1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm sữa chua cực ngon mà không cần máy

Chủ đề trong 'Rao vặt Khu Vực Hà Nội' bởi ltdienvp, 27/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltdienvp

    ltdienvp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Cách làm sữa chua tại nhà được khá nhiều chị em nội trợ vận dụng. Nhất là nếu nhà có con nhỏ thì bạn hãy luôn làm sữa chua để bé ăn nhé, bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nào, hiện giờ lấy giấy bút ra, note lại công thức làm sữa chua đơn giản này nhé, bảo đảm sẽ thành công 100%

    Có rất nhiều cách làm sữa chua đơn giản. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp tại nhà.

    Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    – 1 lon sữa đặc
    – 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
    – 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
    – 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

    Dụng cụ làm yaourt

    nồi ủ, cốc đựng sữa chua, muôi , thìa, cốc đong,…

    Xem cách ủ sữa chua tại nhà đơn giản

    Cách làm sữa chua yaourt

    - Bước 1: Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

    - Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

    - Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều

    - Bước 4: Sau đó đem đun ở nhiệt độ 80-85 độ C. Trong quá trình đun khuấy đều tay để cho sữa không bị lắng xuống

    - Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp (các bạn xếp gần kín hộp xốp thì đổ nước sôi già vào trong hộp xốp ngập khoảng 1/3 cốc sữa chua, nếu hộp xốp nhỏ thi xếp cốc lên tầng hai vẫn OK, vì hơi nước nóng sẽ lan tỏa đều trong hộp xốp sau đó xếp nốt các cốc sữa còn lại vào hộp xốp).

    - Bước 6: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất. Ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ sữa chua bằng thùng xốp: sau khi rót ra các hũ thủy tinh, bạn xếp tất cả vào thùng xốp, đổ nước sôi vào thùng sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng thùng xốp lại ủ khoảng 5 - 6h đồng hồ. Thùng xốp có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nên chỉ vài tiếng là sữa chua sẽ đông lại và có độ chua vừa phải.

    Xem thêm các tin tức liên quan tại tiep thi gia dinh mới nhất.

Chia sẻ trang này