1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm chả lụa không cần hóa chất tại nhà

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 19/12/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn sẽ có ngay được một món ăn thơm ngon với chả lụa vinafood , bổ dưỡng cho gia đình mà không phải lo ngại về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đâu.

    [​IMG]
    Cach lam cha lua ngon
    Nguyên liệu
    Nguyên liệu để học cách làm chả lụa ngon nhất:
    • 500g thịt lợn (có thể lấy phần thăn, vai, mông)
    • 2 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa muối, 1 thìa bột đao
    • 1 thìa bột sắn, nửa thìa đường
    • 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn
    • 1 chén nước, 1 tàu lá chuối
    Nếu muốn chả lụa được thơm ngon, bạn nên chọn thịt lợn tươi. Ngày xưa, ở quê, nếu thấy nhà nào thịt heo thì có thể lấy ngay thịt đó để làm chả lụa sẽ tươi và ngon hơn. Còn bây giờ, khi đi chợ, các bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, mặt cắt thịt khô ráo, sờ rít tay. Để món chả lụa không bị khô quá, bạn có thể lấy thêm một chút thịt mỡ nhé.


    • 1
      Thịt mua về, bạn đem rửa sạch, lau khô nước rồi thái nhỏ. Tiếp theo, bạn pha nước mắm với đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn vào một chiếc bát nhỏ rồi cho vào ướp thịt. Sau đó, bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1 tiếng. Cách ướp thịt như vậy giúp gia vị ngấm sâu vào trong miếng thịt và khi xay, miếng thịt sẽ dai, ăn không bị bở.

      [​IMG]

      Cach lam cha lua thit heo
    • 2
      Lá chuối tươi bạn đem dọc bỏ phần cuống lá, rửa sạch rồi chần qua nước sôi để khi gói chả lụa thì lá không bị rách.
    • 3
      Bạn lấy 1 thìa bột đao và 1 thìa bột sắn hòa vào nước, khuấy lên cho tan. Sau đó, bạn cho thịt lợn vào cối xay cùng một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ bát bột vào. Bạn xay thịt trong khoảng 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trong 30 phút rồi lại mang ra xay. Làm như thế khoảng 2, 3 lần thì chả lụa sẽ mềm mịn hơn. Trước đây, khi làm giò chả, người ta thường cho hàn the vào để giò chả được dai giòn hơn nhưng tốt nhất bạn đừng cho vào nhé vì hàn the rất độc hại.

      [​IMG]

      Cách làm chả lụa heo
    • 4
      Lấy thịt trong tủ ra để gói. Bạn lau khô lá chuối rồi trải ra, cho thịt xay vào giữa, dùng hai tay cuộn tròn lại, bẻ gập lá chuối để bít kín hai đầu cây chả, sau đó bạn dùng dây quấn xung quanh. Với cách làm chả lụa ngon nhất, chả càng được gói kín và chặt tay thì sẽ càng ngon hơn nên công đoạn này, bạn nên để cánh đàn ông làm là tốt nhất.

      [​IMG]

      Cách làm chả lụa thịt heocách làm chả cốm và cách làm giò lụa ngon tại nhà có trên Lamsao.com nữa nhé.
    Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa ngon tại nhà rất dễ này nhé! Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm cách làm các món ăn từ chả lụa thì hãy truy cập trang Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này