1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm thạch dừa ăn một lần là "mê như điếu đổ"

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 09/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:

    800ml nước dừa tươi

    70gr đường

    20ml sữa tươi

    20ml nước cốt dừa

    4-5gr bột rau câu con cá dẻo

    Khuôn thạch

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Bạn cho đường và bột thạch vào bát trộn đều lên.

    Lọc hỗn hợp nước dừa tươi cho vào nồi bật bếp nấu cho sôi thì cho hỗn hợp đường bột thạch vào, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu thêm vài phút cho thạch trong lại thì tắt bếp.

    [​IMG]
    Bước 2

    Múc 2/3 số lượng nước thạch cho vào nồi khác, ta được hỗn hợp thạch dừa tươi, số lượng thạch còn lại giữ nguyên trong nồi.

    [​IMG]
    Bước 3

    Phần thạch giữ lại trong nồi bạn cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa và khuấy đều cho hòa tan, để trên bếp lửa nhỏ nhất, giữ cho thạch luôn ấm nóng.

    [​IMG]
    Bước 4

    Múc 2 muôi thạch cốt dừa đổ vào khuôn để cho thạch nguội bớt và se mặt mới múc 2 muôi thạch dừa tươi đổ tiếp lên trên. Cứ như vậy khi lớp thạch trước se mặt thì lại đổ lớp tiếp theo sao cho 2 màu thạch dừa xen kẽ là được, bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé.


    Khi thạch đã đổ xong thì để cho thạch nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng hình vuông, bày ra đĩa để thưởng thức.

    [​IMG]


    Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức những miếng thạch dừa nhiều lớp này thì thật tuyệt, vị ngọt thanh mát lịm, từng miếng thạch khi cắn có vị dẻo dẻo dai dai, thơm mùi dừa ăn thật đã miệng.

Chia sẻ trang này