1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon tại nhà

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi peco123, 30/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. peco123

    peco123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bữa ăn sáng của cả gia đình sẽ thêm phần thú vị và ngon miệng với món bánh bao. Hầu hết các chị em không có thời gian để chế biến các món ăn khá công phu như thế này. Hẫy để chúng tôi giúp bạn đa dạng thêm thực đơn với cách làm bánh bao nhân thịt ngon đúng điệu. Cùng tham khảo và thực hiện theo công thức dưới đây nhé!

    Cách làm bánh bao nhân thịt ngon

    Cách làm bánh bao nhân thịt siêu ngon – Nguyên liệu

    400g bột mì

    150g bột bắp

    250ml sữa tươi không đường nguyên chất

    150g đường cát mịn tinh luyện trắng

    1 gói men nâu làm bánh mì và bánh bao

    3 muỗng cà phê dầu ăn

    3 muỗng cà phê bột nổi

    1 muỗng cà phê muối

    350g thịt nạc tươi ngon

    200g nấm hương ngâm mềm

    2 cây lạp xưởng

    2 củ hành trắng

    3 thìa cà phê nước mắm ngon

    3 thìa cà phê bột nêm

    3 thìa cà phê đường

    3 thìa cà phê dầu vừng, tiêu

    15 trứng cút luộc chín bóc vỏ sẵn

    Thực đơn mới cho ngày Tết:

    Cách nấu canh măng mực


    Cách làm bánh bao nhân thịt chi tiết như sau:

    Đầu tiên cho cách làm bánh bao nhân thịt bạn cho men và sữa tươi không đường + 150g bột mì vào tô khuấy tan đều, để yên cho men nở khoảng 50 phút.

    Tiếp theo các bạn cho đường, muối, dầu ăn theo tỉ lệ phù hợp và đối với phần bột còn lại vào phần bột vừa ủ với sữa ở bên trên. Trộn đều hỗn hợp và nhào mịn nhuyễn.

    Ủ bột này khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho bột nở gấp đôi tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà bạn ủ nhanh hay lâu nhé. Sau khi thấy bột nở lấy ra cho bột nổi vào, nhồi lại bột lần nữa cho đều sau đó chia bột thành từng phần bằng nhiều tùy khẩu phần bạn yêu thích nhé. Nắn viên và để bột nở thêm khoảng 25 phút.

    Cách làm bánh bao nhân thịt – Cán bột, tạo hình

    Nếu như bạn muốn bánh vẫn giữ nguyên nếp gấp sau khi hấp và tạo phần đẹp mắt và hấp dẫn thì khi tạo hình cho một ít bột khô ở ngoài vỏ bánh vào tạo nếp bánh. Các bạn đợi bánh nở thêm khoảng 25 phút nữa thì cắt giấy để lót bánh nhé. Trong thời gian bạn ngồi chờ đợi bánh nở thì bắc sẵn nồi nước chuẩn bị để hấp bánh. Nước sôi cho 3 thìa dấm trắng vào nước hấp, cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 25 phút bánh chín. Lấy ra chờ và chờ bánh nguội nhé.

    Cách làm bánh bao nhân thịt - Phần nhân bánh bao

    Thịt heo các bạn đem đi rửa sạch, củ hành gọt vỏ và băm nhuyễn. Lạp xưởng, nấm hương cắt nhỏ sao cho vừa ăn, nêm nếm tất cả gia vị vào trộn đều lại với nhau.Trứng cút sau khi luộc chín bạn bóc bỏ vỏ đi nhé. Khi nhân vừa ăn, vo viên tròn cùng với trứng lại nhé.

    Bạn cũng có thể bảo quản bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng từ từ hoặc nếu nhiều quá bạn có thể bỏ ngăn đông cũng được. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng cách làm bánh bao nhân thịt siêu hấp dẫn này nhé!

Chia sẻ trang này