1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách luộc lòng ngon không dai không mùi cho giữa sáng

Chủ đề trong '1984 Public' bởi hoaibao095, 30/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Cách luộc lòng ngon trắng thơm, giòn ngọt như ngoài hàng khiến các bà nội trợ đau đầu không ít lần, vì nhiều lúc mua đồ lòng ngon, cũng sơ chế kĩ càng bằng muối, gừng vậy mà vẫn không hết mùi, luộc lên thì ăn dai không tả được. Để có một món lòng hoàn hảo - perfect không bị dai, bay hết mùi thì hãy bỏ túi bí kíp luộc lòng ngon sau đây của Em8.vn.

    Vị lòng luộc thơm, nhai dai sừn sựt kẹp với rau sống và chấm với mắm chua ngọt hay mắm tôm thì khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Lòng bò hay lòng lợn đều là các nguyên liệu rất ngon nhưng nếu không có sự khéo léo và một tẹo tri thức sơ chế thì sẽ rất khó nhai, và tạo mùi khó chịu cho người ăn. Vậy nên bạn hãy chú ý một chút những giai đoạn sơ chế sau để các món lòng của mình trông thật ngon miệng.

    [​IMG]

    1/ Cách luộc lòng lợn ngon

    Cách 1:

    Để luộc lòng lợn ngon trắng, giòn, thơm như ngoài tiệm thì sau khi luộc chín bạn đem vớt lòng ra ngâm trong nước sôi để nguội, cho thêm vào vài thìa cốt chanh. sau đó bạn thái miếng vừa ăn và vị dai hay mùi hôi đều không còn nữa.

    Cách 2:

    Khi luộc lòng bạn không nên thả ngay vào từ đầu mà đợi khi nước sôi lớn bạn mới cho vào luộc chín.

    Bạn pha phèn chua đã nướng phồng vào thau nước lã, đun thật sôi rồi để nguội. tiếp theo đó thả lòng đã luộc chín vào chậu phèn chua. Đợi lòng nguội thì bạn cho ra ngoài thái miếng vừa ăn, cảm nhận sẽ khác biệt ngay so với cách bạn vẫn hay luộc thông thường, dai giòn và có màu sắc bắt mắt.

    [​IMG]

    Cách 3:

    Bạn bắc một nồi nước lớn sau đó đun sôi, nước sôi bạn thả lòng vào luộc. Cho vào đó khoảng 1 thìa cà phê muối, 1 củ gừng giã, 1 thìa cafe giấm, một thìa rượu trắng. Sau khi lòng chín thì bạn đem ngâm ngay trong thau nước đá lạnh, cách luộc lòng ngon kiểu này sẽ khiến bạn rất chấp thuận vì không chỉ khiến lòng giòn ngon mà còn tạo mùi thơm quyến rũ. Mời bạn xem tiếp cách làm đẹp bằng mật ong và trứng gà có ngay trong tay các bí quyết cực hay của Web bởi mình

    Có một số sai lầm trong công việc sơ chế mà những chị em hay mắc phải, đó là bóp nặn lòng nhiều lần với gừng, muối, động tác đó vô tình khiến cho lòng lợn càng dai thêm. Sau khi mua lòng về bạn lộn trái, tuốt hết màng mỡ ra, rửa sạch bằng 1 chút bột mì và muối, dùng ½ miếng chanh chà xát để tẩy bay chất bám, tiếp theo đó xả sạch lại với nước, đối với lòng non thì bạn chỉ cần tuốt nhẹ rồi rửa sạch với nước muối là được. Chú ý khi luộc lòng không thả vào ngay từ đầu mà nước sôi thì mới cho vào luộc với lửa vừa.

    kế bên việc làm cho lòng luộc không bị dai, thì đừng quên quá trình quan trọng nữa là khử tẩy mùi hôi. Lòng là bộ phận rất ngon nhưng nếu vẫn còn mùi thì sẽ có đa số người thấy ngại ăn.

    2/ Cách khử mùi hôi của lòng

    Chúng ta có khả năng làm sạch lòng bằng một lượng phèn chua vừa đủ nhưng không nên lạm dụng quá nhiều nhằm mong muốn khử mùi hôi, bởi vì phèn chua có hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá liều lượng. Vậy nên chỉ dùng một lượng vừa đủ và đối với thời kỳ tẩy mùi thì vận dụng các cách sau đây cho đảm bảo an toàn.

    [​IMG]

    Cách 1: Dùng nước mắm

    Sau khi bạn đã qua giai đoạn làm sạch lòng bằng một trong số các cách làm trên thì hãy tiếp tục những bước sau. Bạn pha 1 thìa cafe canh nước mắm (dùng loại có đạm cao), một thìa cà phê canh giấm ăn với nước nóng, cho lòng vào trụng quá. Nước nóng không cần phải là nước sôi, với hỗn hợp này bạn có khả năng đánh bay các mùi hôi rất khó chịu, làm sạch phần nhớt còn thừa của quá trình làm sạch, giữ được vị ngon thơm một cách tự nhiên cho lòng mà không cần quá nhiều thành phần gây hại.

    Cách 2: Dùng cây sả

    Sả bạn băm nhuyễn hoặc đập dập rồi để cả nhánh vào nấu trong nước sôi, nước sôi dậy mùi thơm thì cho lòng đã làm sạch vào trụng qua, sau đó thả vào thau nước lạnh. Cuối cùng là đem đi luộc, giai đoạn này vô cùng dễ dàng, nhanh gọn mà khiến bạn an tâm về chất lượng, sả có công dụng khử mùi hôi cực kì hiệu quả, làm sạch những vết màng mỡ còn bám dính trên lòng.

    Bạn nên phối hợp những thời kỳ làm sạch và khử mùi hôi như trên khi muốn chế biến món lòng luộc thật ngon mắt, tròn vị. Chỉ với các bước sơ chế rất dễ dàng mà không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, cách luộc lòng ngon không còn là vấn đề đau đầu của những chị em phụ nữ nữa rồi. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trang này