1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hasentrang, 13/06/2005.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
  1. hasentrang

    hasentrang Thành viên mới

    CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON

    Mùa hè nóng thế này, ai cũng khoái món sữa chua. Mình đã thử rất nhiều lần nhưng vẫn không đạt yêu cầu: sữa không sánh mịn, có những hạt lạo xạo. Mà làm kiểu gì cũng vẫn vậy, thấy bực quá!
    Sữa hộp mua về hoà với nước nóng với tỉ lệ 1/4 hoặc 1/3, 1/2 pha thêm suqa chua vinamilk làm men. Vậy ngoài thế ra còn càn gì nữa( một loại bột gì đó chẳng hạn!) ? Các bạn chỉ giùm với!
    Thêm nữa, mình muốn làm sữa chua nhiều hương vị khác nhau thì làm thế nào?
    Cảm ơn nhé!
  2. tulip24

    tulip24 Thành viên mới

    Mình làm cũng có lúc mịn có lúc "hạt lạo xạo" như bạn tả vậy
    cách này nhanh lắm này: Tối trước khi về nhà bạn mua hộp sữa tươi Flex 1lít + 1 hộp sữa chua vuông của Vinamilk loại mềm ấy đừng mua hộp cứng. Về nhà bắc nồi hoặc ấm nước lên, trong lúc chờ nước sôi ta bóc hộp sữa chua ra chén bớt một nửa đi . Bật nắp hộp Flex, gỡ nhẹ miếng giấy bạc lên đổ nửa hộp sữa chua vào, đậy miếng giấy bạc lại và ấn chặt nắp. Cho hộp sữa Flex vào bình giữ nhiệt nhỏ loại để đựng đá ấy. Rót nước sôi lên trên nắp hộp đến khi nước ngang 3/4 hộp sữa thì ngưng rồi đậy nắp bình lại. Thế là xong, rất gọn.
    Để đấy sáng mai thức dậy là nó mịn màng, cho vào tủ lạnh, nếu ko cứ để nguyên bên ngoài thì đến tối hôm ấy nó sẽ có "hạt"
    Đấy là cách mình làm sữa chua ko đường, khỏi phải đong đếm chai lọ và pha chế nước sôi nước nguội gì cả, đỡ mất công dọn rửa cái đống mình bày biện ra như khi làm bằng sữa đặc có đường. Nếu uống hơi bị chán thì thêm thìa mật ong vào nhiều tác dụng lắm. Nếu bạn ko ăn kiêng thì bạn dùng sữa tươi loại có đường.
  3. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    hic hic tớ chă?ng hiê?u các cậu la?m sưfa chua thế na?o ca?... Nói chung công thức cu?a tớ la?.. sưfa tuơi tớ hay du?ng sưfa Mộc Châu cho thơm va? ngậy.. sau đó có pha thêm tí sưfa bột loại xịn 1 tí( sưfa bột pha ít nuớc thui cho đăc như kiê?u sưfa đặc có đư?ong) ......nêm đuơ?ng cho vư?a miệng ru?i đun ấm ấm lên chút tâ?m 60 thui k có pha men va?o thi? chết men mất.. đấy ho?a men va?o rui cho vô cốc đậy kín nó va?o đê? ơ? góc tối tối tâ?m 4h sau đó cậu cho vô tu? lạnh nhớ... hic sưfa chua la?m bao giơ? cufng k bă?ng cái họp Vinamilk bạn mua đâu.. nhưng nếu ăn theo kiê?u cứng xốp thi? ngon hơn la? cái chắc hehhe
  4. Noa

