1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm khoai tây chiên giòn nhìn thôi đã thèm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi aztech2017, 26/09/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. aztech2017

    aztech2017 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2017
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Làm khoai tây chiên giòn đơn giản, nguyên liệu dễ mua, bạn có thể tự bắt tay vào làm một đĩa khoai tây chiên cực ngon rồi đấy
    Khoai tây chiên giòn là một trong những món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Bạn đã tự tay làm một đĩa khoai tây chiên giòn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình chưa. Hãy học cách làm khoai tây chiên dưới đây nhé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Khoai tây: 500g củ to, không mọc mầm, cầm chắc tay

    Bơ thực vật: 400g

    Dầu ăn: 500ml

    Giấy thấm dầu

    Gia vị: muối, đường, tương ớt


    Một lưu ý nhỏ, bạn có thể sử dụng bột chiên giòn khoai tây để làm món khoai tây chiên trở nên giòn và ngon hơn.

    Cách làm khoai tây chiên giòn

    Bước 1: Chuẩn bị một thau nước sạch, cho muối pha loãng trong nước. Tiếp tục, gọt vỏ khoai sạch, sau đó thái lát với hình thù bạn muốn để nhìn bắt mắt hơn. Thái đến đâu, bạn cho vào thau nước muối đến đó để tránh cho khoai bị thâm.

    Bước 2: Tiếp tục ngâm khoai tây trong khoảng 15 phút rồi sau đó vớt ra, để ráo nước. Kế đến, bạn cho khoai tây luộc trong nước sôi thêm vào 1 muối, để giúp khoai chiên sẽ giòn hơn.

    Bước 3: khi thấy khoai tây luộc trong nước đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh tầm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Chú ý: không nên luộc quá chính sẽ làm khoai nát và mất ngon.

    Bước 4: kế đến, bạn hãy đổ dầu trong chảo với mức dầu vừa phải, đợi sôi già bạn cho khoai tây vào. Sau khi đổ vào , bạn hãy hạ lửa nhỏ lại để khoai tây chín vào không vị khét.

    Mẹo nhỏ: Cho khoai tây vào bột chiên giòn khoai tây, lắc đều để khoai phủ hết bột để khoai được chiên giòn hơn.

    Bước 5: Khi thấy khoai tây đã chín vàng và có màu bắt mắt, bạn hãy dùng một cái vợt vớt khoai tây ra và để vào chiếc lót sẵn giấy thấm dầu để món ăn không dễ ngán.

    Bước 6: Mang khoai tây bày ra đĩa, chuẩn bị tương ớt và mời mọi người cùng thức.

    Chúc các bạn thành công

    >>> Xem thêm bài viết: thật “khó” để pha bột chiên giòn khoai
  2. dung2182

    dung2182 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2015
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    31
    ô đcọ thôi đã thấy thèm rồi

Chia sẻ trang này