1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm gà hầm kiểu Hàn cực hao cơm ngày lạnh vừa nhanh vừa dễ

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 11/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Món gà hầm cay kiểu Hàn lạ miệng với hương vị đậm đà, vị cay đặc trưng chắn chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ăn ngon miệng và tốn cơm hơn bình thường đầy!
    Nguyên liệu

    - 350 gram thịt gà bỏ da

    - 3 tép tỏi băm

    - 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn

    - 3 thìa canh ớt mảnh Hàn Quốc

    - 4 thìa canh dầu hào

    - 4 thìa canh nước tương

    - 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

    - 1 thìa canh mật ong

    - 2 thìa canh rượu gạo

    - 1 củ khoai tây to, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

    - 20 gram rong biển

    - Nồi hầm

    [​IMG]




    Cách làm

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, bỏ da, thái miếng dày vừa phải. Băm nhuyễn tỏi, gừng cho vào tô thịt đã thái miếng. Đổ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào tô, trộn đều. Để thịt 10 phút cho ngấm. Trong lúc đó thái hành tây, khoai tây, cà rốt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2 : Băm nhuyễn hành tây, tỏi, gừng cho vào tô thịt đã thái miếng. Đổ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào tô, trộn đều theo thứ tự như hình. Để thịt 30 phút cho ngấm.

    [​IMG]


    Bước 3: Đồ thịt đã tẩm ướp vào nổi cùng khoai tây, cà rốt, hành tây thái nhỏ vào nồi hầm, hầm trong vòng 30 phút. Trong thời gian đó ninh rong biển lấy 2 bát con canh.

    [​IMG]


    Bước 4: Đổ canh rong biển vào nồi hầm, hầm thêm 10 phút là hoàn thành.

    [​IMG]


    Bước 5: Dọn gà hầm ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều được.

    [​IMG]
    Khi ăn bạn đừng quên thưởng thức cả phần nước hầm có vị cay đặc trưng nhé. Thịt gà mềm, rau cũ bở tơi, ngọt lịm cùng với nước hầm đậm đà chắc chắc sẽ chinh phục được mọi thành viên trong nhà bạn!

    Món hầm vừa mềm, vừa ít ngán luôn món ăn ưa thích trong bữa ăn của nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa đông lạnh của miền Bắc. Nhưng đặc trưng của món hầm là cần thời gian đun nấu rất lâu, để rút ngắn công đoạn này, bạn hãy sử dụng nồi áp suất điện PCK-588 của KoriHome. Với công suất lên tới 1000W, áp suất điện PCK-588 của KoriHome sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian làm món hầm đấy!

    [​IMG]
    Nồi áp suất điện KoriHome PCK-588
  2. Thammyvien108

    Thammyvien108 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    9
    Trời lạnh mà làm gà hầm theo phong cách hàn quốc thì còn gì bằng nữa, cay cay ăn vào là ấm người luôn đó ạ. Lưu lại cách làm để làm thử món này nè
  3. hoangtuan1209

    hoangtuan1209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2017
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    14
    :o tết này bảo mẹ làm thử phát :P
  4. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    ngon quá trời lạnh mà ăn món này thì tuyệt lưu lại để cuối tuần làm thử
  5. FlamingoDaiLai

    FlamingoDaiLai Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2016
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    2
    Gà hầm vừa dễ làm lại còn dễ ăn nữa chứ nên cứ phải làm mó n này dài dài. Tết phải làm món này ngay cho cả nhà ăn mới được nè
  6. quankun2007

    quankun2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2017
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    nhìn ngon quá :P mình lại rất thích ẩm thực Hàn nữa ;)

Chia sẻ trang này