1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu cháo ngon nhất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi undersnowing, 21/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Em thỉnh thoảng nấu món cháo Gà Tây ăn hơi bị ngon he he he...Đây là cách nấu của em, bác nào thích thì làm theo.
    Mua 0,5kg cánh gà Tây ( khoảng 2 cái cánh), hoặc đù gà tây ( khoảng 1 cái đùi), một mớ hành lá ( green onion ), một chút tiêu, muối và gia vị vừa đủ.
    Đi học về, đang đói muốn ăn ngay, nhưng món này hơi take time một chút, lên các bác hãy uống một cốc sữa hay cái gì cũng được, miễn làm sao còn sống đến khi nồi cháo ready to serve he he he...
    Trước tiên, các bác lấy khoảng 1/3 cốc caffee gạo, cho vào một cái nồi, đổ thật nhiều nước đun âm ỉ khoảng 30phut, trong thời gian đó các bác lên internet dạo chơi, hoặc xem TV, cái gì cũng được miễn là các bác zui vẻ đợi chờ. Sau 30 phút, các bác lấy sương cánh gà tây, hoặc sương đùi cho vào ninh cùng cháo. Tại sao phải nọc thịt ra mà không cho vào cùng? vì như vậy các bác phải ninh thật lâu cho nước cháo ngọt, như vậy sẽ nát hết thịt gà, cho nên nọc riêng thịt và sương ra , sau đó cho thịt vào sau sẽ không bị nát thị, mà nước vẫn ngọt hi` hi` hi`... a little tricky! Sau khi ninh tiếp sương gà và cháo 30 phút nữa, tổng cộng là 1 tiếng, các bác cho thịt gà vào đun tiếp khoảng 10 phút, sau đó nêm nếm gia vị hạt tiêu sao cho vừa ăn. Thái một chút hành cho vào tô, múc cháo vào, và thế là ok đã có một bát cháo ngon lành hi` hi` hi`. Lưu ý, không nên cho luôn hành vào nồi cháo, vì lần sau ăn các bác hâm nóng lên hành sẽ bị over cook, ăn không còn thơm ngon. Nồi cháo này có thể ăn làm hai bữa he he he...Sáng hôm sau các bác thức giậy đi học, có một bát cháo gà Tây thơm ngon đang đợi thì còn gì bằng.
  2. congadien

    congadien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    theo tui ý,thì nấu theo cách dân dã là dùng nồi đất ,mà tui nấu thì cứ bỏ nắm gạo,đổ 1 nồi nước thế là có bát cháo cúng cô hồn rồi ...
    stinger
  3. undersnowing

    undersnowing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Chiêu của Bác luongvec xem chừng cháo có hơi bị loãng không? có 1/3 cốc gạo thì hình như loãng quá thì phải, cháo mà loãng quá thì giống soup hơn là giống cháo, hì nhưng trông cũng có vẻ ngon đấy chứ.
    Em nghe lời giang hồ đồn đại là lấy nước luộc gà đem đi nấu cháo xem chừng có vẻ ngọt nhất. Đem luộc gà rồi ninh nó cho nát bét ra luôn, đồng thời nấu cơm nhão, nước cạn gần hết rồi đem đổ nước hầm gà vào, rồi để lửa nhỏ nhỏ, rồi chờ thời cơ rồi nêm mắm muối. Có Bác nào thử cái chiêu này chưa? Chiêu này thì em cũng chưa thử, nhưng mà chả hiểu sao nấu lần nào cũng bị cháy mà không bao giờ khắc phục được, may quá là tự nấu tự ăn, chứ không chắc suốt ngày bị chê.
  4. thienbinh_libria83

    thienbinh_libria83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    Đây đây . ...hôm nay tớ làm đây ......mẹ tớ dặn mua trai về nấu mà tớ quên béng đi mất ..đến lúc nhớ ra đã 10h ..hix ...ba chân bốn cẳng nhờ cô hàng xóm mua hộ ..ở nhà tớ " ninh " gạo trước ...hì ...nấu có mình tớ với mẹ ăn nên chỉ cho khoảng chừng nửa lon gạo thôi ...nấu như nấu cơm á nhưng mà phải chế nhiều lần nước , lửa để nhỏ ......dằm dằm cho hạt gạo nó "nát " ra và nhừ . Đến khi xử lí được mấy chú trai thì tớ bê nguyên nồi nước luộc trai cho vào nồi "cơm nhão "...rồi cứ thế , cứ thế tớ .....ngoáy ....phải ngoáy liên lục cho nó kô bị dính đáy và cháo kô bị loãng quá hay đặc quá ...Thành công mĩ mãn , cho nhân đã xào thơm với hành và tương ớt vào ..........hé hé ....thơm ngon ...đảm bảo ISO ..lấy chồng ..mà kô hề bị lỗi ....
    Chung quy cách nấu cháo ngon của tớ là điều chỉnh lượng nước và gạo ...và độ " ngoáy "...hì ....tớ rút ra một kinh nghiệm là đã nấu cháo thì cứ đứng đấy mà ngoáy thì cháo mới ngon ...xa nó ra chừng 5'' là dính chảo ngay ..... Thế nhé , tớ hết bài rùi ..hì.
    Almas del silencio ....!
  5. luongvec

    luongvec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2003
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Chắc chắn là không bị loãng. Vì khi nấu cháo bạn cho vừa nước thì có cho gạo ít hơn vẫn ok. Một little trick khi nấu cháo không bị cháy , bạn không nên đảo nhiều trong nồi cháo, nhất là lúc cho thịt gà vào thì chỉ đảo nhẹ một chút thôi, còn tuyệt đối không đụng vào nồi cháo nhé.
  6. phicau

