1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách thức làm sườn xào chua ngọt đúng chuẩn

Chủ đề trong '1987-1989 Sài Gòn' bởi trungqui19900, 10/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Bật mí 2 cách thức làm sườn xào chua ngọt đúng chuẩn màu đẹp, thịt mềm tốn cơm cực kỳ.
    Sườn xào chua ngọt là món ăn có rất nhiều cách làm khác nhau,được nhiều gia đình Việt yêu thích.

    Sườn xào chua ngọt là món ăn xuất hiện trên mâm cơm nhiều gia đình Việt, được yêu thích nhờ vị thịt mềm thơm cộng nước xốt chua, ngọt, cay ăn kèm cơm trắng cực kỳ hợp miệng.

    Sườn xào chua ngọt từ xốt giấm, đường, tương cà

    Nguyên liệu cần có

    - 600gr sườn, ngâm sạch chặt miếng vừa ăn

    - 3 thìa tương cà chua

    - Một củ hành khô, 3 tép tỏi băm nhỏ

    - 1,5 thìa bột năng hoặc bột mì

    - Một thìa nhỏ giấm- hai thìa đường

    - 1 chút muối, tiêu, bột nêm

    - 1 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ.

    Cách thức làm

    Bước 1: Sườn thấm khô nước rồi ướp sườn với chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm trộn đều lên ướp 20 phút cho sườn thấm gia vị.

    Bước 2: Sau 20 phút bạn cho bột năng hoặc bột mì vào sườn trộn đều để sườn bám đều 1 lớp mỏng bột.

    Bước 3: Bắc một chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho sườn vào chiên sơ qua, sườn có màu vàng thì vớt ra.

    Bước 4: Bắc một cái chảo sạch lên bếp đun nóng chảo thì cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước tương cà chua vào xào cho tương cà lên màu đỏ đẹp

    Bước 5: Lúc tương cà lên màu đẹp bạn cho sườn vào sau đó cho đường, đảo đều lên rồi cho giấm và thêm một tí nước xào cho đến khi sườn mềm.

    Sườn ngấm gia vị và rút cạn bớt nước mới rắc hành lá lên trên, xúc ra đĩa là xong.Thế là bạn đã biết cách làm món ăn ngon sườn xào chua ngọt rùi đấy.

Chia sẻ trang này