1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách thưởng thức Dừa sáp Trà Vinh chuẩn không cần chỉnh

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi maimee1997, 15/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maimee1997

    maimee1997 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2016
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Dừa sáp Trà Vinh nức danh xa gần không chỉ bởi lạ mà lại còn bởi sự ngon của nó .



    Dừa sáp Cầu Kè-Trà Vinh có cùi vô cùng dày, ngoài lớp cơm dừa như thông thường, nó có một lớp cơm xôm xốp, deo dẻo gọi là lớp “sáp” . Có các quả dừa sáp lúc bổ ra lớp cơm trắng ngần lan hết quả dừa, chỉ còn sót lại một chút ít nước sền sệt y như quả dừa xiêm người ta làm thạch.

    Để sự khác biệt đâu là dừa sáp phải là người trồng dừa thời gian dài . Giống dừa sáp đặc biệt ở chỗ một cây nếu sai quả thì cũng chỉ cho ra 2-3 trái là đặc ruột. Dừa sáp có 5 dòng là dừa sáp tròn, dừa sáp dài, dừa sáp có cạnh, dừa sáp vỏ xanh, dừa sáp vỏ vàng.



    Mặc dù đc trồng khá rộng khắp , nhưng vì cả cây dừa mới có vài trái lên sáp dày nên trái dừa sáp thành ra rất độc đáo và quý hiếm. chẳng phải khi nào cũng có thể mua được . Cho nên , giá của trái dừa sáp này cũng cực đắt, rơi vào tầm khoảng từ 120.000-150.000 đồng/trái. Có thời điểm khan hiếm lùng đc một trái dừa sáp có giá lên tới 250.000-400.000 đồng/trái. hiện tại , giá trung bình của một trái dừa sáp vào khoảng tầm 200.000 đồng một trái. nếu như là người địa phương khác, nhất là ở các tỉnh xa, với giá đó để thưởng thực một đặc sản có một ko 2 tại Trà Vinh thì cũng không quá túi tiền . nhưng nếu so sánh với vùng đất dừa, khi chỉ với vài nghìn đồng tất cả mọi người cũng đủ được thưởng thức một trái dừa ngọt ngon mát lịm thì giá của dừa sáp quả đáng ý nghĩ.

    nhưng mà quả thật 1 điều: đắt sắt ra miếng, ai đã từng nếm thử vị thơm ngon và lạ của món dừa này dù phải trả giá cao cũng quyết mua bằng được mang về làm quà sau chuyến đi dông dài khám phá miền Tây Nam Bộ.



    [​IMG]



    Ậy vậy, ăn món dừa này lại không hề đơn giản! Nó không dành cho kẻ khát cháy cổ đang thèm nước uống, hay đút căng bụng no bớt cơn đói dọc đường gió bụi. Cũng ko dành cho kẻ tò mò xem trái dừa này ra sao mà đắt gấp vài chục lần quả dừa bình thường. mọi người ko nên mường tượng bổ đôi quả dừa , sử dụng một chiếc muỗng hay thìa mà ăn lấy lăn để. Ẳn xong rồi mà như không tin vào miệng mình: dừa sáp là đây sao, ngon đến mức cứ tưởng mình đang ăn... nến!

    Thì chuẩn xác, tên gọi món này nôm na chính là "dừa nến". cái sáp deo dẻo mềm mềm ấy chuẩn xác là ăn ko chẳng khác gì nến. Theo kỹ thuật thì tinh chất dầu dừa cũng để trộn làm nến. Vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên lúc mọi người nhận xét nó giống nến. Thế là mọi người ức vì nghe báo chí ca tụng, nghe kẻ khác truyền miệng, bị trí tò mò kích thích để ăn một thứ vài trăm ngàn mà lại ko bằng một quả dừa vài chục nghìn đồng no căng bụng và mát lịm cuống họng. nhưng mà chớ vội nhận định lúc các bạn đang thưởng thức Dừa sáp một cách sai bét.



    Địa điểm mua Khô cá lóc miền Tâychất lượng: http://dacsanthanhtruc.com/kho-ca-loc/



    Món này muốn ngon nhất phải nạo ra làm sinh tố. Phải thêm ít đường, ít sữa, ít đá bào vào thì thôi rồi, nó tuyệt ngon. Theo nhiều du khách đã "kinh" qua thì khi hút hết ngụm trước tiên của món sinh tố dừa sáp này đầu lưỡi tê đi vì vị mát, cuống họng thì ngọt lịm, còn mũi thì như... nức ra bởi mùi thơm ngào ngạt, beo béo. Vậy đó, ai khi uống xong cốc sinh tố dừa với giá 20.000 đồng đều đồng loạt "móc" hầu bao xách về một quả dừa với giá gấp tới chục lần cốc sinh tố để làm quà. .

Chia sẻ trang này