1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách làm nước sấu, vote *

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Seherat, 08/07/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Seherat

    Seherat Thành viên mới

    cách làm nước sấu, vote *

    CÁc bác có ai biết cách làm nước sấu không, chỉ em với, em xin vote * . Cả cách an xổi , cả cách ngâm như mơ đều được nhé . Mà em cũng không biết sấu có ngâm được như mơ không nhỉ, chỉ sợ nó mốc thì phí công cạo vỏ thôi

    Cấm ơn các huynh đệ nhé
  2. ruacon862000

    ruacon862000 Thành viên mới

    - Rửa sạch, cạo vỏ
    - cắt theo hình xoắn ốc sao cho cùi với hạt vẫn dính liền với nhau thành 1 quả nguyên
    - Ngâm vào nước muối ấm sạch trong 30p
    - Vớt ra dội qua nước nóng để khi ngâm sấu ko sủi bọt
    - Cho vào lọ ngâm cùng đường và gừng đập dập. Tỷ lệ là 3kg sấu / 1 kg đường.
    - Ăn được sau 2-3 ngày.
    Hoặc là ngâm như thế này:
    Ngâm đường
    Chọn quả loại có chất lượng như ngâm muối, sau đó cạo vỏ, gọt dây, rồi ngâm vào nước vôi trong. Quả sấu khi ngâm đủ thời gian thì vớt ra, rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội, sau đó cho vào lọ. Nước đường và gừng được đun sôi, để nguội, sau đó đổ vào bình đựng sấu, để khoảng 2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh. Loại đường pha vào nước này nên chọn đường đỏ mới ngon, mới giữ được màu vàng khi ngâm sấu. Một vài nhánh gừng già đuợc rửa sạch, đập giập rồi thả vào nồi nước đường để tạo vị thơm và cay của gừng.
    Khác với sấu muối là vị ngọt thanh của sấu ngâm đường. Vị của nó thơm, ngọt và đặc biệt là có thêm mùi vị của những nhánh gừng xen lẫn. Một hũ sấu ngâm đường cũng tốn kém công sức và nhiều công đoạn hơn sấu muối.
    *Cách pha nước sấu: Sấu sau khi ngâm thì cho 3 quả cùng với nước ngâm sấu. Pha thêm 1 ít nước đun sôi để nguội và đá lạnh vào cốc. Hoà tan và thưởng thức. Chúc ngon miệng!
    Được ruacon862000 sửa chữa / chuyển vào 10:00 ngày 08/07/2008
  3. zeen9x

    zeen9x Thành viên mới

    Bác rùa con quên ko cho đá
  4. ohyeah84

    ohyeah84 Thành viên mới

    Chính xác như này!
    Tối qua e vừa ngâm hũ mới xong, cơ mà e kg có cái khâu dội qua nước sôi, e chỉ để vào tủ lạnh mấy h đồng hồ rùi
    1 lớp đường -> 1 lớp sấu = gừng giã !
    hết!
  5. davidcopperfield

    davidcopperfield Thành viên rất tích cực

    Sấu thì bạn nên gọt vỏ chứ đừng cạo. Khi cạo ăn thường bị chát. Bạn cũng thế ngâm như ngâm mơ. Bạn cho 1 lượt sấu và 1 lượt đường. Để đến khi đường tan hết bạn vớt hết sấu ra, lấy nước đo pha với 1 lít nước, đập gừng vào đun sôi. Sấu khứa 3,đường đến tận hạt. Chờ nước nguội đổ vào sấu. Để khoảng 1 ngày là dùng được.
    Mẹ mình vẫn làm cách này vì ko có nước vôi, làm cách này sấu nó vẫn giòn.
  6. ohyeah84

    ohyeah84 Thành viên mới

    Chính xác như này!
    Tối qua e vừa ngâm hũ mới xong, cơ mà e kg có cái khâu dội qua nước sôi, e chỉ để vào tủ lạnh mấy h đồng hồ rùi
    1 lớp đường -> 1 lớp sấu + gừng giã !
    hết!
  7. Seherat

    Seherat Thành viên mới

    Cám ơn tất cả các bạn. E đã vote * rồi ạ. Có 1 bạn em ko vote được nữa vì đã vote ở đâu đó rồi
  8. GTuan

    GTuan Thành viên mới

    làm thế nào để ko lên men?
  9. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    ối giời, hôm em mua 5kg làm cả buổi chiều mới xong. e ko làm như bác này. chỉ gần giống thôi
    rửa sạch, cạo vỏ cho vào chậu nước lã ấy cho nó ra bớt nhựa đi. khi nào cạo vỏ xong thì quay sang cắt theo hình ốc. cho vào nước sôi để nguội còn ấm tay pha ít muối, để khoảng 5p vớt ra. rồi cứ 1lớp đường 1lớp sấu là ok! tớ ko thích cho gừng nên ko cho, bạn thích thì cho vào cho thơm cũng được. 5kg sấu mà tớ cho 5kg đường như bạn này nói 3kg sấu cho có 1kg đường thì thấm vào đâu. cứ cho nhiêu fvào cho nó ngọt, làm được 2 hôm ôm cả hộp ra để bàn ăn dần rồi nhiều đường nên ngọt chưa chua
  10. winny14

    winny14 Thành viên mới

    Hic! Ngồi cạo 5 cân vỏ thì tay ko biết sẽ dư lào....Có chỗ nào bán 1 lọ sẵn ko nhỉ, đỡ lách cách

Chia sẻ trang này