1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách nấu món chân giò hầm

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi dkmmkd, 25/02/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dkmmkd

    dkmmkd Thành viên mới

    cách nấu món chân giò hầm

    Mọi người vào chỉ mình cách làm món chân giò hầm với, gấp lắm ah hic hic, món chân giò mà hầm nguyên cả cái, có màu cánh gián rất đẹp, thịt mềm, ăn béo mà không ngậy, cả chân giò hầm xong mà vẫn không bị nát, giữ nguyên dáng và bì cũng không bị vỡ ý ah.
    Mod đừng move sang ẩm thực nhé, cho mình hỏi đây cho nhanh, gấp gấp lắm
    Thanks
  2. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    * Nguyên liệu:
    - Chân giò: 1 cái. - Mỡ nước, dầu ăn: 2 thìa to.
    - Hành khô: 4, 5 củ. - Tỏi khô: chừng đó.
    - Tương ngon (xì dầu): 7, 8 thìa, rượu trắng 2 thìa
    - Đường, mì chính, hạt tiêu,
    * Cách làm:
    - Chọn chân trước, cạo rửa sạch,thui qua cũng được, ướp hành tỏi giã nhỏ, tương, đường, hạt tiêu, mì chính, xì dầu, khoảng 20 phút cho ngấm.
    - Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào, rán vàng chân giò,
    Cho cả cái vào xoong (nồi áp suất tiện nhất) cho rượu trắng, đổ ngập nước, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ, lưu ý đảo luôn cho chân giò chín đều. Khi nước cạn, chân giò mềm là được. Rắc hạt tiêu, ăn nóng. Cái này hầm lâu lắm, tốn điện nên sắm cái bếp tổ ong ra giữa đường quạt.^^
    Quan trọng là lúc ướp đủ lượng đường và mì chính, cứ áng áng mà đổ nhé.
    * Yêu cầu:
    - Sản phẩm màu vàng nâu, mùi thơm, vị ngọt, thịt chín nhừ.
  3. dkmmkd

    dkmmkd Thành viên mới

    Kiu kiu bạn nhiều nhé, nhưng mà ướp cả xì dầu rồi lại cả tương nữa ah, hic hic, có phải rán vàng rồi thì đến khi hầm sẽ k bị vỡ phần da bọc bên ngoài ko nhỉ. Mà thời gian hầm là khoảng bao lâu hả bạn, nếu hầm bằng nồi thường, ko phải nồi áp suất ý
  4. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    Tương là xì dầu^^.
    Rán vàng mới giữ cho da ko bị bục nát nát khi hầm.
    Khoảng hơn 1 h. Nếu mà hay sốt ruột mở vung ra chọc thì chắc lâu hơn^^.

Chia sẻ trang này