1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách thức bảo quản tủ đông an toàn

Chủ đề trong 'PR' bởi ngokimchau88, 20/05/2016.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ngokimchau88

    ngokimchau88 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2016
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    :-/Tại sao cái tủ đông Electrolux nhà mình thường hay kêu ầm ĩ :mad: hoặc nó không đông lạnh thực phẩm như ý muốn:(
    :-) Đó là do bạn bảo quản nó không đúng cách đấy. :rolleyes:Vậy làm sao bảo quản tủ đông đúng cách đây :-D

    1. Bảo quản thực phẩm trong tủ đông Electrolux:

    - Với thực phẩm, khi đông lạnh thì lượng nước trong thực phẩm sẽ bị bay hơi đi, vì vậy ta nên dùng bọc hoặc hộp kín chứa thực phẩm khi bỏ vào tủ đông. Cách này cũng giúp bạn giảm bớt mùi hôi thực phẩm ứ lại trong tủ.


    [-X Đối với tủ đông dùng để làm Yaourt, sinh tố, kem chuối...thì nên mua sắm thêm các khay rổ nhựa giúp hơi lạnh lưu thông đều trong tủ, giúp thực phẩm nhanh đông cứng hơn. Thời gian đông nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng thực phẩm nhiều hay ít cần bảo quản.


    >-) Tuyệt đối không dự trữ các chất lỏng, chất khí có tính kiềm, tính axit vào trong tủ.

    [​IMG]

    2. Bảo trì tủ đông:


    :bzTủ đông nên được vệ sinh thường xuyên. Trước khi vệ sinh nên tắt điện, tháo dây nguồn ra khỏi ổ điện. Lấy hết thực phẩm còn trong tủ ra. Lau chùi bên trong tủ với các chất tẩy rửa không có tính kềm hay axit.


    =:)Không sử dụng nước sôi, axit, xăng dầu, các chất hóa học để lau chùi tủ.


    :o3Sau khi lau xong thì lau khô một lần nữa bên trong tủ.


    :DSử dụng xà bông trung tính để lau gioăng cánh tủ, lau lại bằng nước sạch, rồi để khô tự nhiên.


    :">Sử dụng khăn mềm và một ít chất tẩy rửa để lau bên ngoài vỏ tủ. Tránh để dây điện rơi vào chỗ có nước. Tránh để nước bắn vào phần lốc máy.


    :-bdNgoại trừ các lỗi thường gặp, các lỗi khác nếu xuất hiện phải được kiểm tra bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Việc thay thế, sửa chữa các bộ phận điện như lốc máy, điều khiển nhiệt là không cho phép.


    3. Xả đông (Xả tuyết)


    :sick:Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện hoặc rút nguồn ra.


    b-)Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông, mở cửa tủ để tuyết tan. Để bên cạnh tủ một chậu nước ấm sạch …khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.


    :-wDùng khăn sạch mềm để lau chùi dàn lạnh các ngăn bên trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các linh kiện bằng chất dẻo khác của tủ đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ xát các chất bẩn xong phải rửa lại bằng nước sạch và lau khô.


    \m/Khi cọ xát tránh hiện tượng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ đông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau sạch bụi bẩn giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá có nước… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thoáng khí.

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    Nếu bạn còn thắc mắc gì nữa thì có thể trực triếp đến địa chỉ sau, sẵn tiện rinh một món về nhé. Bên mình có rất nhiều chương trình ưu đãi cho các sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,....Sướng nha8-}:D

    ----------> Trụ sở Chính:Điện máy Sài Gòn, 46 Đường số 43, P. Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM


    Điện thoại:
    08.35 03 03 95 - 0939 69 68 79 - Fax: 08. 377. 550.99


    Email: dienmaysaigon@gmail.com


    Website:dienmaysaigon.com

Chia sẻ trang này