hơn để khám phá
  5. Chọn cuốn sách tiếp theo của bạn!
   Khi bạn đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, đây là lúc để chọn cuốn tiếp theo! Nếu bạn cảm thấy tự tin, bạn có thể thử tìm một cuốn sách nâng cao hơn. Đọc sách của cùng một tác giả (hoặc cùng thể loại) có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhà văn thường sử dụng cùng một từ và cụm từ trong sách của họ và điều này có thể giúp bạn học từ vựng thông qua sự lặp lại.
  Thích đọc bằng tiếng Anh? Tại sao không tạo một câu lạc bộ sách để đọc và sau đó thảo luận về tiểu thuyết tiếng Anh với bạn bè của bạn? Điều này có thể được thực hiện trực tiếp hoặc thông qua Skype. Hãy cố gắng đọc một cuốn sách mỗi tháng và cho mỗi thành viên câu lạc bộ một sự lựa chọn!
  Trên đây là cách học tiếng Anh qua văn bản rất hiệu quả, Benative Việt Nam chúc các bạn học tốt!

Chia sẻ trang này