1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm chả cá ngần ngon mà có thể bạn chưa biết

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 15/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn có biết đến công thức nấu bánh canh chả cá nha trang bao giờ chưa ? Vậy trong bài viết này bạn sẽ có cơ hội để biết đến món chả cá ngần rồi đấy. Cùng tham khảo nhé.

    [​IMG]

    1. Nguyên liệu làm chả cá cơm ngần

    - Cá cơm ngần: 250g

    - Thịt xay: 100g

    - 1 quả trứng gà

    - 20g bột chiên giòn

    - Thì là, ớt, hành củ, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

    2. Cách làm chả cá ngần ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá cơm ngần rửa sạch, để ráo nước.

    - Thì là cắt bỏ rễ, lá già, úa. Sau đó rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá

    - Cho cá cơm, thịt xay, thì là, ớt, hành băm vào 1 tô. Sau đó đập trứng vào cùng, thêm 1/2 thìa bột nêm, chút tiêu trộn đều. Cuối cùng cho 1 thìa bột chiên giòn (khoảng 20g) vào trộn đều để tạo kết dính và giúp món chả giòn hơn. Để ướp khoảng 15-20 phút trong tủ lạnh cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên chả cá cơm

    - Bắc chảo lên bếp, chảo khô, thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng già. Khi dầu nóng già, dùng thìa xúc từng thìa cá chi vào chảo, ấn nhẹ tay cho miếng chả được đẹp và kết dính. Chiên vàng đều 2 mặt là được.

    - Cho chả đã chín vàng đều 2 mặt ra đĩa có lót giấy cho thấm dầu. Ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.

    Chả cá cơm ngần không những thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho các bé.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn nấu canh xương chả cá chi tiết thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này