1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu cháo ngon nhất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi undersnowing, 21/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. willwins

    willwins Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Mùa hè, thỉnh thoảng lười nấu cơm. Thôi làm nồi cháo cầm hơi, lại còn thêm kiểu buổi tối Papa + brother xem bóng đá, thế là Mẹ mình lục tục nấu nồi cháo gà. Ặc, thành ra mình không thức được để xem bóng đá nhưng vẫn cố thức đến giờ Cháo gà .. chín. He he he.
    Mình chỉ biết làm 2 món cháo, đấy là cháo thịt băm với tía tô với cháo gà.
    Cháo thịt băm và tía tô thì tốt để giải cảm. Làm cũng dễ. Thịt nạc vai (chọn miếng hơi nhiều thịt một chút, nếu là thịt nạc mông thì e là sẽ bị khô). Băm nhỏ thịt và xào với nước mắm, mì chính, bột canh (nêm vừa miệng).
    Gạo nếp vo sạch, đổ vào nồi (nấu nồi áp suất ninh là ngon nhất). Nhớ là khi ninh cháo không mở vung ra vào nhiều lần, đặc biệt là không khuấy nhiều, ở ngoài quán người ta toàn giã gạo ra nấu cho nhanh (pha cả gạo tẻ). Bạn chỉ mở vung ra kiểm tra xem nước đã vừa chưa hay ít quá, cháo lỏng quá hay đặc quá để cho thêm nước vào. KHi mở vung thấy hạt gạo nở hết, cháo lỏng nhưng sánh, múc thử một thìa thì thấy những hạt cháo sánh và chảy đều, nước cháo sền sệt, không rõ hột gạo.
    Chuẩn bị: Cho thịt băm ra một đĩa, thái tía tô, hành lá ra một đĩa, ai thích thì có thể ăn cả rau cải cúc (thái nhỏ, cũng ngon lắm), Múc cháo ra, cho mì chính, bột canh (vừa miệng) cho thịt, rồi cho các loại rau kia., thích ăn hạt tiêu thì rắc ít vào và .... xơi!
    Còn nấu cháo gà thì nấu cả con là ngon nhất, luộc gà xong rồi lấy ngay nước luộc đó nấu cháo. Con gà bỏ ra, chặt lấy những phân thịt thích để riêng để... gặm. Phần còn lại đổ tất vào nồi cháo mà ninh với cháo đến khi nhừ. Nấu kiểu này rất ngọt, không cần cho mì chính, chỉ cho ít bột canh.
    Từ trước tới giờ mình thấy nấu cháo nồi áp suất là ngon nhất, híc híc. Nồi kia nấu hay bị háo nước lắm.
    Tớ không ăn được cháo lòng, thế mới tiếc!

Chia sẻ trang này