1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm món chay đơn giản, hiệu quả!Đã có mục lục trang 1 để mọi người tiện theo dõi

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trangkieu, 29/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Toàn thể bà con chú ý
    Do cần phải tiết kiệm đất đai cho diễn đàn, Kaza đã dọn dẹp lại topic, xóa đi một số bài post bị lỗi do mạng của bà con, xóa một số post khác đã hết tính thời sự, chỉnh sửa một số post có nhiều quote bị rối mắt.
    Mong rằng mọi người thông cảm,không ai trách giận gì Kaza. Tất cả chỉ nhằm cho mọi người có được nhiều đất hơn, tìm kiếm thông tin được dễ dàng. Cả nhà ăn chay ủng hộ không?
  2. Amiga

    Amiga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    Chị ihi : phù trúc cây em ngâm mềm rồi ướp lâu một chút là được, nhà em thích ăn dòn nên thường chiên dòn tan lên nữa, vì đồ chiên rồi để lâu ăn không còn dòn nữa nên nếu làm nhiều quá ăn không hết thì hôm sau em đem sốt cà chua, rắc chút tiêu bắc ăn với cơm nóng ngon tuyệt vời chị ah
  3. meohamchoi

    meohamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Đây là lần đầu em vào topic này,thấy các chị làm mấy món chay ngon quá,em sẽ cố lon ton học tập dù nấu ăn rất tệ.
    Các chị cho em hỏi với ạ:
    1.Đậu hũ ở đây mọi người thường nhắc đến trong các món ăn là đậu phụ bán kiểu từng bìa ở chợ hay là cái đậu phụ người ta làm thành 1 tảng to,cứng cứng hơn và đóng trong hộp ạ.Em muốn hỏi vì thường đậu phụ làm thành từng bìa bán trong chợ thuờng mềm hơn nhiều nước và vị cũng khác với đậu phụ trong hộp
    2.Củ đậu hay củ sắn trong các món có phải chính là củ đậu hay bán ngoài chợ ở miền Bắc và ăn mát mát,màu trắng ko ạ.Nếu đúng vậy thì em nghĩ để ko ăn cũng ngon rồi,sao trong món Phù chúc cuốn củ đậu chiên giòn mình lại fải hấp vừa chín lên ạ,vì em thấy củ đậu ăn ko rất ngon
    Các chị trả lời giúp em mới ^^
  4. hasua

    hasua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Chào Mèohamchơi, tùy từng món ăn mà em có thể dùng đậu phụ bán sẵn ngoài chợ hoặc đậu trong hộp. Với các món chiên, nướng, em nên dùng loại cứng. Còn các món xào, nấu ... em có thể dùng cả 2 loại mềm & cứng. Loại đậu trong hộp cũng có loại cứng loại mềm (loại mềm thì còn mềm và nhiều nước hơn loại đậu bán ngoài chợ rất nhiều).
    Món Phù chúc cuốn củ đậu chiên giòn đúng là dùng củ đậu màu trắng mà ngoài Bắc hay ăn sống ấy em ạ. Nếu hấp củ đậu trước khi cuốn thì món ăn sẽ mềm. Chị ăn chung với cơm nên thấy ăn thế cũng ngon. Em thích ăn củ đậu sống thì không cần hấp. Nói chung, chị thấy nấu ăn cũng không cần bài bản lắm. Em cứ nghĩ là nấu thế sẽ ngon thì chắc chắn nấu lên sẽ ngon. Nhớ để ý một chút đến việc kết hợp các loại thức ăn, tránh các thực phẩm kỵ nhau thôi.
    Chúc em thành công nhé!
  5. ihi

    ihi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Mọi người đi nghỉ lễ hết rồi hay sao, chẳng có ai vào nói chuyện thế này?
    Mấy hôm nay mình toàn loanh quanh ở HN, đàn đúm ăn uống. Sáng nay, sau 3 ngày ních các thể loại đồ ăn, bỗng thấy thèm cái gì thật thanh cảnh. Mình bốc 1 nắm đậu xanh, gạo nếp + gạo tẻ + gạo lứt một nắm bỏ vào nồi nâú cháo. Rồi mình ăn cháo với đậu rán và cà muối, nhẩn nha, nhẹ nhàng. Cháo đây, hạt vàng là đậu, hạt nâu là gạo lứt:
    [​IMG]
    Cháo ăn bùi bùi, thỉnh thoảng lại nhấn một chút lựt sựt của gạo lức. Hôm nào đau răng đau lợi chắc k cho gạo lứt vào nữa.
  6. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    ặi, nhà chỏằ nỏƠu fn ra chỏng ai fn vơ sỏằÊ bâo nên....tỏằ> lặỏằi lỏm
  7. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Ngon chị nhỉ? Mấy ngày nay em bận khủng khiếp, nấu miến ăn mãi. Ăn cả cháo nữa, nhưng ko có thời gian nấu cho tử tế. EM thèm cà muối quá. Mà lười chưa làm được.
  8. meohamchoi

    meohamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2007
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Em cám ơn chị hasua nhiều nhé,hôm qua em đã làm thử món phù chúc chiên rồi.Em đã làm theo hướng dẫn nhưng trong quá trình làm em thấy rất khó cuốn chặt miếng phù chúc đã ngâm nước mềm với củ đậu .Và dù có gói khá vuông được rồi thì sau đó khi cho vào tẩm qua một lần bột nữa thì nó lại bung hết ra nhoe nhoét và rất khó gói lại ạ :(( nên nhìn kết quả cuối cùng cứ méo mó chứ ko vuông vức và đẹp như các chị làm
  9. a2a

    a2a Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    mấy hôm nay em muốn ăn chay may mà vô đc trang này,thấy có nhiều món ngon quá em ko biết có làm đc không bởi em đang ở nga.mấy món như dậu phụ hay măng thì rất hiếm,rau thì lại quá đắt đỏnhưng mà sẽ cố ăn chay 1,2 ngày trong 1 tuần :D
  10. hasua

    hasua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn A2A,
    Nếu đậu, măng hay rau khó tìm & quá đắt thì bạn có thể làm các món chay từ bột mì (làm ra mì căn, giò chay,...) hoặc rong biển, muối vừng.. Bạn thử liệt kê xem loại thực phẩm gì có sẵn ở Nga để mọi người gợi ý cho bạn món ăn nhé. Chúc bạn vui khoẻ với các bữa ăn chay!

Chia sẻ trang này