1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách mạng Xanh

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi NGUYENVANLE, 03/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NGUYENVANLE

    NGUYENVANLE Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2006
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Cách mạng Xanh

    Em học lớp 12. bọn em phải làm bài tập lớn là: " các thành tựu CÁch mạng xanh từ 1942 đến nay". bớ các ông các pa giúp em với.
  2. tranhoanit

    tranhoanit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    cụ thể là như thế nào vậy
  3. levy696

    levy696 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Cuộc cách mạng Xanh lần nhất diễn ra vào những năm 1950 và 1960 đã giúp gia tăng gấp đôi sản lượng lương thực thế giới bằng việc ứng dụng các thành tựu khoa học trong nông nghiệp, nhất là thông qua các sản phẩm phân bón và thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, chính những sản phẩm này lại là tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và cùng với sự biến đổi khí hậu đang đe dọa tất cả các nguồn tài nguyên cơ bản. Chính vì vậy, vấn đề bảo vệ môi trường sẽ được coi là trọng tâm của cách mạng Xanh lần thứ hai.
    Nhiệm vụ phía trước của cuộc cách mạng Xanh mới sẽ gian nan hơn, do phải phấn đấu trồng thêm một tỷ tấn ngũ cốc mỗi năm trước năm 2050 trong khi nguồn tài nguyên đất và nước đang cạn kiệt dần ở nhiều khu vực trên thế giới và môi trường toàn cầu thì ngày càng bị đe dọa bởi sự ấm dần lên dẫn đến những biến đổi khí hậu phức tạp.
    Cuộc cách mạng Xanh mới sẽ ít chú trọng hơn đến việc giới thiệu các giống lúa, lúa mì cao sản mới, mà quan tâm nhiều hơn đến việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có để phục vụ sản xuất nông nghiệp một cách thông minh hơn và hiệu quả hơn. Bằng chứng là các cuộc thử nghiệm do FAO tiến hành ở một số quốc gia đang phát triển kể từ năm 2000 đã cho thấy sản lượng lương thực có thể tăng đến 30% nhờ vào chương trình Quản lý Mùa vụ Hòa nhập (ICM), hay kỹ thuật quản lý mùa vụ cải thiện. Ông J.Diouf cho rằng điểm bắt đầu sẽ là ở cấp làng quê và tại chính những quốc gia đang phát triển. Cũng theo ông, đầu tư vào nông nghiệp thường thấp trong thứ tự ưu tiên của các chính trị gia do họ quan tâm nhiều hơn đến những thứ mang lại kết quả ngắn hạn, nhưng sự thờ ơ như vậy không thể chấp nhận được nữa do tương lai của nhân loại phụ thuộc vào nó. Hiện một số nhà lãnh đạo châu Phi đã quyết định tăng ngân sách dành cho sản xuất thực phẩm và nông nghiệp lên 10%, Ngân hàng Thế giới cũng đang xem xét tăng cường nguồn vốn cho vay phục vụ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.
  4. lang_tu_cong_nghe

    lang_tu_cong_nghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2006
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Nhờ Topíc nhé! cám ơn bro...!
    Các bác bên Sinh học , có ai biết Chủng Vi sinh để tạo sinh khối khí Mê tan, ai biết mách giùm nhé. Mua chủng Vi sinh đó ở đâu ạ?! và cách sử dụng ra sao?!
    cám ơn các bác!

Chia sẻ trang này