    phicau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.669
    Đã được thích:
    0
    Chả biết các bác thế nào, chứ khi nào ăn cháo thì em với con em em tranh nhau vét cháy cháo mà ăn. Em khoái cái mùi khen khét, cái khẩu cảm hơi dinh dính, mềm mềm ấy lắm. Nấu cháo mà ko có cháy cháo thì em cóc thèm ăn. Mà bác nào đã ăn cháo lòng ở phố gì gì (em ko nhớ vì toàn mẹ em đi mua thôi) chưa. ngon bỏ xừ. Bát cháo có đủ gan, dồi, cổ hũ, lòng,...một ít ớt, tiêu, rồi ăn một miếng cháo lại cắn một cọng hành tươi hơi hăng hắc. Ngon không thể tả(..xuýt xoa). Ở gần trường em hồi trước cũng có hàng cháo lòng ngon tuyệt, cứ ra chơi là cả lũ kéo ra ăn, thi thoảng xông xênh ăn thêm bát tiết canh (biết là bẩn nhưng vẫn ăn), vào mùa lạnh thì càng khoái...
    Cô đứng trên tuyết dưới ánh trăng, ngắm mấy cái áo và đôi giày của trẻ sơ sinh, trong lòng muôn điều dịu ngọt khiến cô như si ngây...
  7. thienbinh_libria83

    thienbinh_libria83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    Làm thế nào để có cháy cháo ...các bác chỉ em với đi ....em chưa lần nào có cháy cả ....em cũng thích ăn cháy ....
    Almas del silencio ....!
  8. vtatt

    vtatt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người, mình nghĩ nấu cháo là một việc dễ nhưng đôi lúc cũng rất khó. Bạn nào thích ăn cháy thì khi đun được nửa chừng đem khuấy mấy nhát, rồi lại đun tiếp (không khấy). Đảm bảo sẽ có cháy cháo.
    Nếu nấu cháo bằng gạo nguyên hột thì không nên khuấy. Còn nấu cháo bằng gạo tấm, gạo xay bằng máy xay sinh tố thì phải khuấy và khuấy liên tục từ đầu đến cuối lúc nào cháo được thì thôi. Tất nhiên nấu cháo bằng gạo xay tốn ít thời gian hơn gạo nguyên hột. Nếu cho thêm 1/5 gạo nếp thì nồi cháo sẽ rất sánh và ngon. Nấu cháo vịt, chim bồ câu... bằng gạo rang thì ngon hơn cả.
    Nói chuyện cháo làm tớ thèm chết đi được nhưng phải chủ nhật mới có thời gian để nấu cơ. Tớ thích tự nấu món cháo lòng nhất. Gạo xay nấu nhừ, lòng làm sạch, phi thơm hành, xào sơ rồi trút vào nồi cháo, lại đun tiếp cho lòng chín tới. Tuyệt đối không đun quá lâu lòng sẽ bị dai. Cho rau thơm vào bát , múc cháo ra, thêm chút ớt bột. Ăn món này có thể dùng thêm húng quế, rau ngổ.
    Ai có kinh nghiệm nấu món cháo khác thì nhớ post lên nhé!
  9. yenmusic

    yenmusic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    3
    Bác perkmycheek đã giảng giải khá tường tận rồi. Tuy nhiên YM chỉ muốn thêm thắt một chút ít theo kiểu hay nấu ở nhà.
    * muốn đỡ tốn thời gian thì dùng cơm nguội đã nấu hôm trước (thay vì phải nấu từ gạo sống)
    * để lửa lớn cho cháo sôi một lượt nóng đều rồi hạ lửa xuống LOW ... Thỉnh thoảng vào khuấy đều nồi cháo bằng cái muỗng gỗ.
    * khi muốn thêm thịt heo, bò băm nhỏ thì lấy một cái tô - để thịt bằm trong đó sau khi đã nêm thịt chút muối tiêu, bột nấm (bên chỗ YM có bán bột nêm làm từ NẤM ngon và thơm lắm - không có bột ngọt trong đó). Sau đó múc một ít cháo vừa đủ ngập phần thịt băm trong tô và dùng nĩa đánh tơi thịt ra.... Sau cùng đổ hết bát thịt băm vào nồi cháo. Làm cách này thịt sẽ RỜI mà không sợ cháo nóng bắn bỏng tay khi khuấy mạnh.....
    * một bí quyết cho nồi cháo thơm là bỏ gừng xắt nhuyễn vào nồi cháo - rất thơm, ngon, và ấm lòng -
    Chúc các bạn thành công...........
    Yenmusic
  10. duduxanh99

    duduxanh99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2003
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Nấu cháo ngon thi? nhiê?u ý kiến wá ru?i, nhưng đê? nấu cháo nhanh ma? ăn cufng ta?m tạm thi? đây la? cách ne? bác. Thay vi? nấu bă?ng gạo thi? nấu bă?ng cơm nguội thơ?i gian nấu sef nhanh hơn rất nhiê?u.
    Á nhân đây ho?i các cao thu? có bác na?o biết cách nấu cháo kiê?u Hongkong, mi?nh được ăn một lâ?n ơ? Hongkong ngon wá nhưng không biết nó tên gi?, chi? biết tha?nh phâ?n cu?a nó ma? mi?nh đóan được la? : gạo (tất nhiên ru?i), trứng muối, trứng bắc tha?o, va? hi?nh như có ca? trứng thươ?ng nưfa.

Chia sẻ trang này