1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách muối cà pháo ngon và giòn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trihung.com, 19/10/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trihung.com

    trihung.com Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2013
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Cách muối cà pháo ngon và giòn

    Bài viết sưu tầm giúp bạn muối cà pháo ngon và giòn và giữ nguyên mầu rất ngon miệng.
    1. Nguyên liệu
    - 1kg cà pháo tươi, sạch
    - 2 củ tỏi
    - 3 quả ớt
    - 1 chút muối
    - 1 chút đường
    - 1 ít nước ấm
    - 1 hũ thủy tinh vừa hoặc hộp muối dưa cà thông minh
    [​IMG]
    2. Cách làm
    Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.
    [​IMG]
    Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.
    [​IMG]
    Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.
    [​IMG]
    Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.
    [​IMG]
    Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.
    Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này