1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách kết nối mạng cho hai máy tính - NT

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi phuongnt18, 30/12/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phuongnt18

  phuongnt18 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/06/2018
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Bằng cách lắp đặt mạng lan này bạn mang thể tự lắp đặt mau chóng 1 mạng liên kết giữa 2 máy tính mang nhau. Cộng kỹ thuật lắp đặt mạng wifi tại khu công nghiệp ở hải dương Đánh giá phương pháp lắp đặt dưới đây:
  Bí quyết 1: hai máy tính lắp trực tiếp trên modem (Nếu hai máy tính xa nhau không quá 5m đến 7m - xa hơn thì dấu hiệu máy xa sẽ kém hoặc ko sở hữu tín hiệu).
  1- Máy một nối với modem bằng cáp chính (Thường là màu vàng) hoặc cáp phụ (thường là cáp USB màu xanh) chiếc này tùy bạn.
  nếu máy một nối có modem bằng cáp chính (màu vàng) thì chạy được luôn. Còn máy 2 nối bằng cổng USB chưa chạy được. Muốn chạy được bạn phải cho đĩa Drive (đĩa theo modem) vào máy 2 để cài chương trình thì nó mới chạy được. (Cho đĩa vào và vào mục USB drive chọn Win Setup...và chờ OK là xong - đĩa drive của bạn có thể khác, mình không biết cái gì nên không chỉ dẫn thi cong he thong sở hữu cụ thể được)
  2- nếu máy hai nối với modem bằng cáp chính (màu vàng) thì máy 1 bạn làm như trên.
  Chú ý : Dây USB (màu xanh) khó mua hơn, nếu như với thì phải nối nhiều nên khuyên bạn máy nào sắp nhất thì lắp dây USB theo modem (màu xanh). Máy xa hơn thì lắp dây mạng chính - Bạn ra hiệu máy tính bảo họ bán cho đoạn dây nối mạng lan (kêu họ bấm cáp RJ45 (dây này gồm 8 sợi) người ta cắt và đấu sẵn cho bạn, về bạn chỉ việc cắm vào là xong. Nhớ mua dây càng đắt càng thấp (khoảng 10000VND) thì tín hiệu mới phải chăng.

  [​IMG]
  Bí quyết 2: (Nếu 2 máy tính quá xa nhau): cách thức này tiêu dùng ổn định hơn khi thi công hệ thống mạng máy tính
  Để lắp được bạn sắm thêm 1 bộ phân mạng (bộ kích mạng) để lắp mạng Lan (gọi là Switch (síp )) khoảng sắp 200k bao gồm 5 cổng. 1 Cổng cắm vào modem 2 cổng vào hai máy tính. Lúc lắp xong bạn phải thiết lập trong mạng là máy 1, máy hai. Khu vực IP cũng phải thiết lập khác nhau (số cuối). Sau lúc thiết lập xong là bạn sở hữu thể vào mạng được rồi ấy . Cách thức này chẳng phải cài Drive mà hiệu quả rộng rãi hơn phương pháp một. Máy tính mang thể để cách xa Síp 80m vẫn duy trì mạng bình thường.
  cách thức thiết lập (Nếu bạn chưa biết):
  Xưng tên cho máy:
  - Chuột phải vào My Computer Properties Computer name trong ô Computer description đặt tên cho máy. (Máy một hoặc máy hai thì tuỳ bạn). Nếu như máy này là máy 1 thì máy kia là máy hai. Tôi gọi máy này là máy một. Sau đấy Apply OK
  - Ở Máy 1: Bạn click chuột phải vào My Network Places Properties Chuột phải vào Local Area Connection Properties . Click đúp chuột trái vào Internet Protocol tại Tab Genera chọn Use the following IP address . Gõ như sau loại Ip address: 192.168.1.1 dòng subnetmask: 255.255.255.0 OK . Xong
  - Ở Máy 2: làm cho như trên nhưng gõ vào cái IP address: 192.168.1. Hai cái subnetmask: 255.255.255.0 OK. Vậy là bạn đã hoàn thành giai đoạn cài đặt mạng cho hai máy.
  Như vậy là đã hoàn thành việc lắp đặt, bạn mang thể nhờ công nghệ nhà thầu dự án điện nhẹ tại khu công nghiệp ở hưng yên hỗ trợ giả dụ thấy công tác khá phức tạp với bạn.

Chia sẻ trang này