1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Khô Bổ Thận Thơm, Ngon

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi namlimxanhrungtaybac, 07/03/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namlimxanhrungtaybac

    namlimxanhrungtaybac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2015
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Khô Bổ Thận Thơm, Ngon
    Đối với những vị ngâm rượu bổ thận, thang ngâm ngọc cẩu được khá nhiều đấng mày râu hài lòng.
    [​IMG]

    Bởi vì rất dễ hiểu: rượu ngâm tỏa dương ngon ngọt, hương thơm thuốc bắc dễ chịu, dễ thưởng thức, uống vô không gây mệt người.
    Rượu ngọc cẩu ngoài giúp bổ thận tráng dương, giảm đau lưng mỏi gối, chống ********* sớm còn có tác dụng bổ máu, tăng cường sức khỏe.
    [​IMG]
    Rượu tỏa dương có thể ngâm khô hoặc tươi
    Tùy thói quen mỗi người thôi, cơ bản công dụng sử dụng giống nhau.
    Mà bởi ngọc cẩu khô khi ngâm rượu sẽ thơm ngon hơn, do đó tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô nhé.
    Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Khô
    Chuẩn bị:
    1kg nấm ngọc cẩu khô
    2 xị mật ong hoặc 300gr nho khô, hoặc 300gr táo tàu (mục đích làm cho rượu ngon ngọt dễ uống, và giúp tăng hiệu quả của ngọc cẩu)
    5 lit rượu nếp ngon (dưới 40 độ, không dùng độ quá cao ảnh hưởng hiệu quả của nấm)
    [​IMG]

    Bắt tay vào làm thôi:
    Dùng 1 lượng rượu tráng sơ qua nấm cho sạch.
    Cho nấmvào bình thủy tinh.
    Cho mật ong/nho/táo lên phía trên nấm.
    Gạn 5 lit rượu đã chuẩn bị sẵn vào bình.
    Vặn chặt nắp kín cất đi, ngâm khoảng 60 ngày là dùng được.
    Yêu cầu cần có khi ngâm đúng cách:
    [​IMG]

    Rượu ngâm chuẩn 1 tháng sau sẽ có mùi thơm, màu sẫm, vị ngon ngọt dễ uống, uống vào khỏe người không gây đau đầu.

    Cách dùng: uống trong bữa ăn
    Key: cach ngam ruou nam ngoc cau kho

Chia sẻ trang này