1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách nhận học bổng đi du học Hàn Quốc

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi noname77292624, 14/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. noname77292624

  noname77292624 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hàn Quốc là nước có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều thí sinh nhưng ở một góc độ nào đó, nó cũng chẳng hề dễ chịu như những gì bạn vẫn tưởng tượng. Sau đây là lý do chúng ta nên đi du học Hàn Quốc và những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định.

  Nền văn hóa tiên tiến và một cuộc sống năng động

  Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng ngàn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

  [​IMG]

  Hàn Quốc có nền văn hóa đặc sắc giàu truyền thống

  Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc, và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Gần đây sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

  Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đất rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

  Cách nhận học bổng đi Du học Hàn Quốc

  Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc là học bổng của các trường đại học Hàn quốc và học bổng của chính phủ.

  Với loại học bổng từ các trường ĐH, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

  Học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

  Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi du học Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch săn những học bổng này ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

  – Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

  – Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

  – Thành tích học tập tốt

  – Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

  – Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

  Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế… Bạn có thể tham khảo một số thông tin về công ty du học Hàn Quốc mới nhất tại đây.

Chia sẻ trang này