1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách làm nước sấu, vote *

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Seherat, 08/07/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. princess5533

    princess5533 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2008
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Mua về thì sẽ ko ngon bằng ở nhà tự làm :D
    Thì cứ làm ít thôi , hôm nọ mình mới dầm 1 lọ , ngon dã man, ăn gần hết rồi
  2. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    lúc đầu tớ cạo, lúc sau mới lấy cái nạo vỏ. nhựa nó ra đen xì cả tay. được ngày thứ 7 nghỉ ở nhà hì hục từ lúc ăn cơm trưa xong làm đến 4h mới xong phần cho qua nước nóng. để khoảng 1tiếng cho nó ráo nước mới cho vào bình. phải huy động chồng (phải nói là nịnh dài cổ) ngồi cạo vỏ nữa đấy nhưng lão chồng lười vừa làm vừa ngáp ngứa cả mắt, đủôi cổ đi chỗ khác. thế mà mình làm xong lão ấy ôm cái bình ăn đầu tiên
    tớ ko biết ở đâu có bán sẵn ko? chỉ biết là mình múôn uống thì đến hàng gọi thôi hình như ở HN có làng nào làm nghề truyền thống thì phải, họ làm ko biết vệ sinh thế nào. mình làm thì an toàn hơn. cứ cho nhiều đường vào cho ngon
  3. ruacon862000

    ruacon862000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2007
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Ko phải cứ cho nhiều đường là ăn ngon đâu. Cho nhiều quá sấu sẽ dễ bị nhũn và đổ váng. Tỷ lệ là 3kg sấu/1 kg đường thôi (tốt nhất là đường đỏ). Nói là 3kg sấu thì nhiều chứ cũng ko được mấy đâu bạn ạ. Nếu 4 người ăn thì chỉ cần làm 1kg thôi. ăn hết làm tiếp cho ngon
  4. lifesucks

    lifesucks Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/08/2004
    Bài viết:
    756
    Đã được thích:
    95
    E đi mua sấu ngâm thấy nó làm cho mình luôn mà. Bảo ng ta cạo vỏ luôn cho. Không được cẩn thận bằng, về nhà chỉ cạo lại chút thôi, hoặc chả cần cạo lại. Mấy hàng sấu đá còn chả cạo vỏ cơ mà.
  5. davidcopperfield

    davidcopperfield Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2002
    Bài viết:
    3.988
    Đã được thích:
    1
    Bên muare có người bán đó. 50k/lọ bao gồm 1kg đường và 1 kg sấu. Mình tự làm rẻ, mà bảo đảm. 1 kg sấu bây giờ chỉ khoảng 10k
  6. thtranga1k15

    thtranga1k15 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Có rất nhiều cách làm nước sấu
    1.nước sấu chua ngọt, ăn ngay
    như các bạn đã trình bày kể trên
    2.nước sấu chua ngọt không ăn ngay
    bác gọt sấu rồi đem ngâm đường. y sì như ngâm nước mơ
    tỷ lệ 1/1
    bạn có thể để bao lâu tuỳ ý, cơ mà để càng lâu thì nước sấu càng ngon( nhà tớ chả bao giờ để lâu được, chỉ sau hè là hết nhẵn không còn một quả nào. đương nhiên là trong quá trình làm phải đảm bảo vệ sinh thì nó mới không bị lên men, có phòng thí nghiệm riêng, ngâm sấu trong môi trường vô trùng là tốt nhất.
    Sấu phải giữ được vị ngọt thanh, màu xanh và quả bị xác đi thì mới uồng được.
    3. ngâm sấu mặn ngọt
    tương tự như cách bạn ngâm mơ mặn ngọt hay làm Sám Sá (của TQ)
    bạn xóc sấu với cả muối, sau đó đem phơi cho héo quắt lại.
    tiếp bạn ngâm đường
    Sấu có màu đen, nước màu vàng ( cánh kiến) là uồng được
    còn nhiều cách làm nữa nhưng tớ xin được giữ bí quyết, với giá cả thương lượng
  7. thu_trong_mat_em

    thu_trong_mat_em Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2004
    Bài viết:
    889
    Đã được thích:
    0
    Các hàng bán sấu ở ngoài chợ đều cạo vỏ hộ nếu mình có nhu cầu, ra mua rồi bảo người ta nạo cho lúc sau quay lại lấy
  8. Lan_than

    Lan_than Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    0
    Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho hết nhựa, rồi trần qua nước sôi sau đó ngâm với nước vôi trong khoảng 30''. Vớt ra, để ráo.
    Đường, 0.5kg đun với 2 bát nước, để nguội.
    Gừng nướng chín, đập nhỏ.
    Cho sấu vào lọ, cho nước đường và gừng vào đậy kín. Khoảng 2 hôm là dùng được.
    Làm như vậy nước sấu sẽ thơm, ko bị lên men, quả sấu thì giòn, ngon lém.
    Bác nào muốn thử nước sấu ngon, ra cái ngõ ở phố Tràng Tiền ý, có một chị bán nước sấu trông rất đáng yêu, dịch vụ của chị thì thôi rồi là tốt, nghe chị kể chuyện ngồi ko muốn về.
  9. ashiteru

    ashiteru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2008
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Ơ thế hả? nhưng mà 50k/1bình 1kg sâu + 1kg đường thì đắt! sấu quả to đều tớ mua co 6k/1kg hôm nào đắt thì 8k/1kg +10k/1kg đường nữa cho là 20K. Lấy tiền công cũng chỉ 10k thôi chứ nhỉ? 30k 1bình là hợp lý, theo tỷ lệ của bạn nào đó là 3kgsấu/1kg đường thì nhỡ đâu họ làm có 3lạng đường thì sao? chịu khó làm chút sẽ tiết kiệm hơn
    Tớ làm 5kg sấu/5kg đường, 2hôm ôm ra ăn. Ngọt ngon, mà công nhận nó mềm mềm. tớ cứ nghĩ là do tớ cho vào ngâm nước nóng quá tay mới thế, hoá ra là cho nhiều đường quá à

Chia sẻ trang này