1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm món chay đơn giản, hiệu quả!Đã có mục lục trang 1 để mọi người tiện theo dõi

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trangkieu, 29/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Hả chị ihi ăn ở chùa nào mà hoành tráng quá vậy ta?
    Nhìn còn ngon hơn cả ngoài quán í nhỉ
  2. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Hế lô và geo căm
    Cùng xây dựng một thực đơn ăn chay đa dạng và bổ dưỡng nào
    Được hmphongvu sửa chữa / chuyển vào 21:13 ngày 18/05/2007
  3. Amiga

    Amiga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    đây là món cá em làm hôm nay, có chụp ảnh nhưng thiếu cái hình thành phẩm cuối cùng vì cả nhà đều đang đói nên làm xong là ăn luôn hihih
    Loại tàu hũ ki em dùng đây, loại này mỏng dính và mềm lắm, ở đây em đã dùng tay bẻ hơi nhỏ ra
    Khi ngâm xong thì nó thế này, chỉ cần cho vào nước nóng một chút là nó mềm xèo, phải để thật ráo nước thì khi cuốn không làm lá rong biển mềm và khi rán không bị bắn. Em cho ra cái lọc này để nước chảy ra.
    [​IMG]
    Sau khi xong, ướp gia vị vào tàu hũ ki, lá rong biển cắt ra, em chỉ cuộn bé bé như vậy vì muốn rán giòn, mọi người thích có thể làm cho con cá nó béo hơn
    [​IMG]
    Sản phẩm thì hết sạch rồi nên không có hình hihihi


  4. ihi

    ihi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Món cá này hay nhỉ, đơn giản ghê. Hôm nào rảnh trả bài amiga nhé.
    Chẳng hiểu sao chỗ chợ nhà mình nó lại không bán cái tàu hũ ki mỏng mềm như của amiga, mà hàng nào cũng bán cái tấm phẳng dày như như tấm bánh phở. Không hiểu cái ấy làm lên ăn có mềm mại không. Mình tòan mua loại dày này về rán lên thôi.
  5. ihi

    ihi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Chị ăn ở chùa Ngũ Xã. Đúng là ăn chùa nó cứ thật thà lành lành thế nào ấy, không xúc xích gìo chả như ngoài quán, hầu như không có đồ đóng gói kiểu cá thu hay ốc nhồi. Rau là rau, đậu là đậu. Mình ăn quán mấy lần, toàn phải ăn ốc nấu chuối đậu. Ở chùa mới có món canh khoai tím nước dừa.
    Mỗi cái là ăn ở chùa xong thì phải đi rửa bát. Về ngay cũng chả ai nói gì, nhưng mình cứ thấy không được. Mỗi tháng 1 lần vào ngày 1, Vũ có muốn bám đuôi không?
  6. hasua

    hasua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà,
    Lâu quá mới ghé thăm cả nhà được, thấy mọi người post toàn món ngon. Đang đói mà chỉ được ăn ngó, thèm chết mất.
    Ihi ăn ở chùa Ngũ xã ngon quá nhỉ, khi nào chị ra HN mà không đúng dịp mùng 1 thì làm thế nào được ăn?
    Phù chúc của Amiga nhìn là biết mềm, ngon & sạch. Chị cũng chỉ mua được loại như Ihi thôi, cứng, to, bụi bẩn nữa. Ngâm nước mãi mới mềm. Nhưng đem chiên lên, sau đó rưới thêm 1 ít nước tương ăn với cơm cũng ngon lắm đấy. À, mọi người có biết loại phù chúc khác, cuộn lại nhỏ xíu giống như cây đũa nấu, cứng ngắc, luộc ngâm 3 ngày chẳng mềm thì dùng để làm món gì không? Chị mua về 5, 6 cọng bây giờ vẫn vứt xó vì cứng quá, không ăn được.
    Món súp rau Ihi mới đưa lên, tuần này chưa biết có thử được không đây. Còn cái món pasta mà WP nói là ngon, có phải cái món mì Ý sốt thyme không em? Chị mua được thyme rồi, chị mua loại bột nhưng vẫn chưa làm thử. Time table của chị 2 tháng này thật kinh khủng. He he, nhưng chị cũng vẫn có thời gian đi chơi đấy. Mới đi Phan thiết về, tắm biển được có 1 lần vì bố chị trở bệnh đột ngột, phải về gấp.
    Lại phải sorry mọi người đã.
    À, namaskar bạn MLiina nhé. Mà lâu quá cũng không thấy Quehuong.
    Được hasua sửa chữa / chuyển vào 22:17 ngày 21/05/2007
  7. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    @chị hasua: đúng rôig chị ạ. Nếu ko chị cứ làm món của Pháp như chị ihi hướng dẫn. Xong trộn với pasta loại cắt như thế này, gọi là penne
    [​IMG]
    Loại ngắn này ăn với xốt có rau quả thái "cục". Còn loại dài hay ăn với sốt mịn. :)
    @amiga: bên WP cũng có loại mỏng này. Loại này có thể trộn nhân đậu rồi rán qua và hầm với tí nước dùng chay. Khá ngon.
  8. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Hehe, ăn xong rửa bát cũng ko vấn đề gì nhưng chắc ko offline ở đấy được chị nhỉ?
  9. Amiga

