1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm Kimbap thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi peco123, 31/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. peco123

    peco123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Cách làm Kimpap ngon đúng vị Hàn Quốc - Nhắc đến xứ sở Hàn Quốc ai cũng nghĩ đến một là kim chi, hai là kimpap. Tuy nhiên ít ai biết rằng quy trình chế biến ra sao và những nguyên liệu như thế nào? Cùng mình tham khảo cách làm Kimpap ngon đúng vị Hàn Quốc.

    Cách làm Kimbap ngon đúng vị Hàn Quốc

    Cách làm Kimbap siêu ngon - Nguyên liệu chuẩn bị

    3 gói lá rong biển : Nên chọn những loại rong biển có nguồn gốc rõ ràng

    Cơm dẻo: Bạn có thể nấu bằng gạo tấm hoặc gạo tẻ

    4 củ cà rốt

    4 quả dưa leo

    Dầu mè

    Chiên 4 quả trứng gà ta chiên láng và cắt thành sợi chỉ vừa ăn.

    3 cây xúc xích.

    Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách nấu món canh chua cá basa

    Cách làm KimPap chi tiết như sau:

    Bước 1: Cách làm kimpap siêu hấp dẫn- Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt và dưa leo các bạn đem đi rửa sạch và thái sợi dài 4cm vừa ăn.

    Trứng gà bạn chiên dày khoảng 2-3mm, sau đó thành nhiều sợi dài.

    Xúc xích bạn nên mua ở các siêu thị cho an toàn sau đó cắt sợi dài 5cm sao cho vừa ăn

    Cho 1 thìa nhỏ cà phê dầu mè vào trộn cùng cơm trắng đã nấu sẵn. Bạn không nên nấu cơm quá nhão hoặc quá khô sẽ làm món Kimpap của bạn ăn không được ngon mà nấu vừa ăn thôi giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp.

    Bước 2:

    Trải giấy nhôm lên 1 cái mặt thớt sạch, đặt lá rong biển lên trên và nhớ đặt mặt mịn bên trên nhé! . Lấy một lớp mỏng cơm trắng cho lên 2/3 của lá rong biển, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được. làm như vậy để 2 bên đầu không bị bung ra khi ta cắt lát. Tiếp tục xếp lần lượt sợi dưa leo, xúc xích, trứng gà cà rốt, lạp xưởng lên trê, xếp sao cho vừa phải không nên xếp quá nhiều sẽ bị bung thức ăn.

    Bước 3:

    Cuối cùng ta cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra sẽ được 1 thành phẩm kimpap như ý muốn nhé . Bạn lưu ý trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao thật bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt bánh thành nhiều khoanh tròn đều nhau khoảng 5cm là vừa. Trang trí sắp xếp chúng ta dọn ra đĩa, tuyệt vời hơn nếu dùng kèm với kimchi, nước tương, sốt me. Không thể nào kìm chế được.

    Các bạn thấy đấy, một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm được các mẹ hiện nay chế biến rất nhiều để làm món khai vị trong gia đinhg của mình. Các bạn còn ngần ngại gì nữa mà không thử ngay để chiêu đãi bạn bè mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng cách làm kimpap nhé!
  2. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    3
    làm kimbap cũng đơn giản mà cũng không khó lắm
  3. selena91

    selena91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    8
    mình thích ăn bánh gạo cay của hàn mà không biết làm như thế nào nữa

Chia sẻ trang này