1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Của Người Miền Trung

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tamtam123, 25/10/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tamtam123

    tamtam123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2018
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Của Người Miền Trung

    Hãy cùng mình học cách nấu bánh canh cua ngon đúng chuẩn vị không thể chối từ. Một ngày cuối tuần sẽ mang nhiều hương vị hơn nếu bạn tự tay vào bếp để tạo ra những món ăn đầy quyến rũ và mang hương vị của biển cho chính gia đình thân yêu của bạn,

    Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều biết cua là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe không những cung cấp nhiều chất đạm, làm chắc khỏe xương mà còn làm tăng kích thích vị giác.

    Cách chế biến các món ăn từ cua thực sự rất đa dạng từ những món đơn giản như luộc đến những món ăn được đòi hỏi độ khó cao như hấp, gỏi,… Do đó đã từ lâu cua đã trở thành thực phẩm khá phổ biến trong nhiều gia đình việt.

    Nào hãy cùng mình review qua 2 cách nấu bánh canh cua ngon này nhé:

    Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua:

    Cách 1: Cách nấu bánh canh cua ngon chuẩn vị Huế

    Nguyên liệu:

    – 300g xương heo

    – 200g thịt đùi heo (hoặc giò heo)

    – 200g thịt cua

    – 200g tôm sú

    – 200g nấm rơm

    – 50g hành lá và ngò rí

    – ½ kg bánh canh bột gạo

    – 04 củ hành khô

    – ½ chén bột năng

    – Dầu màu điều, gia vị nêm nếm

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Nấm rơm cạo sạch đất, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Tai nấm nào to thì bổ đôi. Ướp thịt cua với một ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiếp theo cho thịt đùi và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với xương và thịt vừa xào. Củ hành khô nướng sơ cho thơm thả vào.

    Ngò rí rửa thật sạch phần rễ, đập dập cho vào nồi nước lèo ninh cho thơm. Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua.

    Bước 3: Khi thịt đùi chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ. Xếp sẵn thịt, tôm và hành vào dĩa để khi nào ăn sẽ cho vào tô bánh canh.

    Bước 4: Khi nồi nước lèo đã ninh ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi.

    Muốn nồi nước lèo sánh hơn thì ta cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh hòa từng ít vào nồi nước lèo đến khi thấy có độ sánh vừa ý, cọng bánh canh tự nổi lên là đạt yêu cầu.

    Khi dọn lên ăn thì vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay.
    Pha nước chấm ăn cùng bánh canh cua: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước , tất cả đánh tan. Thêm một ít hạt tiêu.

    Cách 2: Cách nấu bánh canh cua ngon kiểu miền Nam

    Nguyên liệu:

    – ½ kg bánh canh bột gạo

    – 500g thịt cua lột sẵn

    – 500g tôm tươi

    – 500g thịt heo bằm

    – 700g dừa nạo

    – 5 nhánh hành lá

    – 3 nhánh ngò rí

    – 150g rau răm

    – 4 củ hành tím

    – Gia vị: Hạt nêm, đường trắng, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Thịt heo bằm cho ra tô, ướp với 1/2 muối, tiêu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt rồi rửa sạch. Hành lá cắt khúc 0,5cm. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

    Bước 3: Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ.

    Bước 5: Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.

    Bước 6: Khi thịt gần chín thì cho thịt cua, tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm cua thịt vừa chín thì tắt bếp.

    Bước 7: Cho nước cốt dừa lọc được lần 2 và cua tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, ½ muối, bột ngọt.

    Bước 8: Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Bước 9: Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu.

    Một tô bánh canh cua miền Nam sẽ dậy mùi thơm ngậy của nước cốt dừa, vị beo béo dễ ăn của nước lèo sẽ khiến ai cũng mê mẩn sau lần thử đầu tiên.

    Nếu như bạn đã quá quen thuộc với cách nấu bánh canh cua ngon kiểu Huế thì có thể biến tấu theo cách này để làm mới hương vị bánh canh cua, khiến cả nhà cảm thấy thích thú.

    Xem thêm: https://twitter.com/tamnguy77792994/status/1055286373576392705

Chia sẻ trang này