1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm mứt khoai lang ngon, đơn giản đón Tết

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lanlan411, 01/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lanlan411

    Lanlan411 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Vào ngày Tết ở Việt Nam,chúng ta thường ăn các loại mứt truyền thống như mứt bí, mứt dừa, mứt cà rốt, mứt gừng ,…Chắc hẳn chúng ta đều đã quen thuộc với những vị này nên hôm nay Kênh kiến thức sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món mứt rất lạ miệng nhưng vô cùng đơn giản, đó là mứt khoai lang
    By:Kênh kiến thức
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai lang
    – Khoai lang: Tùy vào số lượng mứt bạn muốn làm mà chuẩn bị. Nên chọn khoai ruột vàng, củ to, vỏ nhẵn;
    – Đường kính trắng;
    – Muối ăn;
    – Nước vôi trong;
    – Cam sành vỏ vàng;
    – Vani.
    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm mứt khoai lang
    – Khoai lang:
    + Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật, rửa qua lại với nước lạnh 1 lần nữa, để ráo;
    + Ngâm khoai lang đã thái miếng trong nước vôi trong khoảng 10-12 tiếng đồng hồ (có thể ngâm qua đêm nhé), sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho khoai được sạch rồi cho ra rổ, để ráo.
    + Cam sành: Rửa sạch, tách lấy vỏ, thái sợi.
    Bước 3: Tiến hành làm mứt khoai lang
    – Trộn đều đường với nước sạch, tỷ lệ đường và nước luôn là 1:2 sẽ đảm bảo nhé, cho vào chảo, đun sôi đến khi đường hòa tan hết thì cho khoai lang, vỏ cam thái sợi vào đun, khi thấy hỗn hợp sôi trở lại bạn vặn lửa thật nhỏ để rim mứt khoai lang, thỉnh thoảng trở đều miếng khoai để khoai lang ngấm đều nước đường và không bị cháy sém, đun đến khi nước đường rút hết vào khoai lang thì tắt bếp.
    – Xếp khoai lang, vỏ cam đã rim ra vỉ hoặc rổ thưa phơi nắng khoảng 3-4 tiếng để khoai vừa khô nhẹ, bạn nhớ che đậy cẩn thận để đảm bảo vệ sinh khi phơi nhé.
    – Để tạo mùi thơm cho mứt, chúng ta trộn thêm đường và vani với nước, cho vào chảo đun sôi với lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút, tiếp tục cho khoai lang vào rim với lửa nhỏ liu riu đến khi đường kết tinh màu trắng bám quanh mặt từng miếng khoai lang và vỏ cam.
    – Nếu bạn muốn ăn mứt khoai lang có độ dẻo nhiều thì để mứt khoai lang nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng, trường hợp bạn muốn ăn mứt khoai lang khô hơn một chút có thể mang mứt khoai lang ra phơi nắng thêm 1-2 tiếng nữa, để nguội rồi mới cho vào lọ bảo quản.
    [​IMG]
    Cách làm mứt khoai lang đơn giản

    Như vậy chúng ta đã có ngay món mứt khoai lang cực kì hấp dẫn mà bình dị để thưởng thức trong những ngày Tết rồi. Món mứt này có vị ngọt nhẹ, vừa ăn kết hợp vị dẻo, bùi, rất thơm ngon và lạ miệng, bên cạnh đó hương vị mứt vỏ cam dùng kèm cũng mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt.

    Với mứt khoai lang ngon tuyệt này, bạn có thể dùng kèm trà nóng cùng một số mứt, bánh khác đều rất phù hợp và làm tăng hương vị cho món ăn đặc trưng của ngày Tết này.
    Có thể bạn quan tâm:Những công dụng ít ai biết của khoai lang
  2. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    3
    sắp đến tết rồi lưu lại để tết làm thử mới được
  3. hoadondientuvn

    hoadondientuvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2016
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    có cách làm mứt táo không bạn mình thích ăn mứt táo
    --- Gộp bài viết: 01/01/2017, Bài cũ từ: 01/01/2017 ---
    có cách làm mứt táo không bạn mình thích ăn mứt táo

Chia sẻ trang này