1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách Nấu Bánh Canh Ngon Với Hương Vị Đậm Đà

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tamtam123, 19/10/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tamtam123

    tamtam123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2018
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Cách Nấu Bánh Canh Ngon Với Hương Vị Đậm Đà

    Có nhiều cách nấu bánh canh ngon. Tuy nhiên, với mỗi cách nấu sẽ mang đến cho bạn những hương vị khác nhau.

    Cùng LadaFood thưởng thức một vài bánh canh miền Trung đặc sản nhé!

    1. Bánh canh hải sản miền Trung – Cách nấu bánh canh ngon

    Nguyên liệu:

    200 g mực tươi, 200g tôm tươi, 100g cá cờ, 100g chả cá

    500 g xương heo, 1 nhúm tôm khô, 500g bánh canh bột gạo

    1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, vài củ hành tím, gừng, hành ngò

    3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu.

    Cách nấu bánh canh ngon:

    - Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước.

    - Cho 2,5lit nước vào nồi, thả xương và tôm khô vào. Nêm 2 muỗng hạt nêm. Đậy nắp vung hầm lửa nhỏ 40 phút cho mềm. Nếu thấy có bọt thì vớt bỏ.

    - Rau củ gọt vỏ rửa sạch. Cà rốt cắt khoanh dày 4mm, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát mỏng, gừng đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.

    - Chả cá chiên cắt miếng vừa gắp. Mình mua loại chiên sẵn. Nếu không thích loại này, bạn có thể mua cá thu nạo thịt rồi quết làm chả chiên.

    - Hải sản rửa sạch. Cá cắt miếng vừa gắp, mực lột da cắt khoanh hoặc miếng, tôm lột vỏ. Ướp hải sản với 1 muỗng hạt nêm và chút tiêu xay.

    - Phi hành tím với dầu ăn cho vàng đều, vớt một ít ra để lát nữa rắc lên bánh canh. Chừa hành trong chảo, cho hải sản vào xào vừa chín là được, không cần chín kỹ.

    - Nấu một nồi nước sôi để trụng bánh canh bột gạo.

    - Xương hầm mềm, thả cà rốt và hành tây vào hầm thêm 10 phút nữa. Cho tiếp hải sản xào và gừng vào. Nêm muối và bột ngọt. Thả bánh canh đã trụng vào nồi, bật lửa lớn đun sôi lại là xong.

    - Múc bánh canh miền Trung ra tô, xếp chả cá chiên lên, rắc hành phi, hành ngò và tiêu xay, ăn nóng. Bày thêm chén nước mắm có ớt khoanh để chấm.

    2. Bánh canh ghẹ - Cách nấu bánh canh ngon

    Nguyên liệu:

    1 còn ghẹ xanh Phan Thiết 350gr

    500 gr xương heo

    1 Bịch bánh canh bột lọc nhỏ

    100 gr nấm rơm

    Hành lá, ngò rí, 2 củ hành tím lột vỏ

    Dầu điều, dầu ăn, muối ớt xanh, ớt tươi, tiêu, xà lách

    Hạt nêm, muối, nước mắm, đường phèn

    Cách nấu bánh canh ngon:

    - Ghẹ rửa sạch. Hấp chín (hấp để ghẹ giữ nước, thịt ngọt hơn luộc)

    - Xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước nóng 1 phút, sau đó xả sạch lại dưới vòi nước.

    - Cho vào nồi với 500ml nước + 1 muỗng cơm muối + hành tím đun sôi. Hầm 30 phút cho xương mềm, cho cà rốt củ cải cắt khúc vào, hầm chín mềm.

    - Ghẹ tách càng, thân, lọc thịt, gạch. Nấm rơm cắt gốc, chẻ đôi, ngâm nước muối 15 phút, xả lại để ráo.

    - Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi thơm 1 củ hành tím băm nhuyễn, cho phần trứng + gạch cua vào, đảo nhẹ tay.

    - Thịt nêm 2 muỗng cơm dầu điều + 1 muỗng cơm nước mắm + 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước xương hầm + ít tiêu, đun sôi tắt bếp.

    - Bánh canh cho ra rổ. Xả sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo, khi nào ăn cho vào nồi nước dùng, đun sôi 1 phút.

    - Đun sôi nồi nước xương, nêm 1 muỗng cơm đường phèn (nước ngọt thanh, không gắt, ngon hơn so với đường cát) + 1 muỗng cơm hạt nêm, cho nấm rơm vào, đun sôi 2 phút.

    - Cho hết chảo thịt ghẹ vào, nêm lại theo khẩu vị, cho bánh canh vào nồi + đầu hành trắng, đun sôi, dùng đũa gắp bánh canh vào tô, tiếp đến là thịt ghẹ, xương, nấm, cà rốt, chan nước, rắc hành ngò + hành phi + tiêu.

    Với những cách nấu bánh canh miền Trung trên, bạn sẽ có được cách nấu bánh canh ngon mà lại dễ làm.
    Xem thêm:
    https://www.linkedin.com/pulse/cach-nau-banh-canh-ngon-voi-huong-vi-đam-đa-tam-tam/?published=t

Chia sẻ trang này