1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nấu nước nha đam đường phèn tại nhà

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi trungqui19900, 07/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Cách làm nước nha đam đường phèn ngon mà thanh mát sẽ giúp đẹp làn da của bạn đó. Chắc hẳn khi nhắc đến nha đam thì người nào cũng biết lợi ích của nó rồi đúng ko, nha đam có công dụng thanh lọc, giải độc cơ thể giúp làn da chị em thêm đẹp, mịn màng hơn. Hôm nay, suckhoecuaban.net xin giới thiệu tới những bạn cách nấu nha đam đường phèn bạn hãy tham khảo nha.

    Vật liệu cần có cho món ăn này
    + Nha đam: 1 kg, khoảng 2 lá to
    + Đường phèn: 150g
    + Chanh tươi: 2 trái
    + Muối: 3 thìa
    + Lá dứa: một nắm
    + Đá viên

    Cách nấu nước nha đam đường phèn

    Bước một: Sơ chế nha đam
    Trước tiên, ta phải rửa sạch và chuẩn bị nha đam để nấu. Nha đam không để cả quả đâu, mà chúng ta sẽ chỉ lấy phần thịt trắng bên trong thôi ạ.Bạn cố gắng gọt cẩn thận phần vỏ xanh bên ngoài để tránh cho nha đam bị đắng nhé. Chuẩn bị 1 thau nước nhỏ có pha sẵn 3 thìa muối cùng với nước cốt của hai trái chanh, sau đó thái nha đam thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vô nước để nhựa ko bị dây ra ngoài.

    Bước 2: Xay nhuyễn nha đam
    Vớt nha đam ra trần qua nước sôi một lúc, rồi nhanh tay thả vào chậu nước lạnh. Nhớ là phải nước lạnh (có đá viên thì càng tốt) để giữ được màu đẹp mắt và giảm đi vị nhớt của nha đam. Cho nha đam đã trần qua vào máy xay. Xay không cần nhuyễn đâu bạn, cứ để nha đam còn những cục nhỏ thì càng tốt, vì nha đam bị xay quá kĩ sẽ ko được ngon.

    Bước 3: Hoàn thành nước nha đam
    Phần lá dứa cũng phải được sơ chế trước lúc nấu cộng với nha đam. Tất nhiên là ko thể bỏ qua khâu làm sạch. Thả 150g đường phèn vào 2 lít nước đun sôi cộng với nắm lá dứa. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn cho lượng đường vừa phải. Tiếp tục cho phần nha đam vừa xay vào đun trong 3 phút, rồi tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nước này nguội thì bạn vớt hết phần lá dứa ra. Thế là đã xong. GIờ chỉ cần cho vào chai rồi để tủ lạnh dùng dần là oke rồi nhé!

    >> Tìm hiểu phở bò hà nội

    Với nước nha đam này sẽ giúp bạn có làn da mịn màng đấy nha, mỗi cốc nha đam mỗi ngày thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không? Thật đơn giản và thuận tiện, vậy bạn hãy làm ngay nước nha đam nhé, đảm bảo bạn sẽ mê ngay món này cho xem.

Chia sẻ trang này