1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm bánh cuốn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi dirosemimi, 20/09/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dirosemimi

    dirosemimi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/09/2001
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    0
    Cách làm bánh cuốn

    Mình có được công thức làm bánh cuốn này . Nhưng mình không biết làm bằng chảo không dính thì tráng bánh có bị vàng hay khét không? Và có ngon không? Được bao nhiêu phần trăm so với tráng bánh bằng nồi có căng vải ở phía trên? Có bạn nào đã từng làm rồi mách cho mình kinh nghiệm với.
    Cảm ơn nhìu.

    Vật Liệu
    - 300 gr bột gạo + 30 gr bột năng.
    - 300 gr thịt nạc dăm.
    - 200 gr giá.
    - Vài tai nấm mèo.
    - 100 gr củ hành đỏ.
    - 1 củ tỏi.
    - 300 gr chả lụa.
    - 2 trái chanh.
    - 2 trái ớt, rau thơm, gia vị.
    Cách Thức
    Chuẩn bị:
    Pha bột gạo + bột năng +800 gr nước + 1/2 muỗng cafê muối, quậy đều.
    Thịt nạc lóc gân, băm nhỏ.
    Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.
    Chả lụa xắt lát vừa ăn.
    Giá lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ.
    Chanh vắt lấy nước.
    Rau thơm lặt rửa sạch, để ráo.

    Thực hiện:
    Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng, cho hành tỏi bằm vào phi vừa vàng cho thịt và nấm mèo vào xào đều gia vị, nhắc xuống để nguội.

    Bắc chảo không dính lên bếp, đổ 1 vá bột vào tráng đều đậy nắp vài phút cho bánh chín, gỡ ra mâm đã có thoa dầu cho nhân thịt vào cuốn lại.
    Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân (canh cho vừa đủ).

    Làm nước chấm: 4 muỗng nước sôi + 2 muỗng đường quậy tan, để nguội, nêm chanh đã vắt nước vào cho vừa chua, cho 2 muỗng nước mắm vào nêm vừa ăn, cho tỏi và ớt bằm lên mặt.

    Dùng nóng với chả lụa, giá trụng, rau thơm.
    Chấm nước mắm chanh tỏi, ớt.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này