1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Ngon Đúng Điệu

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tamtam123, 22/10/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tamtam123

    tamtam123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2018
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Ngon Đúng Điệu

    Bạn muốn nấu bánh canh cua giò heo nhưng không biết nấu thế nào cho đúng. LadaFood mách bạn bí quyết nấu bánh canh cua ngon rẻ, lại đảm bảo chuẩn vị ngon.

    Nguyên liệu:

    Cua đồng: ½ kg.

    Chân giò heo: 1 cái nặng chừng 400gram.

    Bột gạo tẻ: 300gram.

    Bột năng: 250gram.

    Cà chua chín: 2 trái.

    Hành tím, hành lá, rau mùi, chanh tươi.

    Dầu điều, ớt trái, tiêu bột.

    Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, các loại rau bạn thích.

    Cách nấu bánh canh cua giò heo:

    Bước 1: Làm bột bánh canh

    Trộn bột gạo, muối và nước, trộn đều tay sao cho bột trộn xong sẽ hơi nhão. Ngâm hỗn hợp trên qua đêm, hoặc ít nhất là 1-2h
    Bắc nồi, đổ bột đã ngâm, cùng với dầu ăn vào. Vừa nấu vừa khuấy với lửa trung bình. Khi thấy bột sền sệt và chuyển sang màu trong suốt rồi tắt lửa.
    Đổ bột năng vào nồi bột, đổ từ từ, chia làm 3 lần. Đổ 1 lần khoảng 1/3 chỗ bột, dùng muỗng nguấy đều, phần còn lại chia làm hai rồi lần lượt đổ vào.

    Bước 2: Luộc bánh canh

    Đun một nồi nước sôi nhiều nước. Tầm lưng nồi là vừa
    Chuẩn bị một chậu nước lạnh để cạnh nồi vừa bắc lên đun.
    Cho bột vào khuân ép, nên cho 4/5 khuân. Khuân sẽ được đặt lên phía trên nồi nước sôi và bắt đầu ép.

    Vừa ép vừa kéo rê cái khuân theo đường vòng vòng quanh cái nồi. Ép cho hết bột trong khuân thì dừng, đợi bánh canh trong nồi chín rồi hẵng ép mẻ tiếp theo

    Đợi 1 phút sẽ thấy sợi bánh canh làm bằng bột gạo nổi lên, cho nước sôi bùng lên trở lại thêm 30 giây rồi vớt bún.

    Dùng vợt lưới inox vớt bún ra khỏi nồi nước, trút ngay vào thau nước lạnh đã chuẩn bị kế bên. Làm như vậy sẽ giúp sợi bánh canh se lại, không bị dính vào nhau.
    Thông thường thười gian để sợi bánh canh khô sẽ là 20 – 30 phút.

    Bước 3: Sơ chế cua đồng


    Cua đồng sau khi mua ngoài chợ hay bắt ngoài đồng về cũng phải ngâm rửa thật sạch trước khi mang đi chế biến.


    Đối với cách nấu bánh canh cua giò heonày phải chú ý phải chọn những con cua còn sống, tuyệt đối không lấy những con đã chết rồi nha.


    Đổ cua vào một cái chậu lớn hay một cái nồi đổ nước vừa ngập hết cua rồi cho vào đó 1 nhúm muối, khuấy đều, rồi ngâm trong vòng 10 phút.

    Sau đó đổ nước ngâm này đi lại đổ nước mới vào cho tới khi nào thấy nước không còn đục nữa là được.

    Đổ một ít nước lạnh vào phần cua vừa xay xong, dùng tay bóp nhẹ cho phần thịt cua nổi lên, sau đó ta lược lấy phần nước trên mặt, bỏ phần cặn phía dưới.

    Bước 4: Sơ chế chân giò

    Giò heo lấy dao lam cạo sạch hết các sợi lông cứng, rồi rửa bằng nước lạnh sau đó rửa qua bằng một chút nước muối để khử bớt mùi. Chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.


    Với cách nấu bánh canh cua giò heo,chỉ chọn những chiếc chân giò trước của heo


    Đổ giò heo chặt nhỏ vào một cái nồi bắc lên bếp luộc sơ, khi nước sôi ta vớt chúng ra rửa sạch, nước luộc này ta cũng đổ bỏ.


    Bước 5: Sơ chế nguyên liệu nấu canh


    Trong khi chờ đợi ninh chân giò mềm, mang cà chua đi rửa sạch rồi bổ làm 4 phần.

    Hành lá và rau mùi, nhặt rửa sạch, rồi thái mịn.

    Rau sống cũng rửa kỹ trước khi ngâm bằng nước muối loãng, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

    Hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho lên chảo dầu phi thơm rồi đổ thêm một muỗng nhỏ dầu điều vào sau đó cho cà chua vào xào mềm.

    Bước 6: Hoàn thành nồi nước dùng cho món bánh canh cua giò heo

    Khi giò heo trong nồi đã chín mềm, ta dùng vá vớt các khoanh giò heo ra dĩa, chút hết phần nước ninh giò heo vào một cái tô lớn để riêng.

    Vẫn dùng lại cài nồi đó ta đổ nước gạch cua vào rồi bắc lên bếp, trong khi đun ta nhờ phải đảo thật đều cho phần gạch cua đọng ở dưới đáy nồi tan hết ra và nổi lên.

    Đổ tô nước ninh giò heo và cà chua vừa xào vào nồi nước dùng. Nêm thêm gia vị rồi tiếp tục đun đến khi nào nước dùng cua sôi lại thì giảm lửa lại để liu riu thôi nha.

    Đây là cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản. Vừa có được một tô bánh canh cua ngon, bánh canh cua ngon rẻ này sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.

    Chúc bạn thành công!

    Xem thêm: https://vk.com/@507081189-cch-nu-bnh-canh-cua-gi-heo-ngon-ng-iu
  2. tamtam123

    tamtam123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2018
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Các cách nấu bánh canh bột gạo Huế, cách nấu bánh canh bột gạo xắt, cách nấu bánh canh bột gạo miền Trung:
  3. tienminh92

    tienminh92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    nhà mình thỉnh thoảng cũng hay làm kiểu này lắm
  4. suckhoehanhphuc168

    suckhoehanhphuc168 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2014
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Nhìn thôi cũng thấy thèm, nhưng món bánh canh mình ấn tượng lại là bánh canh cua đồn g nước cốt dừa. Món ăn quốc hồn quốc túy của người miền nam

Chia sẻ trang này