1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách lấy học bổng (?)

Chủ đề trong 'Du học' bởi thanglun, 18/08/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanglun

  thanglun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  Cách lấy học bổng (?)

  Chào mọi người!!
  Hiện nay tôi đã tìm được khá nhiều thông tin về chương trình học bổng của 1 số trường tại Mỹ, tôi chỉ chọn các trường trong top 100 về MBA course trên toàn thế giới (bạn nào muốn thông tin trường nào thì liên lạc tôi, tôi gửi cho, mail: nguyenhoainam_hubm@yahoo.com ).

  Vấn đề của tôi là ở chỗ, các trường đó (mà hình như trường nào cũng vậy) luôn đòi hỏi fee of application (of course), thường là 150$-200$. Tôi đang tìm học bổng, muốn nộp vào nhiều trường cùng lúc, trong khi đó khi tính tổng số tiền thì lớn quá. Mọi người có ai có cách nào để apply mà không phải nộp fee hay chỉ nộp một chút không? giúp đỡ tôi nhé!

  Thanh kiu veri mắt chờ!!!
 2. Lovelane

  Lovelane Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2004
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Tôi thì không có nhiều kinh nghiệm lắm về học ở Mỹ, vì tôi không được học ở Mỹ. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bạn cứ viết thư trực tiếp cho trường mà bạn định nộp đơn xin học, trình bày hoàn cảnh là sinh viên của nước đang phát triển (và là một trong những nước nghèo nhất thế giới, nhớ cite ra là thu nhập trung bình của người dân Việt Nam là bao nhiêu), rồi mạnh dạn xin application fee waiver. Người ta vẫn thường chấp nhận cho application fee waiver trong 1 số trường hợp đặc biệt và cũng không quá khó khăn, bạn phải thử xem thì mới biết được, nhưng cá nhận tôi nghĩ là không khó. Còn nếu khó, thì chắc bạn phải chịu khó bỏ tiền ra vậy, xin người ta mấy chục nghìn Dollars thì đành phải hy sinh thôi, coi như đánh xổ số thôi mà. Anyway, chúc bạn may mắn.
 3. thanglun

  thanglun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn nhiều lắm! Tôi sẽ thử xem sao.
  Bây giờ bạn đang học ở đâu? học bổng hay tự túc? Bạn nói kinh nghiệm tìm học bổng của bạn với mình được không?
 4. Lovelane

  Lovelane Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2004
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Toi dang hoc o Anh, toi duoc hoc bong, con kinh nghiem thi noi that la toi thay cu thanh tich tot thi cau se duoc thoi. Va tat nhien la cau phai biet nhan manh vao nhung cai gi cau co, ma nhung nguoi khac khong co, va quan trong nhat la phai co dan chung du manh de thuyet phuc nguoi ta duoc rang cau la nguoi xung dang. Cai nay duong nhien khong de, va la mot nghe thuat, cau se phai take time de viet SOP va se rut ra duoc kinh nghiem dan dan. Kinh nghiem tu minh co duoc se la kinh nghiem quy bau nhat, va cau se khong bao gio quen ca. Nhung personally ma noi, neu cau khong co thanh tich tot thi cho du co viet hay den bao nhieu thi cung the ca thoi, co thuc moi vuc duoc dao ma. Chuc cau thanh cong !!!
 5. thanglun

  thanglun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Lovelane nhiều.
  Tôi không có nhiều thành tích lắm, nhưng có lẽ không thiếu để có thể thuyết phục được họ. Tuy nhiên, tôi vẫn còn mơ hồ trong việc này. Tất nhiên, tôi sẽ phải do-it-myself, nếu có thể lovelane có thể kể cho tôi và các members biết con đường đạt được học bổng của cậu được không. Dù sao tôi cũng muốn biết rõ hơn về việc làm thế nào để thuyết phuc dược họ. Vì dù sao, cậu cũng là người đi trước mà.
  Cám ơn cậu nhiều.
 6. panaac

