1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách khử mùi trong nhà bếp

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi silver_place, 27/10/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Cách khử mùi trong nhà bếp

    Chả là thế này. Nhà tớ mới thuê và chuyển đến ở khá OK. Chỉ tội căn phòng bếp (nơi nấu ăn và để bàn ăn) khá ẩm nên lúc nào vào bếp cũng có mùi khó chịu.

    Ẩm bởi vì cửa sổ trong bếp bị bịt kín bởi các căn nhà khác bên cạnh. Ngoài việc không thoáng khí ra, còn thiếu ánh sáng nữa. Lúc nào vào trong bếp cũng phải bật điện.

    Ẩm bởi vì theo chủ nhà nói, tường nhà bếp bị thấm nước. Đang mùa mưa nữa nên lại càng cảm giác ẩm.

    Nhà tớ ai cũng khá sạch sẽ nên khi chuyển đến đã lau - tẩy rất kỹ nhà bếp. Khi nấu ăn xong cũng dọn dẹp lau chùi kỹ càng. Nhưng mùi thì không thể nào hết được sau khi nấu ăn xong. Bằng chứng như tối hôm qua nhà tớ chiên cá. Khi tớ rửa sạch chén dĩa, lau chùi nhà bếp xong rồi.... đến đêm xuống lấy nước uống tớ thấy lợm lợm buồn nôn vì cái mùi cá + cảm giác ẩm ướt ấy. Mặc dù đã để sáp thơm ở kệ tủ cho bớt mùi nhưng tình hình vẫn không ăn thua các bác ạ.

    Các bác ở đây tư vấn giúp em với. Làm cách nào để không có mùi khi vào nhà bếp mà không phải dùng đến các biện pháp cơ học như đục tường lắp máy móc, quạt gió... vì nhà em là nhà đi thuê mà. Nếu làm gì đụng đến nhà thì phải xin phép chủ nhà. Phiền hà lắm.

    Vote sao nhiệt tình cho tất cả những ai trả lời.
  2. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Khi nấu ăn thì chốt hết các cửa phòng khác lại (nếu tách biệt). Lấy một cái quạt, bật lên, thổi hơi ra ngoài đường, chứ đừng thổi vào bếp.
    Còn chuyện chiên cá, bị ám mùi là chuyện bình thường. Nhất là với cái bếp bị bịt kín như nhà bạn.
    Bữa nào nhà bạn ăn mắm tôm, hoặc nấu bún mắm đi mùi còn khủng khiếp hơn.
    Cách làm giảm bớt mùi đi chỉ có cách là sau khi ăn uống xong, cố gắng mở cửa thông ra ngoài đường, lên sân thượng để mùi bay ra thôi.
    Dùng mùi khác át mùi cũng được, nhưng chỉ là lấy mùi này át mùi kia đi thôi. Đừng dùng sáp thơm. Mùi chả ăn thua lắm. Bạn mua 1 quả dứa (thơm) còn xanh xanh, về cắt đầu, cắt đuôi, khoét lõi, khoét lỗ trên thân quả dứa làm cái đèn, rồi bỏ nến (đèn cầy) vào bên trong rồi đốt
    Hoặc là bạn mua tinh dầu quế hoặc bạc hà về đốt.
  3. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.607
    Đã được thích:
    8
    Bạn bên trên nói chuẩn rồi đấy. Khi đun nấu thì phải đóng cửa các phòng khác lại, chỉ để cửa thông hơi ra ngoài thôi.
    Nghe nói đun dấm lên, cho hơi tỏa ra thì mùi hôi trong bếp sẽ hết. Đây là mẹo vặt của nhiều người nhưng mình chưa thử nên ko biết kết quả thế nào?
    Khi xào nấu xong thì phải rửa luôn xoong chảo, đặc biệt là với các món rán, xào. Bởi càng để sẽ càng bị ám mùi ra bếp.
    Để mấy viên băng phiến vào chỗ khuất khuất, vừa tẩy mùi, vừa đuổi gián (cái này thì mình đã thử và thấy khá hiệu quả).
  4. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Tớ đã vote và cám ơn bạn nhiều.
    Ngoài những cách trên ra, không biết có cách nào... kiểu như trồng 1 chậu cây trong nhà bếp có khả năng hút mùi không nhỉ? Tự dưng tớ nghĩ đến vụ này nhưng không biết có hay không.
  5. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Nếu trồng cây thì bạn phải bê ra bê vào thường xuyên. Vì cái bếp nhà bạn khá bí, nếu để cây xanh lâu ngày trong đó, chả cây nào sống nổi.
    Mình không thấy việc đun giấm trong trường hợp này là ổn, vì nếu đun dấm, mùi hôi,mùi tanh sẽ có thể hết, nhưng sau đó trong nhà có mùi chua chua còn kinh hơn.

Chia sẻ trang này