1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu lẩu Thái chay chua cay thơm nồng đơn giản tại nhà

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi bapanhminh211, 14/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/09/2017
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Lẩu Thái chay là một món lẩu ngon được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm món lẩu thường xuyên nấu cho gia đình. Để thay đổi khẩu vị bạn nên chọn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị có vị chua ngọt rất hấp dẫn cộng thêm một hương vị cay nồng rất đặc trưng làm cho người dùng ăn vào là nhớ mãi. Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên liệu và cách thức chế biến của cách nấu lẩu Thái ngon nhất món ngon này ra sao nhé!


    1. Cách nấu lẩu Thái chay đơn giản

    [​IMG]


    Vật liệu thưc hiện bí quyết nấu lẩu Thái ngon đơn giản tại nhà ai cũng làm được:


    – 1 hủ lẩu Thái – 1/2 trái khóm – 2 miếng tàu hủ chiên – 100 gr nấm bào ngư.


    – 1 cây tàu hủ non, cắt miếng – 100 gram chả quế– 200 gr nấm rơm búp lớn – 1 nắm rau nhút – 100 gr rau muống trắng – 100 gr kèo nèo – 50 gr nấm rơm khô– 1 cây bo rô– 1 kg bún tươi – Muối, đường, gia vị, dầu ăn, nước tương. Vậy là chúng ta đã chuẫn bị vật liệu cho cách nau lau Thai don gian


    Chuẩn bị cho nấu lẩu Thái ngon như sau:


    – Tàu hủ non, đậu hủ chiên, chả quế xắt miếng vuông 2 cm x 2 cm.


    – Nấm bào ngư, cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo.


    – Nấm rơm khô rửa sạch, để ráo.


    – Nấm rơm búp rửa sạch chẻđôi.


    – Trái khóm gọt vỏ, xắt mỏng.


    – Rau nhút, rau muống, kèo nèo lặt và rửa sạch, rồi cắt ngắn để vào dĩa.Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong cách nấu lẩu Thái đơn giản thơm ngon ai cũng biết làm tại nhà rồi nhé!


    Bắt đầu cách nấu lẩu Thái ngon:


    – Bắc chảo lên bếp, để chút dầu khử bo rô. Cho tàu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô, nấm bào ngưđảo qua dầu, chiên xơ, múc ra. Các bạn có thể xem thêm cách nấu lẩu Thái thơm ngon cực đơn giản tại nhà ai cũng khen để thưc hiện món lẩu ngon


    – Cho thêm dầu ăn vào trong nồi cách làm lẩu Thái chay, để bo rô vào phi vàng. Rồi cho nước, khóm vào và nêm gia vị cho nồi cách nấu món lẩu Thái ngon thêm đậm đà. Đợi sôi lên 10 phút, cho tàu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư và hủ lẩu Thái vô. Các bạn có thể đổi khẩu vị qua cách làm lẩu Thái thập cẩm cho đỡ ngán. Các bạn có thể xem cách nấu lẩu Thái thơm ngon cực đơn giản tại nhà ai cũng khen để nấu cho gia đình món lẩu Thái tuyệt ngon nhé!


    – Múc ra cho vào nồi cách làm lẩu Thái ngon được đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn. Dùng với bún, rau nhúng lẩu, ớt, nước tương. Với mẹo nấu lẩu Thái thơm ngon đơn giản tại nhà ai cũng biết làm thì đảm bảo ai ăn cũng mê.


    Với cách nấu lẩu Thái đơn giản là một món lẩu ngon được nhiều gia đình lựa chọn thường xuyên nấu bởi sự thơm ngon của nỏ. Vậy là chúng ta có cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị có vị chua ngọt rất hấp dẫn cộng thêm một hương vị cay nồng rất đặc trưng. Có lẽ bạn không còn lạ lẫm với cách nấu lẩu Thái ngon nhất được chế biến từ từ thịt, hải sản. Thế còn cách nau lau thai don gian thì sao? Hơi lạđúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cachs nấu lẩu Thái ngon nhé!


    2. Cách nấu lẩu Thái chay cầu kỳ


    Nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái ngon


    – 1/4 trái dứa

    – 2 cây hành boa rô

    – 5 miếng đậu hũ chiên

    – – Nấm kim châm

    – 50 gam nấm bào ngư

    – 100 gam nấm rơm (và 1 số loại nấm bạn yêu thích khác)

    – 50 chả quế chay

    – Bún hoặc mì chay


    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm chay, ớt, gói gia vị lẩu thái


    – Rau ăn kèm: rau muống, rau cải thảo, rau nhút, rau cần


    Bạn nhớ ghi những nguyên liệu này ra giất trước khi đi chợ nhéđể tránh quên mất nguyên liệu nào nhé. Sau khi bạn chuẩn bịđầy đủ các nguyên liệu rồi thì cùng nhau thực hiện món lẩu này thôi ạ.


    Thực hiện cách nấu


    Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn phải thực hiện sơ chế nguyên liệu cho món lẩu. Dứa bạn gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và thái thành miếng. Chả quế chay vàđậu hũ thì bạn cắt miếng vuông nhỏ. Hành hoa rô bạn chia thành làm 2. Một phần thì bạn đem cắt nhỏ, còn 1 phần nữa bạn cắt khúc.


    Các loại rau nhúng bạn đem nhặt và rửa sạch, bạn nhớ ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước như thế sẽđảm bảo được vệ sinh an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình mình đó. Các loại nấm bạn đem tách rời và rửa sạch. Đối với những loại nấm to thì bạn bổđôi hoặc bổ làm 3 sao cho vừa bạn ăn làđược. Mì hoặc bún bạn cần trụng qua nước sôi rồi xả với nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.


    Bước 2: Bây giờ bạn làm nước dùng nhé. Bắc chảo lên bếp, rồi làm nóng bằng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ + nấm rơm + nấm bào ngư + chả quế chay. Đảo đến khi các nguyên liệu dậy mùi thì bạn tắt bếp.


    Bước 3: Bắc tiếp 1 chiếc chảo khác lên bếp, làm nóng bằng 1 chút dầu ăn rồi cho phần boa rô cắt nhỏ vào phi thơm. Kế tiếp, bạn thêm dứa vào xào mềm làđược


    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bạn thêm vào khoảng 1,5 lít nước cùng với 2 hỗn hợp đã xào ở 2 bước trên (bước 2 + bước 3) vào nồi cùng gói gia vị lẩu Thái. Đun sôi nồi lẩu và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Lượng nước bạn lưu ý có thể sao cho phù hợp với chiếc nồi và số người ăn nhé.


    Bước 5: Và bây giờ nếu nước nhiều bạn cho nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ, rồi bạn bày trí cùng bún, các loại nấm còn lại và rau nhúng đặt giữa mâm để cả nhà thưởng thức nhé. Nếu bạn thích bạn có thể chuẩn bị những món ăn mặn nhúng theo ý của bạn nhé. Nước lẩu thái cay này rất “dễ tính ”đóạ.


    Bạn thấy cách nấu lẩn Thái chay của chúng ta có thật đơn giản không? Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bịđầy đủ các nguyên liệu gia vị là có thể chiêu đãi cả nhà món lẩu thái cực ngon rồi. Trong những ngày mưa gió rét mà có nồi lẩu thái cay này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không thêm ngay công thức hay này vào sổ tay để cuối tuần này tụ tập bạn bè và thưởng thức nhỉ?


    Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu lẩu Thái chay siêu ngon này nhé.!

Chia sẻ trang này