  panaac Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/08/2003
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Em có câu hỏi kể ra cũng hơi ngố tầu nhưng mong các bác giúp đỡ em với.
  Chả là em cũng đang apply vào một vài trường ở Mỹ, đang điền vào đơn nên các bác cho em hỏi vài câu về tờ đơn này với
  - Đơn xin học thì điền bằng bút chì hay bút bi các bác? Em thấy nước ngoài họ hay điền bằng bút chì nhưng em thì thấy hơi mờ. (chú ý: trong tờ đơn của em nó chả nói năng là phải điền bằng bút gì cả)
  - Đơn xin học của em nó bẩu là phải print in English có nghĩa là viết chữ in hoa phải không các bác? còn nữa trang sau nó bắt mình phải viết 1 đoạn esssay ngắn thì mình cũng phải viết bằng chữ in hoa àh? Như thế có khó đọc quá không vì đề bài nó cũng không viết bằng chữ in hoa.
  - Về hoạt động ngoại khoá, em có viết 1 số bài báo cấp trường (bằng tiếng Anh) em định nhét luôn nó vào hồ sơ, nhưng các bác biết đấy báo cấp trường rất xấu, chỉ là in ra rrồi photô cho các lớp đọc, trông nó không giống một tờ báo đâu. Các bác bảo em nên đem bài báo đó đi photo hay gõ riêng ra một bản sạch đẹp?
  Các bậc tiền bối giải đáp théc méc giùm em nhé
 7. little_spring

  little_spring Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2004
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  0
  Cho tớ hỏi một chút nhé: nếu tớ muốn xin học bổng cao học mà không có hoạt động ngoại khoá nào nổi bật, không có bài báo nào,ko có nghiên cứu KH nào... thì sao nhỉ??? Liệu có cơ hội nào không? Điểm trung bình ĐH của tớ trên 8,0 chút xíu.
 8. thanglun

  thanglun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  "Print in English" thì chắc chắn là viết bằng tiếng Anh rồi, Viết bằng chữ cái không dấu. Tôi ghi tên mình như vậy và viết theo Vietnamese order.
  Người ta yêu cầu mình viết bằng bút mực đen, tôt nhất là viết bằng bút bất kỳ 1 loại bút nào đó có mực, bút chì người ta cũng nói đến nhưng trong câu nói của họ có chữ "If".
  Về khoản Print in English trong bài essay thì tôi chịu, chưa biết. Có bác nào trả lời hộ với.
  Tôi cũng đang trong giai đoạn tìm học bổng, trên thực tế thì tôi hoạt động xã hội và có làm một số bài nghiên cứu thị trường nhỏ. Tôi nghĩ, mình có cái gì thì mình cứ nêu ra, đừng dấu làm gì, có còn hơn không, quan trọng ở chỗ là mình sẽ thuyết phục họ như thế nào bằng những thành tựu đó.
  Có gì sai thì mọi người chỉ giáo nhé.
 9. verybadman

  verybadman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2004
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Tôi thấy nhiều người nói là xin học bổng ở một số nước Bắc Âu thì khả năng đạt được có vẻ cao,VD : BỈ Thuỵ Điển, ...
  Có bác nào biết thông tin về các nước này không cho tôi biết dùm...Xin cảm ơn!!!
 10. thanglun

  thanglun Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2004
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  Đúng như vậy, tôi cũng đã vào website của một số trường ở khu vực này. các trường ở đây cũng có requirements giống tương đối nhiều trường ở US, for exam: 550TOEFL minimum, GMAT thì sẽ được đánh giá tuỳ từng trường hợp, 500 is minimum. tuy nhiên 450 or 480 cũng được nhiều trường chấp nhận.
  Về kinh nghiệm làm việc thì 2 years minimum. có trường không đòi hỏi kinh nghiệm.

Chia sẻ trang này