    Amiga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2004
    Bài viết:
    1.457
    Đã được thích:
    0
    @ MLiina : chị có món nào làm bằng lò vi sóng post lên cho em tham khảo với nhé.
    @Chị ihi và hasua : em nghĩ loại đấy thì mình cho vao nồi luộc lên rồi cho một ít cần sủi( hay là cản xủi, em ko nhớ rõ tên) thì nó có thể mềm được đó.
    @WP: mùa hè Amiga cũng thích dùng penne loại 3 màu trộn salad ăn, vừa ngon lại mát, nhỉ
  10. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Pasta các loại wp nấu khá nhiều. Có cả kiểu chay nữa mà mỗi lần làm ko có thời gian chụp ảnh. :)
    Còn đây là công thức súp kem súp-lơ cho chị ihi.
    Món này rất dễ, nhưng mọi người nhớ đun súp-lơ lâu lâu 1 tí - sẽ ngọt hơn rất nhiều!
    Món này có thể cho thêm cheese (chọn cheddar hoặc parmesan). Ai thích thì cho. Ko thì thôi :)
    [​IMG]
    SÚP KEM SÚP LƠ​
    Công thức dựa theo The Baker''s Companion
    Nguyên liệu
    Bơ hoặc dầu ăn (bơ ngon hơn tại sẽ làm súp ngọt)
    1 củ hành tây, cắt nhỏ
    2 thìa canh bột mỳ
    750ml nước suýt gà hoặc nước suýt rau hoặc nước lạnh ko
    500g sứp lơ, lấy phần hoa, rửa sạch
    2 thìa nhỏ hạt mù tạt đen (loại của Ấn, ko có thì thôi)
    635ml kem tươi dạng lỏng, ko thì thay bằng sữa tươi cũng ok. Nếu thay bằng sữa giảm xuống 500ml
    Pho mát (xem ở trênm tuỳ thích)
    Cách làm
    Đun chảy bơ. Cho hành vào xào nhỏ lửa đến khi mềm (ko làm cháy vành nhé). Cho bột mỳ, mù tạt đen. Tiếp cho súp lơ và nước suýt vào. Đun thật nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25''. Đến khi súp-lơ chín mềm.
    Đợi nguội nguội rồi xay bằng máy xay. Cho lại vào nồi đun nhẹ. Cho tiếp sữa. Đun sôi nhẹ rồi nêm nếm vừa ăn. nếu súp hơi đặc thì cho thêm sữa nhé. Ai thích ăn pho mát thì cho pho mát đã cắt nhỏ vào. Đun khoảng 1 chút, đến khi pho mát vừa chảy ra thì thôi.
    Xúc ra bát. Rắc hành thái nhỏ (em dùng chive - một loại hành tí hon ko nặng mùi)... Ăn với bành mỳ.

Chia sẻ trang này