1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách thức xin thư mời nhập học của các trường đại học tại Pháp

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi cuongnguyen8765, 05/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cuongnguyen8765

  cuongnguyen8765 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  5
  – Pháp là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục mở và chất lượng. Đây là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế. Vậy du học Pháp có khó không? Làm thế nào để xin thư mời từ một trường Đại học tại Pháp?

  Với nền giáo dục rất tiên tiến và chất lượng tuyệt vời, nước Pháp luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn học sinh sinh viên đang có ý định du học Pháp. Khi du học Pháp, các bạn sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế đều được hưởng tất cả những hỗ trợ và ưu đãi như sinh viên Pháp, chi phí học tập và sinh hoạt cũng không cao như các nước châu Âu khác. Để du học Pháp, một trong những điều kiện tiên quyết đó là trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (đối với những bạn chọn chương trình tiếng Anh) phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục Pháp và của trường bạn chọn

  I. DU HỌC PHÁP BẰNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG PHÁP

  1. Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp

  Để chứng minh bạn có đủ khả năng học tập và nghiên cứu tại Pháp, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp. Để du học Pháp, bạn sẽ phải kiểm tra trình qua trình độ tiếng để lấy chứng chỉ tiếng TCF hoặc bằng DELF.


  >>> Bằng DELF, chứng chỉ TCF DAP và TCF TP


  a. Du học Pháp bậc cử nhân

  - Đối với các bạn muốn theo học chương trình cử nhân năm nhất hoặc năm hai, theo học các ngành kiến trúc hoặc theo học năm thứ nhất ngành y dược (PACES), thì các bạn phải thi chứng chỉ TCF DAP với mức điểm từ 400 trở lên (tương đương bằng DELF B2).

  - Đối với các bạn du học Pháp bậc cử nhân năm thứ 3 hoặc đăng ký vào các trường thương mại, kỹ sư hay BTS, các bạn cần có chứng chỉ TCF TP với điểm từ 400 trở lên (tương đương bằng DELF B2).


  b. Du học Pháp bậc cao học

  Để du học Pháp bậc thạc sỹ hay tiến sĩ, bạn cần đạt trình độ tiếng là B2, tức là có chứng chỉ TCF TP điểm từ 400 trở lên hoặc bằng DELF B2


  c. Du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng Pháp

  Nếu bạn chọn chương trình du học Pháp bằng tiếng Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ, bạn có thể chọn chương trình học dự bị tiếng. Chương trình này kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Khóa học dự bị tiếng Pháp không chỉ giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng pháp mà còn cả các kiến thức nền tảng về chuyên ngành theo học cũng như văn hóa văn minh Pháp. Đây là cánh cửa mở ra cho các bạn khát khao muốn du học Pháp nhưng trình độ tiếng Pháp chưa đạt.

  Điều kiện để được học dự bị tiếng Pháp tại Pháp đó là bạn phải đạt trình độ tiếng B1, tức là phải có điểm TCF TP từ 300 – 350 trở lên hoặc DELF B1.


  CHÚ Ý :

  - Một số trường của Pháp vẫn chấp nhận cấp cho bạn thư mời học đại học hoặc cao học nếu bạn chỉ đạt trình độ tiếng Pháp B1 (TCF từ 300- 399 hoặc DELF B1)


  - Với chương trình dự bị tiếng Pháp, một số trường vẫn chấp nhận để bạn theo chương trình dự bị tiếng cử nhân nếu trình độ tiếng của bạn chỉ đạt A2 (TCF TP 200-299 hoặc DELF A2).


