1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm món thịt heo chay nướng thơm ngon cho gia đình

Chủ đề trong 'Tiến tới Đại hội mạng TTVNOnline lần thứ IV' bởi chopper97, 05/04/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chopper97

    chopper97 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Món thịt nướng là một món ăn phổ biến mà chắc hẳn các bạn ai cũng đã thưởng thức qua. Vậy còn món chay nướng thì sao ? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món thịt heo chay nướng thơm ngon không khác gì món thịt nướng. Hãy cùng tìm hiểu và thêm vào sổ tay nấu ăn của mình công thức này nhé !

    Bạn đã quá quen thuộc với món thịt heo nướng vậy còn món thịt heo chay nướng thì sao? Đây là một món chay đơn giản dễ làm mà bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm gia đình mình.

    –Nguyên liệu:

    • Nấm tròn nhỏ12 cây
    • Que tre nhọn6 que
    • Ớt chuông1/4 quả
    • Vừng rang1 thìa
    • Hành tây1 củ
    • Gia vị chay
    • Thịt lợn chay1 túi
    • Súp lơ xanh1 cây
    • Gia vị chay
    • Ngũ vị hương,…

    Sơ chế:

    • Nấm(bạn nên chọn loại nấm hương vì sẽ thơm và ngon hơn) : cho vào nước nóng ngâm cho nấm nở ra sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
    • Ớt chuông đem rửa sạch sau đó cắt thành 12 miếng nhỏ vuông
    • Hành tây đem bóc vỏ sau đó cắt thành 12 miếng vuông
    • Lấy 12 nhánh nhỏ súp lơ xanh
    –Cách làm:

    • Bước 1: Công đoạn đầu tiên trong cách làm món chay nướng này đó là cho các nguyên liệu vào bát to, cho gia vị vào tẩm ướp trộn đều trong khoảng 20 phút để cho các nguyên liệu thấm đều gia vị nhé.
    • Bước 2: Bạn xiên từng loại mỗi loại 2 miếng lần lượt xen kẽ nhau vào xiên. Cho xiên thịt vào lò nướng ở 160 độ C khoảng 8 đến 10 phút một bên, rồi quay xiên thịt nướng thêm 8 đến 10 phút bên còn lại.
    • Nếu không có lò nướng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp than hoa và nướng như các món nướng thịt xiên bình thường. Tuy nhiên, nếu nướng bằng bếp than hoa bạn nên lưu ý đôi chút để món nướng chaycủa bạn được chín đều, không bị mùi khói đó là việc bạn phải thực sự chú ý đến độ lửa của than ( vì không có nhiệt kế đo nhiệt độ mà chủ yếu bạn chỉ quan sát bằng mắt thường) và phải đều tay quay xiên thịt chay.
    • Trong quá trình nướng nếu muốn món nướng chay của bạn không bị khô bạn có thể dùng chổi quét lên xiên thịt chay một lớp dầu ăn mỏng. Như vậy xiên thịt nướng chay của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều mặt khác ăn cũng sẽ có cảm giác béo ngậy hơn không kém gì thịt thật đâu ạ.
    • Bước 3:Bước cuối cùng trong cách làm món chay nướng với thịt heo chay nướng này đó là đem các xiên thịt đã nướng ngon đủ vị ra bày vào đĩa và dùng với cơm trắng thật là ngon và hấp dẫn đúng không.
    Ngoài món thịt heo chay nướng bạn cũng có thêm một số món chay khác như : cách làm món canh rong biển chay, cách làm món chiên chay , cách làm món cá kho chay,.. để thay đổi hằng ngày cho bữa cơm gia đình mình.

Chia sẻ trang này