1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc – Món ngon ngày đông

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi peco123, 19/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. peco123

    peco123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2016
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc ngon cho ngày đông – Như các bạn đã biết thịt gà được các chị em lựa chọn khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Và cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc là món yêu thích ưa chuộng của nhiều gia đình. Cùng mình khám phá công thức dưới đây nhé!

    Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc đơn giản

    Để thực hiện thành công cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc lạ miệng tại nhà, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có để làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon đậm đà như sau:

    Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc ngon_ Nguyên liệu chuẩn bị

    Gà ta: 1-1.5 kg

    Lòng mề gà: khoảng 2 bộ

    Thuốc bắc: 1 gói nhỏ mua tại các siêu thị

    Nấm hương + hành lá + rau mùi

    Các loại rau ăn kèm: Rau muống + ngải cứu + cải cúc + mồng tơi…

    Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm và dầu ăn

    Tham khảo thêm một số món ăn ngon dưới đây :

    Cách làm món cá nướng mỡ hành

    Cách làm cá điêu hồng nướng giấy bạc

    Cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc chi tiết như sau:

    Dưới đây, là toàn bộ các bước chi tiết nhưng khá đơn giản của cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc cực ngon tại nhà:

    Bước 1:

    Công đoạn đầu tiên của cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc phần thịt gà sau khi mua về bạn làm sạch, sau đó cho vào xoong luộc chín. Tiếp tục vớt thịt ra gà để thật nguội, rồi chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

    Bước 2:

    Làm nước dùng cho cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc như sau: Bạn cho nấm hương và thuốc bắc vào một cái nồi sạch đã chuẩn bị trước đó cùng gừng tươi, muối, hạt nêm, bột ngọt rồi đậy kín nắp nồi lại đun sôi khoảng 1.5-2 giờ đồng hồ.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo của hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Tiến hành sơ chế lòng và mề gà sạch sẽ với muối hột, rồi sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra cái đĩa sạch đã chuẩn bị trước.

    Bước 4:

    Rau muống, rau ngải cứu và rau cải cúc bạn nhớ nhặt sạch những cọng già, bỏ rễ, sau đó rửa sạch rồi ngâm với một 1 thìa nước muối pha loãng. Bạn nhớ để riêng từng loại rau cho thật ráo nước. (nên nhớ rằng các bạn có thể tự điều chỉnh số lượng từng loại rau mà các bạn yêu thích, tuy nhiên đối với cách nấu lẩu gà hầm thuốc bắc đơn giản bạn không thể thiếu được rau ngải cứu đâu nhé,)

    Bước 5:

    Sau khi các bạn bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu. Bắc nồi nước dùng lên bếp, trang trí thịt gà, các loại rau sống sạch ăn kèm, lòng gà bạn bật bếp cho lòng gà, thịt gà và rau sống vào thưởng thức cùng gia đình mình nhé.

    Trên đây, là toàn bộ công thức chi tiết cách làm nấu gà hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà, một món ăn ngon đậm đà không thể thiếu được trong những ngày thời tiết mùa đông giá lạnh năm nay. Không chỉ có hương vị đặc trưng thơm ngon độc đáo, lẩu gà hầm thuốc bắc còn là món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho bạn nữa đấy. Vì vậy các bạn nên học cách làm và thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức đặc sản nhé.

Chia sẻ trang này