1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách sử dụng chức năng AutoCorrect trong phần mềm soạn thảo Word

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi hptraining, 19/05/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hptraining

  hptraining Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Microsoft Office cung cấp các tính năng giúp giảm thiểu lỗi đánh máy trong khi bạn làm việc. AutoCorrect là một trong những tính năng đó và được thiết lập theo mặc định để sửa các lỗi chính tả và dấu câu phổ biến. Các lỗi bao gồm viết hoa không đều hoặc các từ viết sai chính tả thường được sửa khi bạn nhập. Có hàng trăm chỉnh sửa được định cấu hình trước đã được thiết lập cho bạn. AutoCorrect cũng chịu trách nhiệm chuyển đổi một số ký hiệu tự động. Ví dụ: gõ (c) vào một tài liệu và nó sẽ tự động thay đổi thành ký hiệu bản quyền ©.

  Lý do tôi thích Tự động sửa là tôi có thể tận dụng tính năng này bằng cách thêm các mục của riêng tôi vào danh sách Tự sửa. Ngoài việc sửa các lỗi chính tả phổ biến, tôi thực hiện bước này xa hơn và sử dụng nó theo cách “outside the box”. Bao nhiêu lần một ngày bạn gõ tên riêng, tên doanh nghiệp, địa chỉ trang web hoặc thậm chí tên đồng nghiệp? Đây là nơi tôi để tính năng Tự động sửa lỗi thực hiện công việc cho tôi! Để đạt được điều này, tôi đã phân bổ những từ hoặc cụm từ phổ biến đó bằng cách viết tắt. Sau đó, tôi thiết lập những điều này để bất cứ khi nào tôi nhập từ viết tắt, Tự động sửa sẽ thay đổi nó thành tên đầy đủ hoặc cụm từ mà tôi đã chỉ định. Không cần gõ tên riêng của tôi nữa!

  Tính năng Tự động sửa có sẵn trên tất cả các chương trình Microsoft Office, tuy nhiên chỉ một số chương trình trong số đó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào giao diện để thực hiện thay đổi. Trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Microsoft Word để tạo các mục nhập Tự động sửa của riêng tôi.
  .
  Các bước tạo AutoCorrect

  • Mở Microsoft Word và đảm bảo rằng một tài liệu được hiển thị
  • Chọn tab File và chọn Options
  • Trong hộp thoại Word Options
  [​IMG]
  • Chọn tùy chọn Proofing từ các danh mục trên bảng điều khiển bên trái
  • Nhấn vào nút AutoCorrect Options
  • Xuất hiện hộp thoại và tab AutoCorrect
  [​IMG]
  • Đặt con trỏ của bạn vào ô Replace và nhập tên viết tắt của bạn
  • Đặt con trỏ vào hộp văn bản With và nhập tên của bạn đầy đủ, bao gồm cả cách sử dụng chữ hoa / chữ thường và dấu cách
  • Nhấn vào nút ADD
  • Nếu muốn thêm nhiều chữ khác thì các bạn sẽ làm lại như trên
  • Kích vào chữ OK
  • Bây giờ hãy nhập tên viết tắt của bạn vào bất kỳ khoảng trống nào trên trang và nhấn phím cách HOẶC Enter và tên viết tắt của bạn bây giờ sẽ thay đổi thành tên đầy đủ của bạn
  Hi vọng bài viết này một phần nào giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng phần mềm soạn thảo Word. Nếu bạn nào có nhu cầu muốn tham gia Lớp học tin văn phòng tại Hải Phòng thì các bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh
  Địa chỉ
  : 19E/132 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
  Tư vấn: 0971 075 212

  Tìm hiểu chi tiết khóa học tại đây: h
  ttps://giupbanhocnghe.com/thanh-thao-3-ky-nang-tin-hoc-van-phong/

Chia sẻ trang này