    Noa Thành viên mới

    công thức mà tớ biết là: 1 hộp sữa ông thọ + 1 lon nước sôi + 2-3 lon nước nguội (ko hiểu sao, 2 lon hay 3 lon thì sữa vẫn đông, chỉ khác về độ ngọt thôi) --> quấy kĩ, nhưng nhẹ tay, càng ít bọt càng tốt. Để nguội, hì, cái này thì ko biết ntn, nếm, hoặc chạm tay vào bình thấy âm ấm là được. Sữa chua làm men quấy đều, thật mịn, tốt nhất là đổ ra 1 cái bát to + thếm chút sữa đã pha ở trên, quấy đều. Đổ bát sữa làm men này vào bình sữa đã nguội, chia đều ra cốc, đậy kín, để vài tiếng (tuỳ thời tiết nóng lạnh)
    Nếu bạn làm sữa bị lỏng, hoặc ko mịn, hoặc .. sao đó , cứ để tủ lạnh, ngon hết , hihi. Nếu ko thích, thì để làm sinh tố ý (chuối, lê...), đảm bảo rất ngon
    chúc ăn ngon nhé
    ps: lon = hộp sữa ông thọ (hihi, tránh hiểu nhầm đáng tiếc có thể xảy ra)
    Được noa sửa chữa / chuyển vào 20:36 ngày 14/06/2005
  5. xuploxanh

    xuploxanh Thành viên mới

    tớ làm và thấy rất ổn :
    1 hộp sữa đặc Cô gái Hà Lan + nước sạch tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh + sữa chua Vinamilk trộn với một ít sữa bột cô gái Hà Lan : tất cả quấy đều, múc ra những cốc nhỏ. Ủ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trong thời tiết nóng như này. Cuối cùng cho vào tủ lạnh và măm măm !!!
    ko cần sữa bột cũng đc mà, sẵn của con cháu nên tớ bày vẽ ra vậy thôi, mà cũng thấy thơm hơn thì phải !!!
  6. Natra

    Natra Thành viên mới

    Ái chà, em mới biết box này, hay thật đấy. Tuần trước em hì hục làm sữa chua nhưng thất bại thảm hại, chuyển thành sữa đá. May mà vô tình lạc đến box này, thể là học hỏi kinh nhgiệmb làm sữa chua của các ấy. tối về nhà làm ngay. Thành công rực rỡ
    Nhưng mà em thích loai sữa chua socola giống như ở trên Lò Đúc áy. Có bác nào có bí quyết không, chỉ cho em với. Nếu đạt tiêu chuẩn mở hàng sũa chua thì em sẽ mời các bác đến ăn miễn phí luôn.
  7. eyes-on-me

    eyes-on-me Thành viên mới

    Lâu lắm rồi không làm sữa chua nhưng tớ vẫn nhớ mấy nguyên tắc:
    - Không cho men (sữa chua) vào lúc sữa đang còn nóng, sữa vừa pha xong phải chờ nguội bớt rồi mới cho men
    - Không khuấy mạnh tay để tránh bọt
    Sữa chua bạn làm bị hạt hạt có thể do bạn pha men và sữa không đều, hoặc cũng có thể là men nhiều quá --> dẫn đến kết tủa không đều.
    Thử lại với công thức men khác xem sao.
  8. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    L chưa làm sữa chua bao giờ ,ở nhà toàn dì làm cho ăn thôi .Thấy dì L dùng sữa tươi làm chứ không phải dùng sữa ông thọ .
  9. ostrava23

    ostrava23 Thành viên mới

    Cửa hàng sữa tươi Ba Vì đang tuyển người dạy làm sữa chua , caramen. Yêu cầu : có kinh nghiệm, có khả năng truyền đạt cho học viên.
    Được ostrava23 sửa chữa / chuyển vào 23:15 ngày 17/06/2005
  10. ostrava23

    ostrava23 Thành viên mới

    Tớ có cửa hàng sữa tươi Ba Vì , bạn nào muốn đến thực tập làm sữa chua , caramen thì liên hệ với tớ. Hoặc bạn nào muốn hợp tác với tớ thì tớ cũng welcome. Liên hệ với tớ
    Sữa tươi Ba Vì, 36 B C8 TT Giảng Võ ( cổng sau trường Giảng Võ) ĐT : 0915 247724.

Chia sẻ trang này