1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách ngâm rượu sâm tươi đạt hiệu quả tối ưu

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi svsg2013, 26/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. svsg2013

    svsg2013 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2014
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    1
    Nhân sâm là một trong 4 loại thượng phẩm Sâm – Nhung – Quế - Phụ , rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Đặc biệt là sâm tươi, vẫn giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong sâm. Và khi mua sâm tươi về bạn phải biết cách bảo quản để không mất đi các chất dinh dưỡng có trong sâm tươi. Một trong những cách bảo quản sâm tươi tốt nhất là ngâm nhân sâm tươi với mật ong. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách ngâm rượu với cách ngâm rượu sâm tươi sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất.
    [​IMG]
    Những gì chúng ta cần để ngâm rượu với sâm tươi là:
    • Một bình thủy tinh để chứa rượu và sâm.
    • Sâm tươi: chúng ta nên lấy những củ sâm đạt 6 năm tuổi trở lên và bạn nên chọn những củ sâm có hình dạng đẹp để khi chúng ta ngâm binh rượu sâm có độ thẩm mỹ cao. Lấy 1 kg khoảng 5 củ sâm tươi.
    • Rượu: chúng ta sẽ mua loại rượu nếp được nấu từ gạo nếp sẽ ngon hơn và đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.
    Cách ngâm rượu sâm:
    Sâm tươi khi mua về bạn không nên rửa sâm bằng nước mà bạn hãy làm sạch nó bằng cách dùng khăn ướt mềm lấy nước lên lau sạch củ sâm theo chiều từ trên xuống hoặc bạn có thể dùng bàn chải nhỏ chải sâm từ trên xuống cho sạch đất.Chúng ta hãy làm như thế thật nhẹ nhàng và cẩn thận tránh làm đứt rễ sâm làm củ sâm sẽ không còn đẹp mắt nữa.
    Khi mua rượu, bạn nhớ mua loại rượu có nồng độ cồn khoảng 45 độ, là ngâm sâm tốt nhất. Và bạn nên mua rượu ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe của bạn.
    Chúng ta ngâm rượu sâm tươi theo tỉ lệ 100 – 120 g sâm tươi cho 1 lít rượu. Cho tác dụng của hồng sâm hàn quốc vào bình và đổ rượu vào cho ngập sâm, bạn nhớ cho sâm vào bình theo chiều thẳng đứng, tức cho rễ sâm nằm ở dưới sẽ thấy bình rượu sâm đẹp hơn. Sau khi ngâm khoảng 3 tháng là đem ra dùng được.
    Một số lưu ý:
    • Thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
    • Những người bị cao huyết áp và những người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng.
    • Mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, sức khỏe dẻo dai.
    Địa chỉ: Showroom: 853 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM
    Điện thoại: 08 - 350.66666
    HOTLINE: 0907799988

Chia sẻ trang này