1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm bò sốt vang không cần rượu đơn giản tại nhà

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi gaconchimchip, 02/11/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gaconchimchip

    gaconchimchip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Như các bạn đã biết thì bò sốt vang thì cần phải rượu nhưng nay đã có cách làm bò sốt vang không cần rượu nhưng món ăn vẫn cực ngon và thơm, thay vào đó thì chai rượu vang sẽ giúp bạn vừa ăn vừa nhâm nhi từng ngụm khiến bữa ăn sẽ tuyệt vời hơn.

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm bò sốt vang
    500g thịt bò tươi
    1 củ Cà rốt
    2 quả cà chua
    4 củ khoai tây
    1 củ hành tây
    Gừng tươi, tỏi khô
    100ml bia tươi
    Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt tiêu, muối
    2/ Cách làm bò sốt vang không cần rượu

    Xem thêm: Cách làm bò kho sả ớt

    Bước 1: Sơ chế món bò sốt vang
    Các chị em hay chọn phần thịt bắp bò, đoạn thịt này vừa mềm, lại dẻo nên nước sốt cũng quyện hơn.
    Tiếp đó bạn thái miếng thịt không quá mỏng, rồi đem ướp thịt bò với chút tỏi, gừng nhuyễn và gia vị để trong khoảng 30 phút.
    Gừng tươi, tỏi và hành khô thì bạn bóc vỏ ngoài cho sạch sẽ và đập dập băm nhỏ.
    Cà rốt, khoai tây sau khi cạo vỏ thì rửa cho sạch và thái thành miếng vuông vắn.
    Hành tây và cà chua sau khi rửa thì thái hạt lựu và để riêng chúng ra. Bạn cũng có thể bổ thành múi cau cũng được tùy theo sở thích của bạn.


    [​IMG]
    Bước 2: Chế biến món bò sốt vang
    Sau khi thịt bò được ướp đủ thời gian thì bạn bắc chảo lên bếp và là sốt cà chua cho nhừ rồi bạn thêm phần thịt đã ướp vào xào cùng. Bạn đảo cho thật đều tay và thêm khoảng 2 bát con nước và bia để hầm nhừ thịt bò. Bạn chỉ dùng lửa nhỏ để đun sôi nhé. Nếu bạn đun lửa to quá thì nước sẽ bốc hơi lên rất nhanh và thịt cũng không nhừ được mà có thể còn bị cháy thịt nên bạn có thể dùng nồi áp suất cho nhanh nhừ hơn.
    Tiếp theo bạn cho khoai tây và cà rốt, hành tây vào hầm cùng sau khi thịt bò đã tương đối mềm và đến lúc nước trong nồi sền sệt. Bạn lại tiếp tục đun cho đến khi tất cả đều nhừ thì tắt bếp.
    Bạn phải nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp nhé!
    Bước 3: Thưởng thức món bò sốt vang
    Cuối cùng bạn cho thịt bò sốt vang ra một tô nhỏ, thêm chút rau thơm vào cho đẹp mắt và ngon hơn. Nếu bạn muốn ăn cay thì khi nêm gia vị bạn cũng có thể thêm chút ớt sừng băm nhuyễn cũng rất tuyệt.
    Bò sốt vang thì có thể ăn với cơm, bánh mì hay bún là một sự kết hợp rất tuyệt đó. Một món ăn lạ miệng chắc chắn sẽ làm mọi người trong gia đình bạn thích thú đó!


    [​IMG]

    Xem thêm cách làm bò rim tỏi ớt ăn với cơm trắng

    Cách làm bò sốt vang không cần rượu quá đơn giản phải không các bạn? Món bò sốt vang này bạn có thể ăn với cùng với bánh mì, cơm hoặc với bún, mì. Bạn có thể làm món bò sốt vang này cho gia đình vào các dịp lễ hay các ngày cuối tuần.
    Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt vang không cần rượu này và luôn có niềm vui trong quá trình chế biến món ăn.
    Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo những món ăn ngon mới mỗi ngày tại đây để lên thực đơn món ăn cho gia đình thật nhanh chóng, ngon miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng:
    https://trello.com/b/6KqXdGtX/mon-ngon-moi-ngay

Chia sẻ trang này