1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm món lạp xưởng mai quế lộ tại Ẩm Thực Sài Gòn

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 17/01/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay hãy cùng Ẩm Thực Sài Gòn vào bếp để làm món lạp xưởng tươi mai quế lộ thơm phức, ngon mê ly đãi cả gia đình dịp Tết này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm lạp xưởng:
    + 500 thịt heo (thịt mông hay thịt đùi)
    + 200gr thịt ba chỉ không da (lựa miếng có mỡ nhiều)
    + 2 muỗng canh rượu mai quế lộ
    + 1 muỗng canh dầu hào
    + 1,5 muỗng canh đường
    + 1 muỗng canh gia vị ướp thịt xá xíu (gia vị này tạo màu đỏ cho lạp xưởng)
    + 1/2 muỗng cà phê bột tiêu
    + 1 muỗng canh xì dầu
    + 1/2 muỗng cà phê bột nêm
    + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
    + 1 khúc ruột già heo
    Cách làm lạp xưởng như sau:
    Bước 1:
    Ruột già rửa sạch với muối + gừng. Gỡ bỏ lớp mỡ thừa bám bên ngoài. Ngâm ruột với 1 muỗng canh rượu mai quế lộ trong 10 phút. Sau đó đổ nước vào bên trong ruột rửa đi rửa lại vài lần. Cuối cùng thấm khô nước.
    Bước 2: Thịt heo và ba chỉ rửa sạch, lau khô. Sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên và 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, mang bao tay trộn đều. Để 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Bước 3: Cho thịt vào bao bắt kem có gắn đui tròn, để đui vào ruột già rồi từ từ bóp đẩy thịt xuống. Dùng dây ni lông cột thành từng đoạn dài ngắn tùy ý.

    [​IMG]


    Bước 4: Dùng cây tăm xăm vài lỗ lên cây lạp xưởng (cách này giúp thoát nước ra ngoài nhanh khi ta phơi nắng)

    [​IMG]


    Bước 5: Lạp xưởng phơi nắng 5-7 ngày hoặc lâu hơn. Đến khi thấy lạp xưởng khô héo là được.

    [​IMG]

    Ngoài ra bạn muốn tham khảo thêm các bài viết về lạp xưởng tươi miền tây thì hãy truy cập vào trang Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom nhé.

Chia sẻ trang này