1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách làm thạch sâm dứa phô mai đang siêu hot ở hai miền Nam, Bắc

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 14/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - 1 lòng đỏ trứng gà
    - 7gr bột thạch
    - 100ml sữa tươi
    - 2 miếng phô mai con bò cười
    - 1 bó lá dứa
    - 500ml nước
    - 100ml nước cốt dừa
    - Vài thìa sữa đặc
    - 4 thìa đường



    [​IMG]


    PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH SÂM DỨA PHÔ MAI

    Bước 1: Làm phần thạch phô mai, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát khuấy tan sau đó cho sữa tươi, 1 xíu nước, sữa đặc vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.



    [​IMG]


    Bước 2: Cho bột thạch, đường vào bát trộn đều lên.



    [​IMG]


    Bước 3: Cho hỗn hợp sữa phô mai đã lọc vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy đều và cho phô mai vào. Pô mai tan chảy thì cho 2/3 số lượng bột thạch vào, khuấy đều cho tan, nấu cho sôi là tắt bếp.



    [​IMG]


    Bước 4: Rót hỗn hợp thạch phô mai vào các khuôn nhỏ chờ cho thạch phô mai đông lại.



    [​IMG]


    Bước 5: Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, cho vào máy sinh tố cùng với nước xay cho nhuyễn, đổ ra và lọc lấy nước cốt, phần bã bỏ đi.



    [​IMG]




    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]


    Bước 6: Cho tất cả nước cốt lá dứa vào nồi, bật bếp. Nấu cho sôi, sau đó cho phần bột thạch còn lại vào, khuấy đều nấu cho thạch sôi là tắt bếp.


    [​IMG]


    Bước 7: Múc thạch lá dứa cho vào khuôn to hơn khuôn thạch phô mai khi nãy, lưu ý thạch lá dứa bạn chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.



    [​IMG]


    Bước 8: Khi thạch lá dứa đã se mặt, bạn lấy thạch phô mai ra khỏi khuôn rồi đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa sau đó múc thạch lá dứa đổ gần đầy khuôn, để cho thạch nguội sẽ đông lại thì bạn cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh.



    [​IMG]


    Bước 9: Bạn lấy 1 cái nồi sạch rồi cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi là tắt bếp, để nguội.

    Khi thạch sâm dứa phô mai đã lạnh, lấy thạch ra đĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên là xong. Nếu thích lạnh nữa, bạn có thể cho thêm đá. Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thạch sâm dứa phô mai mát lạnh, thơm ngon, tan ngay trong miệng thật tuyệt vời.



    [​IMG]
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    nhìn ngon quá tự làm sẽ đảm bảo sạch sẽ hơn nhiều nhỉ

Chia sẻ trang này