Cách nấu bột sắn dây như nào vậy các bác ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi HGiaPhong, 11/03/2010.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
  1. HGiaPhong

    HGiaPhong Thành viên mới

    Cách nấu bột sắn dây như nào vậy các bác ?

    Bà ngoại mình gói ghém cho nửa cân bột sắn mang đi dặn nhớ quấy mà uống kẻo nó mốc, chả biết nấu bột sắn phải làm thế nào cả, có bác nào biết nấu không? tiện thể cho mình hỏi thêm cả bí quyết nữa
  2. thu_trong_mat_em

    thu_trong_mat_em Thành viên mới

    Mình chả có bí quyết gì, nhưng hay pha với nước nguội rồi uống, hoặc nấu lên như quấy bột trẻ em, hoặc cho vào chè...
    Nhưng có một lưu ý nhỏ là không được pha mật ong với chè, vì nghe nói tạo ra kết tủa gì đó ở dạ dày không tốt
  3. truonghai_bp

    truonghai_bp Thành viên mới Đang bị khóa

    Bác tham khảo: http://mua247.com/forum/64190-cong-dung-cua-san-day.html
  4. Nguoi_ca

    Nguoi_ca Thành viên rất tích cực

    Bột sắn thì thường dùng để nấu chè, không thì pha với nước thêm tý đường uống sống cho mát cũng được.
    Cách nấu chè hoa cau : Đỗ xanh đãi vỏ, cho vào nồi nước đun sôi, thấy hạt đỗ nở ra thì cho đường vào . Bột sắn khấy tan với nước lạnh, rót từ từ vào nồi đỗ, vừa rót vừa khấy đều, khi nào thấy bột trong thì thêm vani, múc ra bát, rắc ít vừng đã rang lên---> măm.
    Chè con ong: Gạo nếp ngâm nước khoảng 6h thì cho vào nồi, đun cho hạt gạo nở ra nhưng không vỡ, cho đường màu vàng vào, thêm chút gừng băm nhỏ, rót bột sắn vào khuấy đều ---> măm ( cái này ăn với xôi vò thì ngon )
    ..........
    Còn nhiều.....
  5. khanhfocus

    khanhfocus Thành viên mới

    Pha một thìa canh bột với 100ml nước+2 thìa cafe (or nhiều hơn tùy theo bạn ăn ngọt hay nhạt đường).Khuấy tan đường và bột hòa lẫn với nước rồi đặt lên bếp nhỏ lửa.Khuấy đều tay cho khỏi bén,khoảng mươi phút nó bắt đầu sôi lục bục,đun tới khi bột trong là được
    P/s:Bột sắn pha sống thì cho thêm một chút chanh tươi hoặc một lát chanh vào sẽ ngon hơn, tuy nhiên uống nhiều bột sắn sống sẽ bị đóng cặn ở thựn(cái này thấy thiên hạ đồn thế)
  6. kid_lam_dieu

    kid_lam_dieu Thành viên mới

    bột sắn dây mình hay dùng với đá hơn
    cho bột với đường vào cốc, hòa vào 1 ít nước ấm ấm để bột tan ra được ( lạnh thì khó tan, mà nóng quá thì vón cục ) nên nước ấm thì nó mới tan hết, sau đấy cho đá vào uống, hôm nào mát tính thì pha bột với đường với nước, sau đó đổ vào xoong ngoáy cật lực, tới khi bột từ màu trắng đục chuyển sang màu trong trong, sền sệt là măm đc
    uống cái này thì mát mỗi tội béo mà thấy bảo bị sỏi thận vì nó có cặn :(
  7. haigokeo

    haigokeo Thành viên mới

    Lúc đun thì nhớ khuấy mạnh tay, luôn tay, nhỏ lửa. Nếu ko bị nhón cục
  8. nickan87

    nickan87 Thành viên mới

    Cách pha bột sắn dây cũng như các món ăn từ bột sắn dây, bạn vào đây nhé: http://sandayphuctich.com/do-uong.html
    Đây cũng là trang web của nhà mình luôn, nhà mình đã làm bột sắn dây hơn mười năm nay rồi, đảm bảo nguyên chất, uy tín lâu năm. Nhà mình đã bán được rất nhiều mỗi năm rồi, đây là lần đầu tiên mình đưa lên mạng, hi vọng xây dựng được uy tín trên mạng. Mong mọi người ủng hộ ạh
    BỘT SẮN DÂY PHÚC TÍCH
    Địa chỉ: Số 14, ngách 15/97 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội
    SĐT: 04.37570200
    Website: http://sandayphuctich.com
  9. nickan87

    nickan87 Thành viên mới

    Bạn pha nước nguội đầu tiên, quấy qua rồi cho thêm chút nước nóng cho đủ ấm nhé, như thế sẽ có một cốc bột sắn dây thơm ngon đấy

Chia sẻ trang này