  - Với chứng chỉ TCF, mặc dù giới hạn điểm của mỗi trình độ là 100 điểm, tuy nhiên vẫn trình độ đó mà điểm của bạn càng cao thì bạn sẽ càng được đánh giá cao. Ví dụ: Nếu bạn có chứng chỉ TCF điểm 350, thì đương nhiên bạn sẽ có lợi thế hơn các bạn chỉ có điểm TCF 300. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức có thể để đạt kết quả tốt nhất nhé!  2. Các giấy tờ cần thiết để xin thư mời đại học của Pháp


  Sau khi chọn được trường mình muốn đi du học, việc tiếp theo các bạn phải làm là làm hồ sơ để xin thư mời của trường. Để chuẩn bị hồ sơ xin thư mời của bất cứ trường nào ở Pháp, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:


  - Đơn xin nhập học (Bạn sẽ được Trung tâm CAPFRANCE trợ giúp)

  - Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học.

  - Bảng điểm Phổ thông trung học và giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam nếu đi du học Pháp ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

  - Bảng điểm và bằng đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

  - Giấy xác nhận làm việc (nếu có)

  - Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF – TP, TCF – DAP, DELF, DALF) hoặc BAC Bilingue

  - Giấy khai sinh

  - Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu

  - Các giấy tờ khác nếu có: Giấy khen, chứng nhận thực tập, chứng nhận tình nguyện, …

  II. DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH


  Hầu hết mọi người đều nghĩ để đi du học Pháp thì phải có 1 chứng chỉ tiếng pháp ít nhất với trình độ trung cấp. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, chính phủ Pháp đã hỗ trợ mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể được học tại đây, với những chính sách mới này chính phủ pháp đã tạo cho các sinh viên muốn đi du học Pháp một thuận lợi rất lớn.


  Nếu bạn không biết tiếng Pháp hoặc không giỏi tiếng Pháp, một con đường khác các bạn có thể đi đó là du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh. Tại sao lại du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh? Ở Pháp có rất nhiều cơ sở đào tạo bằng chương trình tiếng Anh mà chất lượng không hề thua kém các các nước bản ngữ như Anh, Úc hay Mỹ. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở Pháp lại luôn thấp hơn nhiều so với các nước này. Do đó, không có lí do gì mà không lựa chọn Pháp làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.


  >>>Học quản trị kinh doanh quốc tế tại Pháp bằng tiếng Anh

  >>>Các trường đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ bằng tiếng Anh


  1. Yêu cầu về trình độ tiếng

  - Tiếng Anh: Để du học Pháp bằng chương trình tiếng anh, sinh viên cần có IELTS 5.5 với bậc cử nhân và trên 6.0 với bậc thạc sĩ, sinh viên có thể dung chứng chỉ TOEIC, TOEFL có trình độ tương đương. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể sẽ tùy thuộc vào trường bạn chọn, một số trường chỉ chấp chận IELTS hay TOEFL.

  - Tiếng Pháp: Theo chính sách mới kể từ năm 2014 của Pháp, các du học sinh theo chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp A2. Tuy nhiên, nếu các bạn biết tiếng Pháp và biết tiếng Pháp thì đây sẽ là lợi thế lớn cho bạn trong bước làm hồ sơ xin visa.


  2. Giấy tờ cần thiết

  Cũng như du học Pháp bằng tiếng Pháp, chương trình du học pháp bằng tiếng Anh cũng yêu cầu các giấy tờ cần thiết tương tự. Chỉ một điểm khác duy nhất đấy là các giấy tờ về chứng chỉ tiếng sẽ là chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL hoặc TOEIC.

  Bộ hồ sơ của bạn sẽ được chú ý hơn rất nhiều nếu bạn có thêm cả chứng chỉ tiếng pháp.


  Ngay khi được nhận thư mời học của trường, các bạn sẽ đặt lịch để phỏng vấn visa với Đại sứ quán Pháp/Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam để xin visa du học Pháp.


  Cụ thể về quy trình làm hồ sơ du học Pháp 2017 các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

  Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp 2017

  Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp  Để biết thêm thông tin chi tiết du học Pháp, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí :

  Cap France sẽ gọi lại để hỗ trợ tư vấn cụ thế cho các bạn
  [​IMG] Số điện thoại: 0916 070 169 - 091 696 28 69 - 012 88 77 94 78
  [​IMG] Địa chỉ: Trường dạy Tiếng Pháp
  #CapFrance, 215i Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ trang này