1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm món gà ác tiềm (hầm) thuốc bắc qua 6 bước đơn giản

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi bamebimsua69, 29/06/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bamebimsua69

    bamebimsua69 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2016
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    1
    Gà ác tiềm (hầm) thuốc bắc là món ăn rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Với món ăn này thì từ già trẻ lớn bé chúng ta đều có thể thưởng thức được. Mang lại 1 hương vị rất đặc trưng và sự bổ dưỡng của nó.

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu món gà ác tiềm (hầm) thuốc bắc bao gồm:
    – 1 con gà ác làm sạch
    – 15 gram kỷ tử
    – 1 trái dừa
    – 15g cốm nếp
    – 10 trái táo đỏ
    – 10g sinh địa
    – 5g nhân sâm
    – 5g y dĩ
    – 15g hạt bạch quả
    – Gia vị


    Các bước làm món gà ác tiềm (hầm) thuốc bắc:
    Bước 1: Gà ác sau khi mua về làm sạch, bỏ lòng và để nguyên con. Sau đó các bạn chuẩn bị một bát rượu gừng và tưới bát rượu này lên phần thịt gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử mùi tanh,các bạn để gà ngấm rượu gừng một lát rồi vớt ra để ráo.


    Bước 2: Tẩm gia vị và 1 ít mật ong vào phần thịch gà vừa mới làm sạch.

    Bước 3: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước âm ấm khoảng 15-20 phút cho các vị thuốc nở ra rồi rửa sạch. Làm lại thao tác này vài lần nữa.

    Bước 4: Bắt đầu cho gà vào thố, rải đều các vị thuốc bắc và cốm xung quanh. Nhân sâm và bạch quả cho vào sau cùng.

    Bước 5: Đỗ phần nước dừa vào thố gà. Chú ý ngập phần thịt gà để giúp gà chín đều thơm và thịt không bị khô.

    Bước 6: Hấp cách thủy thố gà. Việc hấp cách thùy giúp ngoài việc giúp thịt gà mềm và thơm mà còn giữ độ dai vốn có của thịt gà nữa.

    Chúc bạn thực hiện thành công món gà ác tiềm (hầm) thuốc bắc nhé!

Chia sẻ trang này