1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm bánh mousse hạt dẻ siêu ngon

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi nang_elsa, 24/02/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2017
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    2

    [​IMG]
    Bánh mousse có vị thơm, mềm, mát.

    Nguyên liệu làm bánh

    Hạt dẻ: 200 gram

    Đường cát trắng: 50 gram

    Mật ong: 50 ml

    Nước cốt chanh: 10 ml

    Muối tinh: 5 gram

    Lá gelatine: 4 lá (khoảng 8 gram)

    Nước lọc: 50 ml

    Sữa chua có đường: 1 hũ

    Vani: 5 ml

    Kem tươi đánh bông: 250 gram

    Nguyên liệu làm lớp jelly phủ trên bánh

    Lá gelatine: 2 lá

    Hỗn hợp hạt dẻ: 20 ml (bạn sẽ lấy hỗn hợp này từ nguyên liệu làm thân bánh)

    Nước ép xoài: 20 ml

    Nước cốt chanh: 5 ml

    Nước lọc: 50 ml

    Đường cát trắng: 20 gram

    Dâu: 100 gram

    Cách làm bánh mousse hạt dẻ
    Làm bánh

    Rang chín hạt dẻ với muối hột, để nguội. Tách vỏ lấy phần thịt hạt dẻ. Cho vào cối, xay thành bột mịn.

    Khi hạt dẻ mịn, cho thêm mật ong, đường, nước lọc, nước cốt chanh, muối vào, xay thành hỗn hợp hạt dẻ.

    Rây hỗn hợp qua rây, lấy riêng 20 ml để làm lớp jelly.

    Ngâm lá gelatine khoảng 10-15 phút trong nước lạnh, vớt ra, vắt ráo nước. Cho lá gelatine vào chén nhỏ cùng 20 ml nước, hấp cách thủy cho lá tan. Khi lá tan, tắt bếp, để nguội, trộn với hỗn hợp hạt dẻ.

    Cho kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút, mang ra dùng máy đánh bông.

    Trộn sữa chua có đường, vani với kem tươi. Cho tiếp hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều.

    Đổ hỗn hợp mousse vào ly, dàn phẳng mặt. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

    Làm jelly phủ mặt bánh

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan, cho bột hạt dẻ, nước ép xoài, đường, nước cốt chanh, nước lọc vào khuấy đều. Để nguội. Sau khi bánh trong tủ lạnh đông (sau 1-2 tiếng), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.

    Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn, bạn có thể trang trí bánh mousse hạt dẻ với kem tươi, dâu tươi, lá bạc hà.

    Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

    Facebook: facebook.com/dungculambanhanphu
    Website: dungculambanhanphu.com
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    nghe món bánh này có vẻ ngon đấy nhỉ mà không biết làm có dễ không nữa
  3. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2017
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    2
    Bạn cứ làm theo các bước như hướng dẫn là sẽ làm được ngay thôi. Có gì thắc mắc hay không hiểu bạn cứ liên hệ vào hotline của mình. mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Chúc bạn thành công ngay lần làm bánh đầu tiên nhé ^^:-)

Chia sẻ trang này