1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu cháo ngon nhất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi undersnowing, 21/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. undersnowing

    undersnowing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Cách nấu cháo ngon nhất

    Các bác cao thủ cho em hỏi cách nấu cháo thế nào mà ngon nhất và nhanh nhất. Không hiểu sao mỗi lần em nấu cháo là y như rằng lần đó bị cháy và không ngọt như người ta nấu.
    Mong các Bác ra chiêu cho em học hỏi, vì em không ở VN nên các Bác ra chiêu đơn giản chút.
  2. gay8

    gay8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2003
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    0
    Hình như nấu cháo bằng nồi cơm điện là ngon nhất !!!!!!!hè
     
    Lúc nào cũng buồn ngủ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    Camélia
  3. _gabeo_

    _gabeo_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    hinh như đúng là nồi cơm điện em là em cái quái gì cũng hầm bằng nồi cơm điện.nhanh.Nấu chè em cũng tống vào nồi cơm điện ninh . Đỡ mất thời gian ngồi canh
    di lanh quanh trong sân ...
  4. nhu_anh

    nhu_anh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2003
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Nhưng mà nấu cháo ăn với cái gì mới hướng dẫn được chứ. Bởi vì có khi cháo phải nấu loãng mà có khi thì phải nấu đặc. Xài nồi cơm điện thì xài, nhưng gia vị thì có khác nhau đó
  5. cardvn

    cardvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Phải nói là nấu cháo gì thì mới biết làm sao cho nó "ngọt" chứ ?
    Nhưng mà cháo gì thì cũng không được đảo (ngoáy) nhiều, làm như thế không những cháy mà còn khê cháo nữa, lý do đơn giản là lớp gạo ở dưới bị đảo nhiều qua --> chuyển thành bột --> lắng xuống dưới đáy nồi --> dễ cháy.
    Cháo thịt chẳng hạn, tốt nhất là thịt băm thật nhỏ và cho vào cùng với gạo ngay từ đầu và ngoáy đều lên ngay từ khi nước còn lạnh, ok , cứ thế đun nhỏ lửa và chờ, không đụng chạm gì vào nồi cháo hết. Cháo gần được thì nhớ cho thêm tẹo nước mắm, mì chính.
    Ngoài ra cháo ngon hay không còn phụ thuộc vào gạo ngon, các nguyên liệu đi cùng, cháo loãng hay đặc cũng làm cho cháo ngon hay dở đấy. Ở cuối phố Hai Bà Trưng có hàng bán đồ ăn ngan - vịt, cháo vịt rất ngon
  6. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    À tớ có bí quyết học lóm được là trước khi nấu cháo bạn cho chút gạo vào rang lên thì hạt gạo nở ngon hơn đấy
    Hakunamatata
  7. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Muốn nồi cháo ngọt cho vào nồi một con mực khô hầm cùng gạo luôn
    Nhung con duong anh di roi se dua anh ve ben em
  8. peckmycheek

    peckmycheek Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2003
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Hey, để nấu cháo ngon thì có chịu khó được không? Nấu cháo mà không muốn bị cháy hay khê thì trước hết phải trông. Hy vọng nhóc không lười quá đấy nha. Cho gạo va nước vào nồi nè, tính làm sao mà cháo là cháo chứ không phải cháo la cơm đấy nhé vì cái này còn phụ thuộc vào số người sẽ măm măm nên không thể nói rõ được bao nhiêu gạo bao nhiêu nước, tự tính lấy đi hihihi Rồi sau đó bắc lên bếp nè không nên để lửa to wá, đặt đó rồi chạy đi chơi game khoảng 20 phút sau quay lại, đảo thật kỹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy, rồi cho thêm nước lạnh vô, đun thêm 20 phút nữa là có thể nêm gia vị rồi măm. Muốn nấu cháo ngọt thì còn phải chú ý ở phần gia vị, rồi sau đó mới tới tuỳ là nhóc nấu cháo gì. Cháo trứng à, quá ngon ăn rùi nè, không phải nói nữa nhé. Cháo thịt thì nên làm như cardvn còn cháo tim bầu dục thì cho vô khi nào bắc nồi xuống, ăn nóng... Gia vị thì cũng tuỳ, bột canh, bột nêm, mì chính-bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm... tuỳ vào nơi nhóc đang ở la chỗ nào. Ai nói rằng cháo thì không được đảo? Sai rùi, không ngoáy thi sao hạt gạo mềm ra, mịn nhuyễn và dính kết được? Hồi tui còn ở Vn đi ăn cháo riết rồi người ta dạy cho bí quyết đó. Hàng cháo Ngan mà CardVn nói đó nếu ở Hà nội thì tui cũng bít, tên người chủ la Khoa hay gì đó. Nhưng tui thích ăn ngan + măng + tiết canh + tim gan mề + bún + rau sống + "ken" hơn hihihi, nhưng fải công nhận là cháo ở đó ngon... chậc chậc muốn về Vn wá
  9. undersnowing

    undersnowing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    hì hì cám ơn các cao thủ, nhiều chiêu thức quá, phải thử từng cái mới được. Nhưng cái chiêu rang gạo kia, thì em thử rồi cháo nó có màu vàng và không được ngọt cho lắm.
  10. gale

    gale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    296
    Đã được thích:
    0
    mình thì toàn nấu cháo bằng gạo nếp. gạo nếp dùng máy sinh tố xay nhỏ ra rồi đem nấu, nấu như thế lúc ăn vùa hơi có 1 tẹo hạt gạo cháo lại thơm và quánh lắm. Nấu cháo gà thì dĩ nhiên dùng nc luộc gà rồi. Cháo lòng thì toàn mua loại lòng luộc rồi, xin thêm ng ta ít nước luộc lòng rồi đổ vào nấu cháo, cũng ngọt lắm
    Em tìm gì khi thất vọng về anh ?

Chia sẻ trang này