1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi nang_elsa, 22/02/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2017
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    2
    Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.

    Nguyên liệu cho chiếc bánh 6-8 người ăn
    130 ml sữa

    100 gram kem phô mai

    100 gram bơ

    8 lòng đỏ trứng

    60 gram bột mì

    60 gram bột bắp

    13 lòng trắng trứng

    130 gram đường cát

    Giấy nến

    Dâu tây

    Đường bột

    [​IMG]
    Bánh bông lan phô mai Nhật Bản vừa thơm ngon, vừa dễ làm.

    1. Làm nóng lò nướng tới 160 độ C.

    2. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa vừa. Trộn sữa, kem phô mai và bơ đến khi hỗn hợp mịn, sau đó bắc xuống và làm mát.

    3. Đánh đều lòng đỏ trứng trong tô lớn đến khi mịn, rồi từ từ đổ hỗn hợp kem vào, khuấy thật đều.

    4. Rây bột và bột bắp vào tô, khuấy nhanh để bột không vón cục.

    5. Lấy một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn, đến khi bề mặt bông lên.

    6. Từ từ thêm đường trong lúc tiếp tục đánh trứng để hỗn hợp đặc lại.

    7. Lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Thực hiện tương tự với số lòng trắng trứng còn lại.

    8. Đặt một dải giấy nến dài khoảng 10 cm quanh viền chảo bánh kích thước khoảng 22,8 x 7,6 cm. Đáy chảo cũng phải lót giấy nến trước đó. Nếu dùng khuôn springform, hãy nhớ bọc đáy và cạnh khuôn bằng hai lớp giấy bạc để bột không chảy ra ngoài.

    9. Đổ hỗn hợp bột vào chảo đã lót giấy nến và lắc nhẹ.

    10. Đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn hơn, đặt sẵn hai tờ khăn giấy dưới đáy. Khăn giấy giúp phân bố đều lượng nhiệt dưới đáy chảo. Đổ khoảng 2,5 cm nước nóng vào chảo lớn hơn.

    11. Nướng trong vòng 25 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ C và nướng thêm 55 phút, đến khi bánh nở cao gấp đôi.

    12. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cẩn thận lật ngược bánh lại trên tay và bóc giấy nến. Cần đặc biệt cẩn thận vì bánh sẽ rất nóng. Bạn cũng có thể lật ngược bánh trên đĩa, nhưng điều này sẽ khiến bánh bị xẹp hơn.

    13. Rắc đường bột lên trên bánh, cắt miếng và ăn kèm với dâu tây khi bánh còn nóng.

    14. Thưởng thức.

    [​IMG]


    Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

    Facebook: https://www.facebook.com/dungculambanhanphu
    Website: dungculambanhanphu.com
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    nhìn ngon quá đi mà mỗi lần mình làm nhìn chẳng ngon được như thế chứ :(
  3. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2017
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    2
    hihi. làm nhiều lần thì sẽ thành công thôi ạ
    strongha thích bài này.
  4. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    :-):-):-)
    nang_elsa thích bài này.

Chia sẻ trang này